Yêu nhau 4 năm, đến khi cưới thầy bói phán sẽ cầm chắc chữ “tử”, thế nhưng chồng em chỉ nói một câu mà đến giờ thì…

Chuyện lập gia đình là chuyện lớn, là cuộc sống nửa đời sau của mình nên chuyện đi xem bói trước khi cưới rất được coi trọng. Vợ chồng em cũng không ngoại lệ. Đến nhà thầy nghe phán nếu lấy nhau sẽ cầm chắc chữ tử, vậy mà chồng em chỉ nói một câu, thế mà đến giờ…

Em sinh năm con gà, còn anh tuổi mèo. Từ ngày yêu nhau 2 đứa đã nhận được nhiều lời cảnh báo là “không hợp tuổi”. Anh là người không tin vào mấy chuyện tâm linh này, còn em lúc đó vẫn còn là sinh viên nên nghe xong thì để đấy, biết mai này có lấy được nhau không mà đã vội lo làm gì. Thỉnh thoảng 2 đứa còn mang chuyện đó ra đùa, em bảo anh: “Thôi cứ yêu được đến đâu thì yêu, gặp người nào hợp tuổi là em cưới, chứ hông dám lấy anh đâu”.

Thế nhưng, 4 năm sau, tụi em vẫn ở cạnh nhau. Em đã ra trường được 1 năm rồi và bắt đầu ổn định công việc nên tính chuyện kết hôn… Đến lúc này, vấn đề mới thực sự nghiêm trọng khi mẹ anh đi xem tướng và nhất quyết ngăn cản không cho em về làm dâu. Lí do là vì tuổi của em và anh xung khắc quá lớn. Ông thầy đó còn bảo nếu tụi em làm vợ chồng thì 1 trong 2 người sẽ chết trẻ, sau này đường con cái còn khó khăn, làm ăn kinh tế thì thua lỗ!

Em nghe cũng thấy sợ hãi vô cùng. Tuổi tác thực sự quan trọng với hôn nhân thế sao? Trước đây em cũng chỉ nghe người ta nói chứ chưa bao giờ tìm hiểu sâu. Hóa ra, trong tướng số đã “chỉ điểm” những người tuổi này là không được lấy nhau. Trong đó bao gồm 6 cặp (lục xung): Tý – Ngọ, Sửu – Mùi, Dần – Thân, Mão – Dậu, Thìn – Tuất, Tỵ – Hợi.

Những cặp đôi gặp phải lục xung thường có cuộc sống hôn nhân không thuận lợi, vợ chồng thường xuyên cãi vã, con cái mâu thuẫn và các mối quan hệ gia đình luôn xung đột. Tính từ thời điểm quen nhau cho đến khi kết hôn, mức độ lục xung của các cặp đôi sẽ tăng dần theo thời gian. Vì thế mới có chuyện vợ chồng càng ở lâu càng sinh nhiều điều xung khắc.

Giống như em với anh là thuộc cặp Mão – Dậu nên xung khắc với nhau. Nhưng có lẽ dựa cả vào ngày giờ sinh mà thầy tướng nói 2 chúng em không những xung khắc mà còn có thể “hại” nhau nên không thể kết hôn. Vậy thì phải làm gì đây? Chia tay, vứt bỏ tình yêu 4 năm hay chấp nhận làm trái lời bố mẹ, bỏ qua những cảnh báo đáng sợ kia để kết hôn?

Nếu là các chị thì sẽ làm gì trong tình huống này? Trong khi em đang hoang mang không biết giải quyết thế nào thì anh người yêu chỉ nói một câu: “Đừng có linh tinh, thời buổi nào rồi mà còn bói với toán. Em cứ chuẩn bị đám cưới đi, anh sẽ về nói chuyện lại với mẹ cho rõ ràng”. Câu nói đó đã giúp em có đủ dũng khí để cùng anh đối diện với tất cả. Cuối cùng, đám cưới đã diễn ra đúng như dự định…

Chúng tôi đi xem bói trước ngày cưới và được thầy phán là…

Đến hôm nay, gần chục năm sau ngày cưới, vợ chồng em đã có 2 mặt con! Thời gian đầu mới cưới, mặc dù cũng có khó khăn về kinh tế nhưng sau đó 2 vợ chồng đã tiết kiệm được 1 khoản nho nhỏ và vay mượn thêm là đủ sắm một căn chung cư ở Hà Nội.

Mẹ chồng em lúc trước còn lo lắng nên rất ít khi mở lòng với con dâu, nhưng từ khi em sinh cho bà “thằng cháu đích tôn” kháu khỉnh (đứa đầu nhà em là bé gái) thì mọi chuyện dường như đã qua.

Chắc là còn quá sớm để khẳng định điều gì đó nhưng em biết chắc rằng mình đang sống hạnh phúc và cho đến thời điểm này, cả 2 vợ chồng em vẫn luôn tin đã có quyết định đúng đắn. Thỉnh thoảng thấy những thông tin về xem tướng xem tuổi trên mạng, 2 vợ chồng lại mang ra nói chuyện với nhau. Mà cũng chẳng cần nói đâu xa, đứa bạn thân em (bằng tuổi em) lấy chồng tuổi Hợi, thầy tướng bảo “tam hợp” nhưng vừa mới rí rủm được 1 năm anh chồng đã dở chứng tòm tem gái gú bên ngoài. Nhiều khi nghĩ về lại thấy thương lắm các mẹ ạ, con thì còn bé mà suốt ngày lo đi đánh ghen, đêm nằm với chồng cũng lo ngay ngáy rình mò điện thoại, tin nhắn, khổ vô cùng!

Vì thế nên em nghĩ rằng, chẳng có tuổi nào có thể ảnh hưởng tới hạnh phúc hôn nhân cả. Muốn có gia đình hạnh phúc thì 2 vợ chồng phải dành tình yêu cho nhau và có trách nhiệm với gia đình. Đó mới là yếu tố quan trọng nhất! Nếu có mẹ nào ở đây không may mắn đang gặp phải rắc rối trong cuộc sống hôn nhân thì cũng đừng đổ lỗi cho “số mệnh” làm gì. Tất cả là do những hành động của chúng ta tạo nên mà thôi!

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg