Xót xa với bức thư gửi chính mình của cô con gái đột ngột qua đời ở tuổi 12

Khi tiến hành dọn đồ đạc của co con gái 12 tuổi đột ngột qua đời, bố mẹ đã lặng người khi tìm thấy bức thư cô bé gửi cho chính mình ở tuổi 22 

“Hãy nhớ rằng mình đã viết bức thư này từ tận 10 năm trước đấy nhé. Đã có rất nhiều điều xảy ra, có thứ tốt đẹp, có thứ lại khá tệ, nhưng cuộc sống là như vậy. Bạn hãy học cách chấp nhận và hãy sống cùng với những điều ấy đến hết đời nhé” – cô bé viết, mà không ngờ mình sẽ chết trước hạn mở thư.

Cuộc sống của ông bà Tim và Mary Smith sụp đổ hoàn toàn khi cô con gái 12 tuổi Talor qua đời vào ngày 5 tháng 1 năm 2014. Theo lời kể của mọi người thì Taylor là một bé gái sáng tạo, hạnh phúc và cực kỳ thông minh nhưng lại không may mắc bệnh viêm phổi nặng. Gia đình đã hết mình cứu chữa nhưng đến cuối cùng, các bác sĩ đành bó tay và để em lên thiên đường.

Khi cơn sốc kinh khủng nhất qua đi, cha mẹ của Taylor mới bắt đầu lục lại đồ đạc của con, như một cách lưu giữ ký ức về cô con gái bé nhỏ. Trong một chiếc hộp, họ đã tìm thấy một bức thư mà con gái của họ gửi cho chính cô bé của năm 22 tuổi. Đó sẽ là một ngày đẹp trời của năm 2023 nhưng bởi vì Taylor không còn trên cõi đời này nữa nên bố mẹ đã bóc thư thay cho cô bé.

co-be-12-tuoi
Cô bé Taylor (bên phải, dưới) đã không may qua đời vì bệnh viêm phổi ở tuổi 12 nhưng cô bé đã để lại một bức thư vô cùng giá trị cho bố mẹ.

Trong một chiếc phong bì được thiết kế như được “niêm phong” đựng tài liệu quan trọng là những dòng chữ viết tay của Taylor (bì thư đã ghi chú rất rõ là chỉ được mở bởi Taylor Smith vào năm 2023), viết rằng:Cặp vợ chồng nhà Smith đã rất ngạc nhiên khi con gái lại viết thư cho chính mình, nhưng sau lúc mở phong bì thư ra thì họ đã phải bật khóc khi đọc những dòng chữ viết tay mộc mạc của cô bé tội nghiệp. Mọi ký ức về con gái lại như chợt dội về qua giọng văn ấy.

buc-thu
Đáng lẽ, Taylor sẽ mở bức thư này vào năm 2023 khi cô bé được 22 tuổi.

Cuộc sống tương lai của bạn như thế nào rồi? Còn mình ở hiện tại thì đơn giản lắm (mình chính là cô bé trong quá khứ 10 năm trước của bạn đây). Mình biết là mình tụt hậu so với bạn lắm nhưng mình lại muốn chúc mừng sớm cho bạn vì đã tốt nghiệp trung học. Hoặc nếu bạn chưa làm được điều đó thì hãy làm lại và đừng bao giờ ngừng cố gắng nhé. Hãy lấy điểm thật tốt nha.”Gửi Taylor,

Bạn (ý mình là chúng ta ấy) đã vào đại học chưa nhỉ? Nếu chưa thì tớ cũng hiểu cả lý do rồi. Chúng ta đều lý luận rất tốt mà, phải không?

À, bạn đừng quên hôm nay là sinh nhật của Allana nhé! Ôi cô ấy đã 11 tuổi rồi cơ à? Nhưng ở thời điểm của mình bây giờ thì con bé mới chỉ có 1 tuổi thôi và mình đã không đến dự tiệc sinh nhật của nó vì bận đi Kentucky. Đó là chuyến đi thực hiện nhiệm vụ đầu tiên của mình và nó kéo dài tới 6 ngày cơ đấy.

Hãy nói một chút về mối quan hệ của bạn với đức Chúa đi? Bạn có cầu nguyện, đọc kinh và tới nhà thờ thường xuyên không? Nếu không thì hãy thức dậy và làm việc đó ngay nhé. Mình chẳng quan tâm chúng ta đang làm gì nhưng đó là việc khá quan trọng đấy. Ngài ấy đã bị tra tấn, thậm chí đóng đinh trên cơ thể để ban phước cho chúng ta. Đó là người đàn ông vô tội, cũng là người sẽ tha thứ cho bạn và cho tất cả những ai trót làm sai điều gì đó trong cuộc đời.

buc-thu-1
Những dòng chữ viết tay của cô bé 12 tuổi khiến bố mẹ nghẹn ngào

Lần gần nhất bạn đi công viên Dollywood là khi nào? Ở thời điểm của mình thì trò mạo hiểm Wild Eagle là hấp dẫn nhất đấy! Nó thật tuyệt vời!Thêm nữa nhé, bây giờ bạn đã đi thêm nhiều nơi nữa chưa? Đã ra nước ngoài chưa? Đã đi máy bay chưa?

Bộ phim “Doctor Who” có còn chiếu nữa không bạn? Nếu không còn nữa thì không biết nó đã kết thúc như thế nào nhỉ? Bạn nên xem phim đó nhé rồi hoàn thành việc đọc những lời lẽ khôn ngoan của mình.

Bạn đã có phòng riêng chưa? Và nếu chúng ta vào đại học thì ngành học của chúng ta là gì vậy? Đó là mình hỏi bạn thôi, còn bây giờ mình thật sự muốn trở thành một luật sư.

Ngoài ra, mình nghĩ rằng mình sẽ bán chiếc Ipad hiện tại đi để mua một chiếc laptop mini mới. Đừng quên nói với con cái của bạn rằng chúng mình có tuổi đời lớn hơn máy tính bảng đấy nhé. Mình có vẽ lại một chiếc Ipad đấy, hãy cho chúng xem nha.

Mình nghĩ mình nên dừng bút ở đây thôi. Nhưng hãy nhớ rằng mình đã viết bức thư này từ tận 10 năm trước đấy nhé. Đã có rất nhiều điều xảy ra, có thứ tốt đẹp, có thứ lại khá tệ, nhưng cuộc sống là như vậy. Bạn hãy học cách chấp nhận và hãy sống cùng với những điều ấy đến hết đời nhé.

Trân trọng gửi chính mình, Taylor Smith”.

buc-thu-2
Trước ngày 13/4/2023 không ai có quyền mở phong bì thư này ra cả. Taylor đã viết như thế

Vậy là Taylor đã không thể đón tuổi 22 như cô bé mong muốn, chẳng thế học đại học, chẳng thế biết kết thúc bộ phim Doctor Who… nhưng trên hết, Taylor vẫn còn có bố mẹ luôn nhớ về cô bằng tình yêu kéo dài qua tháng năm. Ông bà Smith đã chia sẻ câu chuyện của mình lên Facebook và nhận được rất nhiều lời an ủi sau cái chết của cô con gái. Đồng thời những người dùng mạng cũng không quên chúc mừng họ vì có một “gia tài” lớn dù không còn sống ngoài đời thực nhưng vẫn còn lưu giữ mãi trong tim.Những lời lẽ tuyệt đẹp ấy đã được viết ra bởi một thiên thần xinh đẹp, thông minh và nhanh nhẹn. Thật tiếc là cô bé ấy đã sớm phải từ giã cõi đời và để lại nỗi đau cho bố mẹ và anh trai. Khi đọc bức thư của Taylor lần đầu tiên và rất nhiều lần sau này, bố mẹ của bé đã khóc nhưng lại rất đỗi tự hào vì họ đã từng có một đứa con gái dễ thương đến nhường ấy.

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg