Xót xa : Bé trai ở nhà với dì bị chó cắn đứt d.ư.ơ.n.g v.ậ.t vì dì ngủ say

Đó là tin tức thương tâm của một cậu bé mới 9 tháng tuổi khi ở nhà với dì đã không may bị chó cắn đứt bộ phận s.i.n.h d.ụ.c.

bé trai bị mất bọ phận sinh dục, bị chó cắn
Giàng Mạnh Cần (9 tháng tuổi) không may gặp hoàn cảnh rất đáng thương.

Ngày 5-12, anh Giàng A Tòng (21 tuổi, trú xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) cho biết vào tháng 8-2017, khi hai vợ chồng anh phải đi làm nương, đã để con trai là Giàng Mạnh Cần (9 tháng tuổi) ở nhà với em gái vợ 10 tuổi.

Vì là vẫn còn nhỏ tuổi lại đang ở tuổi ăn tuổi lớn nên dì đã ngủ say, cháu nằm dưới đất thì bị con chó căn nát bộ phận s.i.n.h d.ụ.c. Do tình trạng của cháu quá nguy cấp nên bệnh viện tại đại phương đã yêu cầu người nhà chuyển cháu lên Bệnh Viện Việt Đức ( Hà Nội ). Vì thời gian di chuyển quá lâu nên bộ phận s.i.n.h d.ụ.c của cháu đã bị hoại tử không cứu được, các bác sĩ đã phải cắt toàn bộ.

Ẵm đứa nhỏ trên tay, chốc chốc lại khóc ngằn ngặt vì đau, chị Sổng Thị Dê cho hay suốt 4 tháng nay vợ chồng chị đã đưa con xuống Hà Nội để chữa bệnh hết 16 triệu đồng. Mặc dù có được bệnh viện hỗ trợ thế nhưng gia đình vẫn phải vay mượn nhiều nơi để có đủ tiền đóng viện phí cho con. Hai vợ chồng trẻ chỉ biết làm nương để sống nên không có thu nhập.

bé trai bị mất bọ phận sinh dục, bị chó cắn
Bố mẹ cháu bé.

Theo bà Trần Mai Anh, người sáng lập chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” (chương trình phẫu thuật tái tạo bộ phận s.i.n.h d.ụ.c cho trẻ – PV), theo như các bác sĩ kết luận thì bé Cần chỉ bị mất dương vật còn vẫn còn tinh hoàn. Bác sĩ người Ý Roberto Decastro, là chuyên gia hàng đầu thế giới trong việc tái tạo bộ phận s.i.n.h d.ụ.c cho trẻ sẽ thực hiện ca phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục cho bé vào năm 2018

Trước kỳ phẫu thuật 3 tháng, bé Cần sẽ được sắp xếp để bác sĩ Việt Nam phẫu thuật đặt túi giãn da lên thành bụng, sau đó sẽ phải bơm thuốc theo định kỳ để làm giãn túi ra. Khi phẫu thuật tái tạo dương vật, phần da căng ở túi sẽ được sử dụng để cuốn thành bộ phận s.i.n.h d.ụ.c cho bé Cần. Nếu thuận lợi thì sẽ đặt lại niệu đạo cho bé đi vệ sinh đúng.

Chi phí phẫu thuật tái tạo bộ phận s.i.n.h d.ụ.c cho bé Cần lên tới khoảng 10.000-15.000 đô la Mỹ.

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg