Xót xa hoàn cảnh bé trai 5 tuổi với khối u kì dị trên đầu, vì quá nghèo bố mẹ chờ mãi mới đưa con đi khám

Ngay từ khi vừa lọt lòng mẹ bé Hà Hảo Nhiên đã có khối u nhỏ trên đầu khiến gia đình vô cùng lo lắng. Ròng rã suốt 5 năm bé Nhiên lớn lên thì khối u cũng đã to như nắm tay.

Nhiều người ở bản Xim (xã Quang Chiểu – huyện Mường Lát – Thanh Hóa) không khỏi xót thương với bé trai Hà Hảo Nhiên (sinh ngày 16/11/2012) là con trai của anh Hà Văn Vìn, chị Vi Thị Doàn bị khối u hắc tố trên đầu suốt nhiều năm nay.

Nằm tại một xã thuộc vùng núi tỉnh Thanh Hóa với điều kiện còn nhiều khó khăn, vợ chồng anh Vìn, chị Doàn cũng là một gia đình thuộc diện khó khăn. Khi sinh đữa con những tưởng sẽ thêm phần hạnh phúc thì 2 vợ chồng lại phải khổ tâm lo lắng hơn bởi đứa con trai của mình từ khi sinh ra đã không được lành lặn như bao người khác.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Hà Văn Vìn (sn 1986) cho biết: “Tưởng chừng đứa con sinh ra sẽ khỏe mạnh nhưng ai ngờ, khi lọt lòng, gia đình bàng hoàng phát hiện có 1 khối u nhỏ trên đầu. Lúc đó cứ nghĩ rằng lớn lên khối u sẽ tự mất đi nhưng rồi 1 năm, 2 năm trôi qua khối u ấy không những không lành lại mà ngày càng phình ra…”

khối u, bé trai mắc khối u lạ trên đầu, hoàn cảnh khó khăn của cậu bé có khối u lạ trên đầu
Nhìn cảnh bé trai 5 tuổi với khối u to như nắm tay mọc trên đỉnh đầu ai cũng không khỏi thương xót.

Người thân cũng khuyên Vìn, chị Doan đưa con xuống bệnh viện Nhi Thanh Hóa để khám và điều trị. Khi đi khám bác sĩ cho biết bé Nhiên mắc phải căn bệnh u hắc tố nên khuyên đưa đi chữa chạy ở những BV có chuyên môn hơn.

Do gia đình khó khăn, lại thuộc diện hộ nghèo nên mãi đến tháng 11/2016, 2 vợ chồng mới đưa bé đi thăm khám tại BV Nhi Trung ương với mong muốn các bác sĩ sẽ đưa ra những biện pháp can thiệp tốt nhất.

Anh Vìn cho biết: “Từ tháng 11/2016 đến nay gia đình tôi đã nhiều lần đưa cháu ra BV Nhi Trung ương để thăm khám. Hiện tại các bác sĩ đã phải đặt 3 lần túi để khống chế khối u. Tuy nhiên, phải đến lần thứ 3 mới đặt thành công”.

Anh Vìn cũng cho hay, trên đầu của bé Nhiên có hàng chục khối u nhỏ như ngón tay nổi lên, trong đó có 1 khối u to như nắm tay nổi lên đỉnh đầu. Do khối u mọc lên dày chi chít và phát hiện 1 khối u to như nắm tay nên khiến bé thường khó chịu, khóc lóc. Chính điều trên đã khiến gia đình khó khăn trong việc vệ sinh, tắm gội cho bé.

Cũng bởi hoàn cảnh gia đình khó khăn, mỗi lần di chuyển từ quê ra Hà Nội thăm khám và điều trị cho bé Nhiên rất tốn kém. Hiện tại, gia đình anh Vìn đã vay mượn anh em, họ hàng với số tiền lên đến cả trăm triệu nên thời gian tới không biết sẽ xoay sở sao để có tiền chữa trị cho con trai.

Anh cũng cho biết, trong ít ngày tới sẽ đưa bé Nhiên trở lại BV Nhi Trung ương để tiếp tục thăm khám, điều trị.

Trao đổi với chúng tôi về hoàn cảnh gia đình cháu Hà Hảo Nhiên, bà Lương Thị Tiến (Phó Chủ tịch UBND xã Quang Chiểu – Mường Lát – Thanh Hóa) cho biết: “Gia đình cháu Nhiên thuộc diện hộ nghèo trong xã, thu nhập chính của hai vợ chồng trông cậy vào nương rẫy nên cuộc sống rất khó khăn. Hai vợ chồng anh Vìn, chị Doàn sinh được 2 người con, người con đầu 6 tuổi, người con thứ 2 là cháu Nhiên”.

Nói thêm về trường hợp của cháu Nhiên, Phó Chủ tịch xã Quang Chiểu thông tin: “Cháu bé bị bệnh u từ nhỏ, gia đình dù rất khó khăn nhưng vẫn cố gắng đưa cháu đi chạy chữa khắp nơi. Tuy nhiên, đến giờ vẫn chưa khỏi. Chúng tôi cũng được biết trong ít ngày tới 2 vợ chồng sẽ tiếp tục đưa cháu Nhiên ra Hà Nội chữa bệnh”.

Hiện gia đình anh Vìn rất cần những tấm lòng hảo tâm, sự động viên của đông đảo bạn đọc gần xa để tiếp sức cho bé Nhiên chóng khỏi bệnh. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ bố cháu Nhiên: Anh Hà Văn Vìn, điện thoại: 0969396773

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg