Xót xa – Phát hiện bé gái sơ sinh bị thả trôi trên nhánh của dòng sông Hậu

Theo tin tức cập nhật : Mới đây một bé gái sơ sinh khoảng 2-3 ngày tuổi, vừa được người dân vớt lên trong tình trạng nằm gọn lỏn trong chiếc thâu trôi bồng bềnh trên nháng sông Hậu. 

Theo thông tin của báo Người Lao động đã đưa, vào ngày 10/08, người đàn ông tên Huỳnh Hồng P. (ngụ xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) cho hay, ông chính là người đã vớt 1 bé gái sơ sịnh bị bỏ rơi, thả trôi trên nhanh sông Hậu thuộc khi vực tổ 3, ấp Mỹ Chánh, xã Mỹ Đức.

Theo như lời kể của ông P.,  lúc đó là khoảng gần 5 giờ sáng ngày 10/08, ông giật mình thức giấc vì nghe tiếng khóc lạ của trẻ sơ sinh trong khi cả gia đình ông cũng như gia đình hàng xóm kề bên đều không có trẻ nhỏ. Ông bèn lấy đèn pin ra trước cửa nhà, gần bờ sông dò xét xung quanh, ông giật mình khi phát hiện một bé sơ sinh nằm trong chiếc thau đang trôi trên sông. Ông bèn truy hô mọi người rồi bơi ra vớt đứa bé.

Em bé bị bỏ rơi, trôi sông, bé sơ sinh bị bỏ rơi
Bé gái sơ sinh khoảng 2-3 ngày tuổi vừa được vớt từ nhánh sông Hậu

Theo một nguồn tin khác, bé gái sơ sinh chỉ khoảng 2-3 ngày tuổi, trên mình chỉ được đắp một chiếc áo thun trắng.

Ngay sau đó, bé gái đã được đưa đến bệnh viện ở TP Châu Đốc chăm sóc. Qua kiểm tra sức khỏe ban đầu, sức khỏe của cháu bé hoàn toàn bình thường. Sau khi được vệ sinh, chống nhiễm trùng cuống rốn, bé đã được đưa về địa phương chăm sóc”, bác sĩ Châu Hữu Hầu,Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Nhật Tân cho biết.

Hiện tại chính chuyền địa phương đang truy tìm người thân cho bé.

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg