Xót xa cảnh “gà trống nuôi con” sau ngày nữ giáo viên bị ung thư quyết giành giật sự sống để sinh con qua đời

Những lời tâm sự của anh Đăng khiến người nghe cảm thấy rưng rưng. Vợ của anh chị Tiến đã ra đi sau 7 tháng chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo. Để lại cho chồng một nách hai đứa con thơ. Bé lớn 6 tuổi, còn bé thứu 2 khi đó mới được hơn 2 tháng tuổi. 

Câu chuyện về tình mẫu tử đẫm nước mắt

Cứ cuối tuần là anh Lê Hải Đăng  (35 tuổi, ngụ TP Kom Tum, tỉnh Kom Tum) dậy từ sáng sớm. Sau khi hoàn thành thủ tục buổi sáng, cho cô con gái lớn Lê Thị Quỳnh Như (6 tuổi) ăn uống xong là hai bố con lại chở nhau bằng xe gắn máy suốt chặng đường dài 40km để về nhà thăm cô cong ái út được được bố mẹ vợ anh chăm sốc tại xã Diên Bình (huyện Đắc Tô, tỉnh Kom Tum). Gần 2 tháng trôi qua kể từ ngày người vợ qua đời, cuộc sống của anh Đăng và 2 cô con gái nhỏ đã có nhiều thay đổi…

gà trống nuôi con, xót thương cảnh gà trống nuôi con
Người vợ qua đời để lại cho anh Đăng một nách hai đứa con thơ (con gái út vừa hơn 2 tháng tuổi).

Vừa về tới nhà, lần nào cũng vậy, anh vội rửa chân tay rồi thắp nén nhang lên bàn thờ người vợ vắn số, sau đó anh vội ôm lấy cô con gái út bé bỏng thiệt thòi như để thỏa lòng mong nhớ.

gà trống nuôi con, xót thương cảnh gà trống nuôi con
Bàn thờ của người vợ vắn số.

Trước đó thông tin xúc động về câu chuyện gia đình anh Đăng , chị Tiến đã khiến bao người rưng rưng. Sự sống mong manh của nữ giáo viên quyết đánh đổi mạng sống của mình để con gái được chào đời. Tình mẫu tử thiêng liêng của người nữ giáo viên  Lê Thị Kim Tiến (32 tuổi, công tác tại trường THCS Đắk-rơ- nga, huyện Đắk Tô) quyết đánh đổi số mạng mình để khởi nguồn cuộc sống cho con gái. Chị Tiến phát hiện mình bị ung thư da giai đoạn cuối khi mang thai đứa con thứ 2 vừa tròn 6 tháng. Khi đó các bác sĩ cũng khuyên chị nên đình chỉ thai để kéo dài sự sống cho mẹ. Thế nhưng tình mẫu tử bao la khiến chị không đành lòng mà bỏ đi giọt máu của mình. Chị vẫn từng ngày cố gắng giành giật lại sự sống, để cho con có cơ hội chào đời.

Đến tháng thứ 8, căn bệnh đã di căn lên não khiến chị Tiến kiệt sức, lâm vào tình trạng hôn mê sâu. Khi đó các bác sĩ đã chỉ đạo phẫu thuật gấp để cứu cả mẹ lẫn con. Bé gái chào đời thiếu tháng với cân nặng 2,3kg và mang tên Lê Thị Quỳnh Chi.

Sau gần hai tháng trong tình trạng hôn mê sâu, chị Tiến đã tỉnh lại. Nhưng vì căn bệnh đã quá nặng, cơ thể kháng thuốc nên bác sĩ khuyên gia đình đưa chị về nhà để gia đình được ở bên nhau ngày nào hay ngày ấy.

Đến ngày 18/1/2018, sau 7 tháng chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác, chị Tiến ra đi. Bỏ lại cho người chồng một nách hai đứa con thơ dại. Đứa lớn mới 6 tuổi, đứa nhỏ hơn 2 tháng tuổi.

Cũng đành “gà trống nuôi con”

Vợ qua đời chưa được bao lâu, cuộc sống mưu sinh khiến anh Đăng phải nén nỗi đau gửi lại cô con gái út cho bố mẹ vợ chăm sóc để lên thành phố làm ăn, kiếm tiền nuôi hai đứa con thơ.  Anh Đăng dẫn con gái lớn đi cùng rồi thuê nhà trọ ở. Hàng ngày, bố đưa con đi học, rồi đi làm, tối đến hai bố con lại lủi thủi cùng nhau bên mâm cơm đạm bạc. Cuối tuần, hai bố con lại chở nhau về quê hương khói cho vợ, thăm con gái út.

Vợ đi rồi, giờ chỉ còn một mình tôi thôi. Vì tương lai hai đứa con nên tôi đành gửi đứa nhỏ cho bố mẹ vợ chăm sóc để đi làm. Con bé nay cũng gần 5 tháng rồi. Đứa lớn thì đã học lớp 1. Cũng may là chúng ngoan.

Con gái lớn của tôi mới 6 tuổi nhưng rất hiểu chuyện. Dù nhớ mẹ nhưng con ít khi nhắc đến, ít khóc. Trước mắt còn rất nhiều khó khăn nhưng tôi sẽ cố gắng để cho hai con một cuộc sống tốt. Bù đắp phần nào mất mát mà chúng đang phải gánh chịu. Tôi chỉ mong hai con gái luôn khỏe mạnh, ngoan ngoãn để dưới suối vàng vợ yên lòng nhắm mắt“, ngước đôi mắt đượm buồn lên bàn thờ người vợ, anh Đăng trải lòng.

Cũng theo anh Đăng cho biết, sau khi hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh được báo chí đăng tác, rất nhiều độc giả hảo tâm trong và ngoài nước, cũng như người thân, bạn bè đồng nghiệp đã chung tay giúp đỡ và ủng hộ cho gia đình anh số tiền 160 triệu đồng. Anh đã dùng số tiền đó để trang trải thuốc thang cho vợ, và mua sữa cho con nhỏ trong thời gian khó khăn nhất.

gà trống nuôi con, xót thương cảnh gà trống nuôi con
Chân dung chị Tiến bên con gái lớn trước khi qua đời.

Đang vui vẻ chơi đùa cùng em gái trên giường, đôi mắt bé Quỳnh Như nhòa lệ khi nhắc đến mẹ: “Cháu rất nhớ mẹ. Trước khi đi xa, mẹ dặn cháu không được buồn, phải thương bố, thương em. Cháu không dám khóc nhiều vì sợ bố và em buồn”.

gà trống nuôi con, xót thương cảnh gà trống nuôi con
Anh Đăng đang cố gắng để làm chỗ dựa vững chắc cho hai đứa con, để dưới suối vàng người vợ yên lòng nhắm mắt.

Chia tay gia đình người đàn ông bất hạnh, ngước nhìn lại vẫn thấy khuôn mặt hai đứa trẻ thơ đang vô tư cười đùa trong vòng tay ấm áp của người cha. “Ba bố con chỉ được ở bên nhau 1 ngày, 1 đêm thôi. Sáng thứ 2 tôi cùng con gái lớn lại phải lên thành phố để tiếp tục công việc và học tập”, anh Đăng chia sẻ.

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg