Xót xa: Cảnh 2 con gái mồ côi mẹ oằn mình trên giường bệnh sau tai nạn giao thông

Trở con về quê ngoại trong đợt nghỉ lễ tết Dương Lịch vừa rồi bằng xe máy, thế nhưng đi được nửa quãng đường thì ba mẹ con gặp tai nạn. Cú va chạm với xe ô tô tải đã khiến hai đứa nhỏ phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch, còn người mẹ đã vĩnh viễn ra đi. 

Bình nóng lạnh phát nổ : Hoảng hồn khi biết nguyên nhân đến từ thói quen nhiều người mắc

Xót thương : Lời cầu nguyện của bé gái xin được chết : ” Hãy để con đi bố mẹ vẫn còn anh chị”

Tìm tới Bệnh Viện Việt Đức vào ngày đầu tháng 1, chúng tôi gặp lại anh Nguyễn Đình Giới xóm 4 Liên Huy – Gia Thịnh – Gia Viễn- Ninh Bình, khi mà anh vừa mới hoàn tất việc tâm linh cho người vợ quá cố, xong đâu đó anh lại tất bật lo toan công việc và còn chăm sóc cho 2 đứa con may mắn sống sót trong vụ tai nạn xảy ra vào ngày 30/12/2017 vừa rồi.

Xót xa cảnh 2 bé lịm đi trên giường bệnh
Anh Giới đang chăm sóc hai con nhỏ sau vụ tai nạn giao thông

Trao đổi với chúng tôi anh Giới vẫn còn chưa hết bàng hoàng sau cú điện thoại của người quen, cuộc điện thoại như sét đánh mang tái thông báo về vụ tai nạn của vợ con anh :“Lúc đó tôi đang lái xe chở khách đi Nội Bài, gần tới Hà Nội thì nghe được thông báo vợ con tôi bị tai nạn, tôi sốc nhưng phải bình tĩnh”. Anh Giới nhớ lại.

Anh nói sau cuộc điện thoại ấy anh đã bị sốc nặng, thế nhưng bản thân phải tự nhủ mình phải thật bình tĩnh, tự mình sốc lại tinh thần, cứ đi được một đoạn thì lại dừng hoặc đi chậm, cuối cùng thì cũng về được đến nhà. Khi đó thì mọi người cũng đã đang đưa quan tài của vợ tôi về đến nhà rồi. Anh Giới nhớ lại trong xót xa.

Xót xa cảnh 2 bé lịm đi trên giường bệnh
Hai bé gái nằm thiếp trên chiếc giường bệnh

Kể lại sự việc anh Giới cho hay, vào sáng 30/12/2017 vì có đám cưới của người thân bên quê vợ, đồng thời cũng là dịp nghỉ lễ nên vợ chồng anh có thống nhất sẽ đưa 2 con về quê (ở Hòa Bình, cách quê chồng khoảng 30km), sau đó vợ anh sẽ quay về đợi chồng rồi hôm sau hai vợ chồng cùng lên.

Tôi vẫn chưa thể hoàn hồn nên chưa tới hiện trường vụ tai nạn, nhưng nghe mọi người kể lại thì vị trí đó cũng cách nhà khoảng 20km rồi. Tuy hiện tại sự việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra để làm rõ, nhưng tôi được biết hai chiếc xe tải đó có va chạm với nhau rồi quay ngang khiến cho vợ tôi tử vong… Giờ nay tôi đã hoàn tất ma chay cho vợ rồi, hiện tai tôi đang chăm sóc cho hai đứa con, hy vọng các cháu sẽ qua khỏi… anh Giới vừa nói vừa gạt dòng nước mắt.

Xót xa cảnh 2 bé lịm đi trên giường bệnh
Bé thứ hai bị gãy một chiếc chân

Trên giường bệnh, bé Nguyễn Khánh Huyền 7 tuổi và Nguyễn Khánh Ly 3 tuổi nằm cạnh nhau. Cả 2 cháu đều bị băng bó chằng chịt khắp người thế nhưng không bé nào khóc lóc. Có lẽ mọi người tới thăm ai cũng hiểu được rằng, vì quá đau đớn nên chúng đã không còn sức chống đỡ nữa, cứ thế mà thiếp đi sau cơn hoạn nạn.

Xót xa cảnh 2 bé lịm đi trên giường bệnh
Người mẹ của hai cháu nhỏ đã ra đi mãi mãi

Khi được hỏi về tình hình sức khỏe các cháu, các bác sĩ vẫn chưa hề có kết luận gì cuối cùng. Tuy nhiên qua tìm hiểu chúng tôi được biết, cháu Huyền bị gãy xương cổ, lún sọ, tụ máu não. Cháu Ly bị gãy chân vỡ xương nền trái .

Anh Giới cũng ngậm ngùi cho biết thêm, trong những ngày vừa qua anh nhận được rất nhiều lời chia sẻ, động viên từ mọi người, anh Giới vô cùng biết ơn vì điều đó.

Hoàn cảnh của anh Giới cũng rất neo đơn, vợ giờ đã ra đi mãi mãi, hai đứa con thơ dại đang đối mặt với tương lai mù mịt. Sự sống mong manh của hai bé Huyền và Ly cũng chưa thể đoán trước được hậu quả say này.  Kinh tế gia đình anh cũng rất bấp bênh, vợ vốn làm nông nên không hề có tài sản gì để lại, anh thì làm nghề lai xe thu nhập cũng không mấy ổn định, giờ đây anh Giới chịu cảnh gà trống nuôi 2 đứa con trên giường bệnh, tương lai bấp bênh, nguy cơ tật nguyền rất lớn.

Quý bạn đọc có lòng hảo tâm giúp đỡ cho hai cháu nhỏ xin vui lòng liên hệ trực tiếp với anh Nguyễn Đình Giới xóm 4 Liên Huy – Gia Thịnh- Gia Viễn- Ninh Bình.

Điện thoại: 0985006092

Số tài khoản: Aribank chi nhánh Gia Viễn NB . 3310205005678.

Thông tin về vụ tai nạn

Theo nguồn tin từ cơ quan chức năng, vào lúc 10h5’ ngày 30/12, tại Km 34 + 760 đường quốc lộ 12B, thuộc địa phận xóm Yên Lương, xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy, (Hòa Bình) xe ô tô BKS 29C – 537.58, do Nguyễn Văn Quân, sinh năm 1988 trú tại Tổ 7, TT. Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, (Hà Nội) điều khiển, di chuyển theo hướng Yên Thủy – Nho Quan đã xảy ra tai nạn giao thông với xe mô tô BKS 35N1 – 228.15, do Nguyễn Thị Hạnh, sinh năm 1984 điều khiển, chở sau là cháu Nguyễn Khánh Huyền, sinh năm 2010 và cháu Nguyễn Khánh Ly, sinh năm 2014 cùng trú tại thôn Liên Huy, Gia Thịnh, Gia Viễn, Ninh Bình đang di chuyển theo chiều ngược lại.

Xót xa cảnh 2 bé lịm đi trên giường bệnh
Hiện trường vụ tai nạn
Xót xa cảnh 2 bé lịm đi trên giường bệnh
Những hình ảnh hiện trường liên quan đến vụ tai nạn

Ngay sau va chạm với xe mô tô do chị Nguyễn Thị Hạnh điều khiển, xe ô tô BKS 29C – 537.58, do Nguyễn Văn Quân điều khiển tiếp tục đâm vào thùng phía sau xe ô tô BKS 33M – 2435, do Trần Văn Thu (SN 1972 trú tại xóm Kho, xã Tân Mỹ, huyện Lạc Sơn, Hòa Bình) điều khiển, đang di chuyển cùng chiều ở phía trước.

Hậu quả khiến Nguyễn Thị Hạnh chết trên đường đi cấp cứu, hai cháu Nguyễn Khánh Huyền, Nguyễn Khánh Ly là con của chị Nguyễn Thị Hạnh bị thương tích nặng, được chuyển đi cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, các phương tiện liên quan bị hư hỏng.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra CA huyện Yên Thủy đã có mặt để bảo vệ hiện trường, phân luồng giao thông, phối hợp cùng cơ quan chức năng ở huyện giải quyết vụ tai nạn.

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg