Xót thương: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng rác ở Đồng Nai tới nay vẫn chưa có người nhận

Tin tức tại Đồng Nai cho hay vào ngày 25/10 khi nghe thấy tiếng động lạ phát ra từ trong thùng rác, người dân liền mở ra kiểm tra thì tá hỏa khi phát hiện trong đó là một bé gái sơ sinh còn đỏ hỏn, trần truồng và được bọc trong một chiếc túi nilon màu đỏ. 

Hiện tại theo đại diện của Hội Phụ nữ huyện Trảng Bom ( Đồng Nai) cho biết, vẫn chưa có người tới nhận cháu bé.

Theo đó vào chiều 25/10 bé gái được phát hiện trong một thùng rác ở ấp 1 (xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai).

Bé sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng rác, trần truồng trong túi nilong
 Bé gái sơ sinh được phát hiện trong thùng rác.

Khi được phát hiện em bé vẫn còn sống nhưng tình hình rất xấu, người này đa hô hoán cho mọi người xung quanh biết, rồi đồng thời báo cho chính quyền địa phương. Ngay sau đó Hội Phụ Nữ, Ban chăm sóc và bảo vệ trẻ em xã Sông Trầu đã nhanh chóng có mặt và đưa em bé đi cấp cứu tại Trung Tâm Y tế huyện Trảng Bom.

 Nhờ được phát hiện và cấp cứu kịp thời, đồng thời nhận được sự chăm sóc của những thành viên hội phụ nữ xã nên sau 4 ngày sức khỏe của bé gái đã ổn định hơn.

Hiện tại, cân nặng của bé khoảng 2,7kg. Mỗi ngày, các thành viên trong Hội phụ nữ xã lại thay phiên nhau trực và chăm sóc cho bé gái.

Được biết, sau 1 tuần kể từ thời điểm được phát hiện, nếu không có người đến nhận, bé gái sẽ được chính quyền địa phương làm thủ tục, bàn giao cho những vợ chồng hiếm muộn muốn nhận nuôi.

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg