Xót thương bé 3 tuổi SẶC CHÁO dẫn đến tổn thương não trầm trọng

Tin tức về bé Minh Anh 3 tuổi đáng yêu như một thiên thần, có sở thích chạy xe đạp và ca hát suốt ngày, giờ lại ngẩn ngẩn ngơ ngơ không biết gì khiến ai biết cũng đều xót xa. Cháu bé hoàn toàn bình thường cho tới một lần tai họa bất ngờ ập xuống, trong một lần bị sặc cháo bé bị tắc đường thở, và được đưa đi cấp cứu khẩn cấp, thế nhưng giờ cô bé đã không còn là cô bé nhí nhảnh, hồn nhiên ngày nào nữa.

Quá xót xa bé 8 tuổi quặn đau vì căn bệnh ung thư hành hạ

Bé Quang Minh 4 tuổi đã mãi mãi ra đi trong cuộc chiến với căn bệnh ung thư máu

Chúng tôi trở vào thăm và bắt đầu nghe câu chuyện về em từ tâm sự đầy xót xa của bác sĩ Dương Văn Tâm – Trưởng khoa Nhi, Bênh viện Châm cứu Trung Ương. Trên gương mặt anh không giấu nổi vẻ lo lắng, anh nói : “Con bé nó xinh xắn, trắng trẻo, bụ bẫm lắm, vậy mà lại thế kia. Ban đầu bé bị sụp 2 mí mắt, cho đi khám ở bệnh viện Nhi TW và bệnh viện Bạch Mai, các bác sĩ bên đó chẩn đoán em bị nhược cơ và đã điều trị nội khoa. Đến thời điểm đầu năm 2018, trong một lần ăn cháo bị sặc, bé bị ngừng thở vì cơ hô hấp đã liệt nên phải chuyển cấp cứu, thở máy. 4 tháng trời bé bị nhiễm trùng đi nhiễm trùng lại, rồi sốt cao, thiếu oxy não, giờ thì chỉ nằm thế kia, không có phản ứng gì cả”.

sặc cháo bé 3 tuổi tổn thương não trầm trọng
Minh Anh phát hiện bệnh nhược cơ và đã điều trị nội khoa.
sặc cháo bé 3 tuổi tổn thương não trầm trọng
Trong 1 lần ăn cháo bị sặc, Minh Anh bị ngừng thở và phải đi cấp cứu.

Sau câu nói ấy là cả nỗi niềm trăn trở, gương mặt anh cũng bất thần buồn rười rượi, đúng hơn đó là nỗi xót xa chẳng cầm lòng được của vị bác sĩ đã có mấy chục năm trong nghề và cũng đã gặp không ít những hoàn cảnh éo le. Nằm trên giường bệnh, bé Minh Anh tròn trịa và trắng trẻo với đôi tay lúc nào cũng chới với như đang tìm chỗ bám an toàn. Chị Hoài vừa ẵm đứa con trong tay vừa nghẹn ngào kể : “Mới cách đây mấy tháng thôi, con còn líu lo hát suốt cả ngày, con đạp xe đi nhanh lắm cô ạ. Vậy mà giờ nó cứ trơ ra thế kia, bố mẹ gọi cũng chẳng biết gì cả. Con gái mình đấy mà như một người khác, xa lạ không quen biết vậy… Nhìn con mà nước mắt cứ trào qua chẳng biết nói sao nữa”.

sặc cháo bé 3 tuổi tổn thương não trầm trọng
Nhìn con, chị Hoài không cầm được nước mắt.
sặc cháo bé 3 tuổi tổn thương não trầm trọng
Anh Lương cũng đã hết nước mắt vì con.

Đó là đứa con dứt ruột sinh ra, thế nhưng cay đắng bao nhiêu khi giờ con chẳng thể nhận ra mình dù chỉ là một chút. Gần con đấy, nhưng trong tâm trí của chị chỉ toàn nghĩ về những điều thuộc về ngày hôm qua. Ngày mà cô gái bé nhỏ vẫn í ới gọi “Mẹ ơi, bố ơi” hay lại toét miệng cười mỗi lần được khen ngợi vì thuộc được thêm một bài hát mới. Đôi bàn tay run run, anh Lương (bố của Minh Anh) mở cho chúng tôi xem đoạn clip còn ghi lại trong chiếc điện thoại cũ, vẫn là cô bé ấy, thế nhưng tươi tắn và đáng yêu như một bông hoa nhỏ chứ không ủ rũ, ỉu xìu không phản ứng gì như hiện tại.

sặc cháo bé 3 tuổi tổn thương não trầm trọng
Cô bé không còn chạy nhảy, nói cười như xưa.
sặc cháo bé 3 tuổi tổn thương não trầm trọng
Giờ chỉ còn biện pháp duy nhất cứu em là ghép tế bào gốc với chi phí hàng trăm triệu đồng.

Sốc thật sự em ạ. Mọi thứ đến quá đột ngột khiến anh chị không biết làm thế nào cả. Đợt con cấp cứu, thì bản thân anh cũng phải nằm ở bệnh viện tỉnh nên trên này chỉ có mình mẹ cháu xoay sở. Với căn nguyên bệnh như của cháu hiện tại, giờ chỉ còn 1 phương pháp duy nhất có thể cứu vãn tình thế là cấy tế bào gốc nhưng chi phí hàng trăm triệu đồng. Số tiền ấy anh chị cả đời này chưa bao giờ dám nghĩ đến” –  Dường như phải lấy hết bình tĩnh và cố gắng kìm lòng, anh Lương mới dốc bầu tâm sự với chúng tôi, trong khi đôi mắt vẫn đang dõi theo con không dùng một phút.

Thế nhưng trái với sự lo lắng của bố mẹ, Minh Anh lại hoàn toàn không biết gì cả. Đôi mi dài trên đôi mắt khép hờ của em thi thoảng cử động lên xuống thế nhưng điểm nhìn lại không hề cố định. Đôi môi hồng hào và xinh xắn cứ liên tục gặm gặm, ngậm tay nhìn mà tội lắm.  Và cả đôi chân cũng không còn linh hoạt, nhảy chân sáo như trước kia mà co quắp lại trên giường không thể cử động. Nhìn em của hiện tại và những hình ảnh bố mẹ còn lưu, đúng thật không thể tin được sự thật quá cay đắng đã diễn ra.

sặc cháo bé 3 tuổi tổn thương não trầm trọng
Còn không hi vọng cho cô bé này vì bố mẹ không thể vay được tiền điều trị cho em.

Bao giờ thì con chị lại có thể nói, lại có thể cười và đi được em nhỉ? Chị vẫn còn niềm tin, vẫn còn hi vọng vì đi khám, bác sĩ bảo ít nhất cấy tế bào cho con 2 lần thì chi phí là 140 triệu đồng, nhưng tiền ở đâu ra mà cứu con được đây?”. Chị Hoài trăn trở rồi lại ôm con vào lòng mà khóc. Dẫu biết giờ dây nước mắt chẳng thế nào làm thay đổi được tình hình thực tại của Minh Anh thế nhưng bế mẹ nghèo còn biết làm gì khác khi mà số tiền khổng lồ kia anh chị chẳng biết phải bấu víu vào đâu. Khi mà anh chị cũng đã đi gõ cửa các nơi nhưng không được.

Hoàn cảnh khó khăn của bé Minh Anh đang cần lắm sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Anh Nguyễn Đình Lương (thôn 8, xã Cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh).

Số ĐT: 0947.371.565

Hiện anh Lương đang chăm bé Minh Anh tại bệnh viện Châm Cứu TW.

Chân thành cảm ơn tấm lòng nhân hậu của quý độc giả.

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg