Xé lòng tiếng khóc đau thương trong phút tiễn biệt bé trai tự nhiên bị kẻ lạ mặt đâm tử vong ở Vĩnh Phúc

Trong giây phút ấy, giấy phút tiễn đưa bé Hoàng A. về nơi an nghỉ cuối cùng, những tiếng khóc đầy ai oán của người nhà nạn nhân khiến cho bất kể ai chứng kiến cũng không thể cầm lòng được. Tâm sự đau thương tới xé lòng của người mẹ mất con ai có thể nào thấu hiểu.

Vào buỏi chiều u ám 15/4, chiếc xe đưa thi thể cháu Vũ Hoàng A. ( 8 tuổi ) đi hỏa táng đã quay trở về thôn Cẩm Trạch (Đạo Tú, Tam Dương, Vĩnh Phúc). Chiếc xe lăn bánh chầm chậm trước cửa nhà để cháu “chào từ biệt” những người thân trong gia đình.

Khi chiếc xe dừng trước cửa, những người thân của cháu A. như chết lặng, họ vẫn không thế nào tin được răng, con , cháu mình đã ra đi mãi mãi. Hai người em của cháu mặc dù đầu đang chít khăn trang trắng nhưng vẫn chưa hiểu rõ chuyện gì đã xảy ra. Khi thấy bố mẹ và ông bà kêu khóc hai cháu nhỏ cũng khóc theo.

tiếng khóc xé lòng trong đám tang cậu bé 8 tuổi bị người lạ mặt xông vào nhà đâm chết
Các em của cháu Hoàng A. còn quá nhỏ để có thể cảm nhận được nỗi đau mất người thân.

Chị Thu (mẹ cháu Hoàng A.) mặc dù đã kiệt sức vì gào khóc con suốt thời gian qua, nhưng khi chiếc xe đưa tro cốt cháu trở về, chị vùng dậy dùng chút sức lực cuối cùng bám víu vào chiếc xe, mong níu giữ con ở lại với mình.

Trời mưa ngày càng nặng hạt hơn, chiếc xe chuyển bánh về nghĩa trang thôn Cẩm Trạch cách nhà chỉ vài trăm mét, dòng người tiễn đưa cháu ngày một đông, ngoài người thân trong gia đình, những người bà, người bác là hàng xóm cũng hoà chung vào dòng người tiễn đưa cháu về nơi an nghỉ cuối cùng.

tiếng khóc xé lòng trong đám tang cậu bé 8 tuổi bị người lạ mặt xông vào nhà đâm chết
Rất đông bà con, hàng xóm tiễn đưa cháu Hoàng A. về nơi an nghỉ cuối cùng.

Suốt cả đoạn đường ra nghĩ trang, tiếng khóc của ngươi mẹ như át đi tát cả những tiếng động xung quanh. Nghe tiếng người mẹ gọi con mà những người đưa cháu ra đồng dù là mạnh mẽ tới mấy cũng khó thể cầm lòng được.

“Con ra đi oan uổng quá, sao ông trời lại bắt tội con như vậy. Hãy trả con về đi, con ơi…”, tiếng khóc của người mẹ như thấu tận trời xanh.

Đến nơi cháu Hoàng A. an nghỉ, người mẹ ấy vùng dậy bằng sức mạnh của tình mẫu tử, chị không muốn con nằm xuống, không muốn con trở về với đất mẹ…Chị muốn được ôm con và rồi chị lịm dần đi.

tiếng khóc xé lòng trong đám tang cậu bé 8 tuổi bị người lạ mặt xông vào nhà đâm chết
Chị Thu được người thân đưa về nhà để đảm bảo sức khoẻ.

Cùng ở đó, bố cháu Hoàng A. hai hàm răng nghiến chặt vào nhau, môi anh mím chặt, anh không gào thét như người vợ của mình, nhưng nước mắt anh lăn dài, anh đau đớn, xót xa khi người con anh hết mực thân yêu nay đã ra đi mãi mãi, bởi lý do không ai hiểu, tên tội phạm kia chẳng hiểu vì lý do gì mà ra tay với cháu.

Sau vài phút lịm người đi, chị Thu tỉnh dậy và tiếp tục lao về phía những thanh niên lực điền đang xây “ngôi nhà” mới cho con yên nghỉ. Sợ chị không thể chịu được nỗi đau quá lớn, những người thân dìu 2 bên tay chị, đưa chị lên nhà bạt cách xa phần mộ mà con chị từ nay sẽ yên nghỉ.

tiếng khóc xé lòng trong đám tang cậu bé 8 tuổi bị người lạ mặt xông vào nhà đâm chết
Nơi cháu A. yên nghỉ nhìn từ xa.

“Mẹ không về đâu, mẹ ở đây với con. Mẹ không thể bỏ mặc con ở đây được. Con ơi! Mẹ muốn ôm con ngủ để hàng đêm con không lạnh lẽo”, chị gào khóc ngoái lại nhìn con, trong khi 2 người thân vẫn đang dìu 2 bên tay để đưa chị về nhà.

Về nhà, chị được đưa thẳng vào căn phòng nhỏ phía bên trái ban thờ của con. Chị đã kiệt sức nhưng miệng vẫn liên tục gọi tên con khe khẽ.

Ở ngoài nghĩa trang, người thân và những người dân thôn Cẩm Trạch vẫn nán lại để cùng các cụ trọng hội phật giáo niệm kinh đưa cháu Hoàng A. về với đất mẹ và mong linh hồn cháu siêu thoát.

tiếng khóc xé lòng trong đám tang cậu bé 8 tuổi bị người lạ mặt xông vào nhà đâm chết
Những người thân cố nán lại từ biệt cháu A.

Gần cuối giờ chiều ngày 15/4, phần mộ của Hoàng A. đã cơ bản được hoàn thiện, nhiều người thân cũng đã trở về gia đình để lo những thủ tục linh cữu còn lại theo phong tục truyền thống. Phía trên ngôi mộ mới xây, tấm bạt căng từ đầu giờ chiều vẫn để lại để che mưa cho cháu đêm nay.

Đêm nay cháu sẽ xa bố mẹ, ông bà và 2 người em của mình. Có lẽ, chỉ khi nào hung thủ – kẻ ra tay tàn độc với một cháu bé 8 tuổi “sa lưới” pháp luật thì linh hồn cháu mới thật sự được siêu thoát

  • Theo tin tức trước đó sau bữa cơm tối ngày 14/04 lúc đó tầm 19h, Nguyễn Thị Thu (29 tuổi, mẹ nạn nhân) có dặn con trai hiện còn đang ăn cơm ở nhà để chị chạy đi mua gói mỳ tôm và mấy quả trứng vì sợ đêm mấy bố con đói lại muốn ăn. Chị đi và dặn cháu Hoàng A. cùng em họ ở nhà trông nhau.19h30 chị trở về nhà thì phát hiện cháu Hoàng Anh nằm ngất xỉu trên vũng máu nên chạy ra kêu cứu. Bé trai được đưa đi cấp cứu nhưng vết thương đúng chỗ hiểm, mất nhiều máu nên đã tử vong.

    Ngơ ngác trong đám tang anh trai, bé Vũ Mạnh Hiếu (6 tuổi) liên mồm hỏi người thân: “Anh Hoàng Anh chết thật rồi sao mẹ ơi”. Gần một ngày trôi qua Hiếu không ngủ, em bảo cứ nhắm mắt là lại thấy anh trai bị người lạ đâm. Máu anh chảy be bét khắp nhà “khiến em hoảng hồn”.

    Theo lời em Hiếu, mẹ vừa đi thì bé Hoàng Anh bỏ dở bát cơm, chạy ra góc sân chơi. Lúc này, một người lạ bước ra từ chiếc ôtô, lao đến đâm Hoàng Anh. Cháu bé ra đi để lại bao ước mơ còn dang dở về một căn nhà có nhiều cửa sổ và chiếc bàn học mới.

    – Hiện tại lực lượng chức năng đang tiếp tục điêu tra để làm rõ sự việc, và tìm ra kẻ lạ mặt đã sát hại cháu Hoàng Anh.

  • Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg