Vợ không cho tiền sắm đồ xịn, chồng chế luôn cái mâm thành ăng-ten xem World Cup

Trong cái khó ló cái khôn vợ không cho tiền sắm đồ xịn, chồng chế luôn cái mâm thành ăng-ten xem World Cup.

Mỗi kỳ World Cup thực sự là những ngày hội, không chỉ trên sân cỏ ở tận nước Nga xa tít mà cả trong mỗi gia đình người hâm mộ nữa. Nguyên một tháng trời cả gia đình sẽ cùng nhau xum vầy, tụ tập thức đêm để xem bóng đá. Bia, nước ngọt, hoa quả, gà, vịt… là những thứ được nhiều người ưa chuộng dùng để “xem cùng”.

Vợ không cho tiền sắm đồ xịn, chồng chế luôn cái mâm thành ăng-ten xem World Cup
Vợ không cho tiền sắm đồ xịn, chồng chế luôn cái mâm thành ăng-ten xem World Cup

Tuy vậy, mọi việc không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Như câu chuyện dưới đây vừa được một bạn trẻ chia sẻ chẳng hạn. Bố bạn ấy đã phải vượt qua bao nhiêu khó khăn mới có thể được thoải mái tận hưởng World Cup.

“Chào mọi người, mọi người chuẩn bị cho World Cup đến đâu rồi? Hôm qua em dọn nhà thì thấy biến mất chiếc mâm, sáng nay ngủ dậy kéo rèm ra thì thấy cảnh này. Chẳng là bố em rất mê bóng đá nhưng lại không được mẹ duyệt lắp truyền hình hay mua ăng-ten gì cả, mẹ bảo TV để làm cảnh chứ nhà làm gì có ai xem… Kết quả là bố tôi có chiếc ăng-ten tự chế từ mâm. Bố bảo, tháng nữa tháo ra dùng tiếp!” – Facebook Thảo Candy chia sẻ.

Thảo cho biết, ông bố 45 tuổi của mình rất ham bóng đá, ngày trẻ còn hay đi đá bóng. Hôm khai mạc World Cup, bố Thảo mở kênh truyền hình để xem nhưng quá nhiễu nên định đi mua ăng-ten. Tuy nhiên, mẹ cô không đồng ý vì TV mua gần năm nhưng hầu như chỉ “làm cảnh” vì cả nhà rất ít mở, thi thoảng chị em cô mới xem các chương trình qua mạng. Vì thế, bố Thảo đã nghĩ ra cách nối đầu dây sau TV với chiếc mâm đặt ngoài cửa sổ để thu sóng.

Sáng kiến này có vẻ hiệu quả vì đã giúp ông xem được chương trình bóng đá nét căng. “Mấy đêm rồi, bố toàn ngồi một mình theo dõi hết trận đấu World Cup vì mẹ thì bận làm, mình bận ôn thi đại học, không ai xem cùng”, Thảo nói.

Sau khi thấy chồng lấy mâm chế ăng-ten, mẹ Thảo muốn mua cho bố thiết bị xịn để xem nhưng ông nói không cần vì chỉ dùng trong thời gian ngắn. “Vậy là mẹ mua lạc và vài món dễ ăn để bố nhấm nháp với bia khi xem World Cup. Mẹ cũng ưu tiên để bố ngủ dậy muộn hơn chút mỗi sáng”, cô gái chia sẻ.

Chia sẻ trên Facebook của Thảo đã thu hút hơn 2,6 nghìn lượt thích và hàng trăm bình luận. Nhiều thành viên mạng nghi ngờ mâm làm sao có thể dùng làm ăng-ten. Tuy nhiên, cũng không ít người nói rằng họ từng chế nhiều đồ dùng hằng ngày để bắt sóng xem các kênh truyền hình.

“Bố bạn cầu kỳ quá. Bố mẹ tôi không dùng ăng-ten dây nhợ luôn. Bố mẹ chập 2 đầu dây củ sạc hỏng vào làm một rồi cắm vào lỗ cắm ăng-ten TV. Sau đó bê cái mâm vào gần. Thật là kỳ diệu!”, một người tên Mai Mai chia sẻ.

“Mâm đó làm ăng-ten kiểu gì nhỉ, vô lý quá? Tôi nghĩ làm ăng-ten phải đo bước sóng, tính chiều dài của râu thu sóng rồi cắt ra theo cây, sau đó tiếp tục trải qua các bước thử tần số phức tạp khác nữa chứ quất cái mâm như thế không ăn thua đâu.” – Facebook Tuân Nghiêm Túc thêm vào thắc mắc.

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg