Vitamin PP là gì? Vitamin PP có tác dụng gì

Tìm hiểu Vitamin PP là gì? Vitamin PP có tác dụng gì đối với cơ thể con người. Cùng chúng tôi tìm hiểu thống tin chi tiết trong bài viết sau đây.

Vitamin PP là một trong những loại vitamin cần thiết cho cơ thể. Vitamin PP có tác dụng quan trọng đối với sức khỏe và được khuyên dùng trong chế độ ăn uống hàng ngày. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về vitamin PP, chức năng của nó trong cơ thể và những nguồn thực phẩm giàu vitamin PP.

1. Vitamin PP là gì?

Vitamin PP, còn được gọi là niacin hay vitamin B3, là một loại vitamin tan trong nước. Vitamin này được coi là vitamin B3 do nó có cấu trúc tương tự như các vitamin B khác. Vitamin PP thường được sản xuất tự nhiên trong cơ thể từ amino axit tryptophan. Ngoài ra, nó cũng có thể được cung cấp từ thực phẩm hoặc bổ sung vitamin.

2. Tác dụng của Vitamin PP

Sau khi đã giải đáp Vitamin PP là gì? Vitamin PP có nhiều tác dụng quan trọng đối với sức khỏe. Sau đây là một số tác dụng của vitamin PP:

2.1. Hỗ trợ chức năng não

Vitamin PP là một trong những chất cần thiết cho chức năng não bộ. Nó có tác dụng giúp duy trì sự cân bằng hóa hoá học trong não và giúp cải thiện trí nhớ, khả năng tập trung, giảm stress và giảm nguy cơ các bệnh liên quan đến tuổi già như sa sút trí tuệ.

2.2. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Vitamin PP cũng có tác dụng tăng cường sức khỏe tim mạch bằng cách giảm mức đường huyết, giảm mức triglycerides, giảm mức cholesterol xấu (LDL) và tăng mức cholesterol tốt (HDL).

Vitamin PP là gì? Vitamin PP có tác dụng gì

2.3. Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Vitamin PP còn có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa bằng cách giảm viêm và tăng cường chức năng gan, giúp tiêu hóa dễ dàng hơn và giảm nguy cơ bệnh về đường tiêu hóa.

2.4. Tăng cường sức đề kháng

Vitamin PP là gì? Vitamin PP cũng có tác dụng tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Nó giúp cơ thể chống lại các bệnh truyền nhiễm bằng cách giúp cải thiện hệ miễn dịch và giảm nguy cơ mắc các bệnh lý nhiễm trùng.

3. Nguồn thực phẩm giàu vitamin PP

Nguồn thực phẩm giàu vitamin PP được chúng tôi thống kê ngay sau đây:

3. Nguồn thực phẩm giàu vitamin PP
Vitamin PP có trong thực phẩm nào? Những thực phẩm chứa nhiều vitamin PP

3.1. Thịt

Thịt là một trong những nguồn giàu vitamin PP. Các loại thịt như thịt heo, thịt bò, thịt gà, thịt dê đều chứa vitamin PP. Thịt đỏ còn cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng khác như protein và sắt.

3.2. Các loại cá

Các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá mòi cũng là một nguồn giàu vitamin PP. Hơn nữa, cá còn chứa các chất omega-3, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.

3.3. Hạt

Hạt cũng là một nguồn giàu vitamin PP. Các loại hạt như hạt hướng dương, hạt lanh, hạt điều đều chứa vitamin PP và các chất dinh dưỡng khác như chất xơ, chất đạm và chất béo có lợi cho sức khỏe.

3.4. Rau quả

Rau quả cũng là một nguồn giàu vitamin PP. Các loại rau quả như cải ngọt, cải thìa, bông cải xanh, bí đỏ, cà chua, dưa hấu, táo, nho đều chứa vitamin PP và các chất dinh dưỡng khác.

4. Lượng vitamin PP cần thiết cho cơ thể

Một người trưởng thành cần khoảng 14-16 mg vitamin PP mỗi ngày. Nếu bạn thiếu vitamin PP, bạn có thể bị chứng pellagra, một bệnh lý do thiếu hụt vitamin PP. Các triệu chứng của pellagra bao gồm da khô, chóng mặt, tiểu đường, suy nhược cơ thể và các triệu chứng khác.

Xem thêm: Vitamin nào tốt cho bà bầu? Vitamin tổng hợp tốt nhất cho mẹ bầu

Xem thêm: Vitamin nào tốt cho mắt? Cách bổ sung hiệu quả nhất

Kết luận Vitamin PP là gì? Tìm hiểu đây là một loại vitamin cần thiết cho sức khỏe. Nó có tác dụng tăng cường sức khỏe tim mạch, hỗ trợ chức năng não, tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ hệ tiêu hóa. Các nguồn thực phẩm giàu vitamin PP bao gồm thịt, cá, hạt và rau quả. Một người trưởng thành cần khoảng 14-16 mg vitamin PP mỗi ngày để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh và tránh các bệnh lý do thiếu hụt vitamin PP.

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg