Ước mơ cuối cùng của bé gái 5 tuổi bị ung thư xương khiến nhiều người rơi nước mắt

Bị bệnh tật hành hạ, đau đớn, bé N. càng nhớ mẹ hơn và suốt ngày chỉ hỏi bà ngoại : ” Mẹ đâu, con nhớ mẹ lắm, ngoại ơi”. Ước mơ nhỏ bé của bé gái 5 tuổi mắc bệnh ung thư xương

 

Đó là câu chuyện đầy thương cảm của bé Nguyễn Thị Bảo N. (5 tuổi, ở xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh). Bé N. đang phải ngày đêm đối mặt với cơn đau đến tận xương tủy do bệnh u xương ác tính hành hạ.

Được biết, hoàn cảnh của bé N. rất khó khăn. Bố mẹ em đã ly dị, mẹ em lên thành phố làm việc rồi mất liên lạc hơn một năm nay. Em sống với bà ngoại từ nhỏ.

Bà Thu H. (bà ngoại bé N.) chia sẻ với báo Pháp luật TP.HCM: “Ban đầu cháu chỉ nói con đau chân lắm ngoại ơi. Tôi nghĩ nó chạy nhảy nhiều nên bị nhức chân. Sau đó tần suất cháu kêu đau nhiều hơn nữa, tôi kiểm tra thì thấy bé bị một chân cao, một chân thấp và hai chân không đều nhau. Gia đình vội đưa N. tới BV đa khoa Tây Ninh để khám thì được chuyển lên BV Nhi đồng 2 (TP.HCM). Tại đây các bác sĩ phát hiện bé bị bệnh u xương ác tính”.

Bé N. dù đã năm tuổi nhưng thân hình nhỏ bé như trẻ lên ba, gương mặt trẻ thơ già dặn và mệt mỏi quá sớm khiến người đối diện không khỏi đau lòng. Vốn là đứa trẻ ham chơi, tinh nghịch nhưng từ khi phát hiện bệnh bé gần như không ra khỏi giường bệnh, những bước chân của bé chỉ nhún nhún như trẻ đang chập chững tập đi. Nhiều lúc không đi được, bé chỉ biết ngồi khóc.

uoc-muon-cuoi-cung
Căn bệnh ung thư xương hành hạ – Bé N. chỉ có một mong muốn duy nhất là được gặp mẹ 

Không có ai phụ giúp, bà H. phải nghỉ việc để vào bệnh viện với bé N. Hầu hết chi phí đều phải nhờ người thân vay mượn để cứu chữa dù không biết cầm cự được tới ngày nào. Tuy vậy, bà H. vẫn cố gắng lạc quan lo cho đứa cháu ngoại bé nhỏ, “Còn nước thì còn tát”.

Bệnh tật hành hạ, bé N. càng nhớ mẹ và suốt ngày chỉ hỏi bà ngoại: “Mẹ đâu, con nhớ mẹ lắm, ngoại ơi!”. Mỗi lần cháu nhắc mẹ là bà H.lại thắt lòng. “Những đêm đau quá bé không ngủ được chỉ khóc đòi mẹ, tôi nghe mà đứt từng khúc ruột nhưng chẳng biết tìm con nơi nào. Hơn một năm nay con gái tôi không liên lạc về nhà. Tôi chỉ biết dỗ dành cháu rằng mẹ đi kiếm tiền mua sữa cho con thì con bé cứ mếu máo: “Con không cần sữa, con chỉ muốn gặp mẹ thôi!”” – bà H. xót xa nói.

Mỗi ngày qua đi, hai bà cháu vẫn đang nỗ lực chống chọi với bệnh tật trong bệnh viện. Bà H. mong mỏi con gái quay về từng khắc từng giây để đáp lại mong mỏi nhỏ bé và có thể là cuối cùng của đứa cháu tội nghiệp.

Trước đó, câu chuyện của bé gái 5 tuổi ở Phú Thọ bị ung thư máu từng khiến không ít người rơi nước mắt. Bố mẹ ly dị, mẹ đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan, bé Phạm Phương M. (SN 2011, trú tại xã Hương Nội – huyện Tam Nông – Phú Thọ) sống cùng ông bà ngoại từ nhỏ.

uoc-muon-cuoi-cung-1
Bé M. trong BV Đa khoa tỉnh Phú Thọ – em bị ung thư máu

 

Tháng 8/2016, cháu Phương M. bị sốt, điều trị mãi không khỏi, ông bà ngoại cho đi khám tại bệnh viện, mới biết, cháu bị ung thư máu.

Do còn quá nhỏ nên bé M. chưa biết được bệnh tình mình ra sao, chưa hiểu được sống chết thế nào. Những ngày tháng chống chọi với căn bệnh quái ác, bé chỉ có một ước muốn duy nhất là nhanh khỏi bệnh để còn đi học.

 

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg