Trong 4 trẻ sơ sinh tử vong tại BV Sản Nhi Bắc Ninh : Có cặp vợ chồng cưới nhau 10 năm giờ mới có con, nào ngờ…”

Tin tức sốc từ Bắc Ninh : Từ lúc 3h sáng cho đến 9h30 ngày 20/11, lần lượt người thân của 4 cháu bé đau xót nhận được tin đau lòng. Trong đó có gia đình hiếm muộn 10 năm giờ mới có đứa con đầu lòng.

Liên quan đến vụ việc 4 trẻ em sơ sinh (thiếu tháng) tử vong tại BV Sản nhi Bắc Ninh vào sáng 20/11. Buổi sáng cùng ngày, các phóng viên đã có mặt tại tầng 5 bệnh viện để ghi nhận lại thực tế.

Tại đây, chỉ còn lại một số người thân của bé Vũ Đình Cò (1 tuần tuổi, TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, tên tạm gọi của trẻ). Theo thông tin từ những người thân này, hiện tại thi thể bé Cò đã được đưa xuống nhà xác của bệnh viện để chờ khám nghiệm tử thi. Một trẻ ở Sơn La đã được gia đình đưa về từ sáng sớm sau khi được các bác sĩ giải thích. 2 đứa trẻ khác đã được đưa sang nhà xác của bệnh viện khác.

4 bé sơ sinh tử vong ở bệnh viện bắc ninh
Bà Hồng chua xót nói về sự ra đi của đứa cháu

Bà Đặng Thị Hồng (bà ngoại bé Cò) cho hay, cháu bà mới sinh được 1 tuần, khi sinh ra bé nặng 1,6kg. Thời điểm sinh, bé Cò được 7,5 tháng tuổi (thiếu tháng). Đây là cháu bé đầu lòng của đôi vợ chồng trẻ.

Bà Hồng chia sẻ với PV

“Những ngày qua, các bác sĩ của bệnh viện vẫn luôn thông báo cho gia đình biết, cháu vẫn khỏe mạnh nhưng sáng nay lại gọi thông báo cho gia đình cháu bị nhiễm trùng máu, và sau đó cháu tử vong lúc 9h ngày 20/11. Ba cháu khác tử vong trong đêm cùng ngày. Chúng tôi rất bức xúc và yêu cầu bệnh viện làm rõ nguyên nhân tử vong của các cháu. Chỉ trong thời gian quá ngắn mà có tới 4 trẻ cùng tử vong, chúng tôi nghi ngờ có sự tắc trách của đội ngũ nhân viên y tế trong quá trình chăm sóc trẻ”, bà Hồng nói.

Bà Hồng ch biết thêm, mẹ bé Cò là chị Nguyễn Thị Huệ (SN 1989) khóc ngất sau khi nghe tin dữ về con. Vì vậy, gia đình luôn luôn phải có người bên cạnh chăm sóc chị Huệ.

Bà Hồng chua xót nói về sự ra đi của đứa cháu
Anh Phụ đau đớn nói sự việc

Đang có mặt tại khu vực nhà tang lễ của BV, anh Vũ Đình Phụ (SN 1986, bố bé Cò) cho hay, sáng 12/11, anh đưa vợ vào sinh ở bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh. Đến 11h10 ngày hôm sau (13/11) vợ anh sinh con trai nặng 1,6kg.

“Tuy nhiên, sau khi sinh xong, các bác sĩ thông báo cho gia đình tôi biết phổi cháu chưa phát triển. Sau đó, gia đình tôi mua 2 ống tiêm để phổi trưởng thành rồi các bác sĩ bế cháu lên tầng 5 của bệnh viện – nơi chăm sóc cho các trẻ sinh non.”

Bà Hồng chua xót nói về sự ra đi của đứa cháu
Người thân của các bệnh nhân nhi bị tử vong đang hoang mang

Anh Phụ đau buồn nói thêm: “Cháu vào viện một tuần rồi nhưng đột xuất các bác sĩ thông báo cháu mất nên chúng tôi hết sức hoang mang. Sau khi cháu sinh được 2 – 4 ngày, bác sĩ báo cháu ăn không tiêu nhưng người nhà không phải lo lắng gì. Hôm qua (ngày 19/11) tôi không vào bệnh viện nhưng các bác sĩ thông tin tình trạng con tôi vẫn bình thường. Nhưng tầm 7h sáng nay (ngày 20/11), bác sĩ lại gọi bảo con tôi nhiễm trùng máu nặng. Các bác sĩ đã cấp cứu cho cháu nhưng không được và nguy cơ tử vong cao. Họ còn bảo tôi chuẩn bị tinh thần và mang khăn để đưa cháu về nhà”..

Bà Hồng chua xót nói về sự ra đi của đứa cháu
Người thân của cháu Cò đang mong chờ kết quả chính xác về vụ việc

“Từ lúc con sinh ra tới khi mất, tôi chưa lần nào được gặp con. Chỉ khi đi siêu âm, mọi người bảo con giống tôi lắm…”, anh Phụ đau xót.

Chia sẻ của anh Phụ về sự việc

Cũng đang có mặt tại khu vực nhà xác bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh, người nhà trẻ sơ sinh H.V (một trong số những trẻ tử vong) tỏ ra bức xúc trước sự ra đi của cháu họ khi mà trước đó cháu bình thường.

“Hiện tại bố của cháu đang sốc, mẹ có tiền sử sản giật nên chúng tôi cũng chưa dám báo tin cháu mất. Hai vợ chồng họ lấy nhau 10 năm mà không có con, tốn rất nhiều tiền của, công sức đi thụ tinh nhân tạo mới có được bé H.V nhưng ai ngờ… Hôm tôi đưa chị dâu vào viện sinh cũng chính là thời điểm bé trai 2 tháng tuổi tử vong sau tiêm tại bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh. Nhưng vì chị dâu huyết áp cao nên phải mổ luôn tại bệnh viện”, người nhà bé H.V nói.

Bà Hồng chua xót nói về sự ra đi của đứa cháu
Người nhà của một trường hợp hiếm muộn nhưng không may cháu bé đã tử vong, đang chia sẻ với PV

Chị này cũng cho biết thêm, lúc 5h ngày 20/11, gia đình vào xem cháu đã tím tái nhưng 9h30 cùng ngày bệnh viện mới thông báo cháu tử vong. “Hôm nay là lần đầu tiên chúng tôi được nhìn cháu cũng là lúc cháu đã tử vong”, chị này nói thêm.

Nhiều người chuyển viện cho con

Cũng có mặt tại bệnh viện, nhiều người nhà bệnh nhân cho biết, trong sáng 20/11, có nhiều trẻ sơ sinh đã được chuyển lên bệnh viện tuyến trên theo yêu cầu của gia đình hoặc bệnh viện cho chuyển.

“Tất cả chúng tôi dù có con em chưa có dấu hiệu gì nhưng đều đang hoang mang, chúng tôi lo ngại về chất lượng điều trị của bệnh viện. Từ sáng đến giờ có nhiều người chuyển con em đi bệnh viện tuyến trung ương và đã có xe chở đi”. một người đàn ông chia sẻ.

Bà Hồng chua xót nói về sự ra đi của đứa cháu
Người nhà đang được bác sĩ gọi đến để giải thích

Theo ghi nhận của PV vào lúc 11h45, tại một căn phòng trên tầng 5 của BV có bác sĩ gọi người nhà của các cháu bé vào để nghe giải thích. Tại đây, bác sĩ có gọi tên một số cháu và thông báo tình hình sức khỏe của các bệnh nhân, có người nhà xin chuyển viện. Trong khi đó cũng có một số người nhà bệnh nhân tiếp tục thảo luận cùng gia đình để đưa ra quyết định cuối cùng.

Hiện tại, đường dây liên lạc với lãnh đạo bệnh viện đã ngắt kết nối. Theo chúng tôi được biết, các lực lượng chức năng đang phối hợp vào cuộc điều tra.

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg