Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong túi sách trước cửa gia đình hiếm muộn ngay tại Hà Nội

Tin tức tại Hà Nội : Sự việc này được người dân phát hiện vào khoảng 20h tối ngày 06/02/2018 ngay tại khu vực ngỗ Khống, xã Tân Lập huyện Đan Phượng

Theo một số người dân, vào thời điểm phát hiện, bé trai sơ sinh được quấn trong chiếc chăn bông đặt cạnh chiếc túi xách du lịch và một số bỉm, vài bịch sữa. Khi mọi người mở ra kiểm tra thì người dân đã phát hiện người mẹ có để lại lá thư có nội dung ” móng muốn ” nếu ai đó phát hiện thì nuôi dưỡng, mẹ của bé cũng để lại lý do là vì quá khó khăn nên mới làm như vậy.

“Tôi viết giấy này để lại bên cạnh con, kính mong anh chị, cô dì, chú bác nào có duyên gặp, thì hãy giúp tôi mang cháu về nuôi dưỡng”, người mẹ nhắn nhủ.

em bé bị bỏ rơi ngay trước cửa ngôi nhà gia đình hiếm muộn
Bé trai sơ sinh bị mẹ bỏ rơi để lại lá thư nhờ người nuôi dưỡng

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hữu Quy – chủ tịch UBND xã Tân Lập xác nhận và thông tin, bé trai sơ sinh được người mẹ bỏ rơi trước cổng một gia đình của đôi vợ chồng hiếm muộn.

“Ngay sau khi phát hiện sự việc, theo quy định của pháp luật và để đảm bảo sức khỏe cho bé, chính quyền yêu cầu người dân đưa bé về trạm y tế xã để kiểm tra sức khỏe. Sau đó, chúng tôi yêu cầu cán bộ làm thủ tục và lập danh sách, thông báo và có rất nhiều gia đình đến nhận nuôi. Tuy nhiên, đôi vợ chồng này là người đầu tiên phát hiện, vì vậy hiện tại chúng tôi làm thủ tục tạm giao cho họ chăm sóc, sau đó sẽ hoàn tất thủ tục sau…”, ông Quy chia sẻ.

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg