Bé trai 1 tuổi người dân tộc, bỏng lửa và nước sôi nặng khẩn khoản xin được cứu giúp

Đó là hoàn cảnh thương tâm của cậu bé Giàng A Mạnh mới 1 tuổi. Vì hoàn cảnh gia đình bố mẹ phải đi làm nương để em ở nhà với cậu, trong phút  bất cẩn không may A Mạnh bị ngã vào bếp lửa đang đun nồi nước sôi. Cả tấn bi kịch kéo theo tiếng kêu thét xé lòng. 

Xót thương: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng rác ở Đồng Nai tới nay vẫn chưa có người nhận

 khổ cực của gia đình chỉ toàn người tâm thần ở ngay Hà Nội

Nhắc tới hoàn cảnh của em bé Giàng A Mạnh vừa tròn 1 tuổi không ít người phải rơi nước mắt. Bé là người dân tộc H’Mông (trú tại bản Tà Lẻng 2, xã Tà Lẻng, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu). Cậu bé bị bỏng lửa và nước sôi, nhập viện trong tình trạng rất nguy kịch. Hiện tại A Mạnh đang được điều trị tại Khoa bỏng trẻ em thuộc Viện Bỏng Quốc Gia. Hoàn cảnh quá khó khăn bé rất cần tới sự giúp đỡ của các mạnh thường quân.

bé trai bị bỏng nặng, bé trai bị bỏng nặng cầu xin cứu giúp
Ngã vào bếp lửa đang đun nước, bé Gàng A Mạnh bị bỏng cả lửa và nước sôi

Khi tìm đến, trước mắt chúng tôi là cảnh đôi vợ chồng người dân tộc đang bồng bế trên tay đứa bé quấn băng trắng toát toàn thân. Khuôn mặt bé đen sẹm vì bỏng, chỉ hở ra được hai com mắt, lỗ mũi và một phần miệng khiến cho bất cứ ai nhìn thấy cũng đều phải rùng mình, sợ hãi.

Kể từ khi con trai gặp nạn, vợ chồng Anh Giang A Thảo lúc nào cũng thất thần, mỗi giây mỗi phút đều không giám chợp mắt bởi bé Mạnh khóc liên tục cả ngày lẫn đêm, đặc biệt vào ban đêm cháu khóc nhiều hơn bởi vết bỏng sâu và đau đớn. Tiếng khóc của bé không ngớt cơn, nấc nghẹn.

Nhớ lại ngày tai họa ập đến với con trai mình, anh Giàng A Thào vẫn còn run run. Đó là trưa ngày 14/10, trong lúc hai vợ chồng đi làm nương trên đồi, bé Mạnh ở nhà cùng với cậu ruột. Chỉ một phút sơ ý của người lớn, bé Mạnh ngã vào bếp lửa đang đun nồi nước sôi, khiến toàn thân bị bỏng nặng

Sau khi sự việc xảy ra, A Mạnh được đưa đến bệnh viện huyện rồi chuyển lên tỉnh cấp cứu. Nhưng do tình trạng bỏng quá nặng lại phúc tạp nên các bác sĩ đã chuyển gấp bé lên Viện Bỏng Quốc  Gia để tiếp tục điều trị.

bé trai bị bỏng nặng, bé trai bị bỏng nặng cầu xin cứu giúp
Bố mẹ nghèo không có khả năng chạy chữa cho con

Theo bác sĩ điều trị trực tiếp cho biết, bé Mạnh bị bỏng 20%, trong đó 5% mặt, cổ, ngực, cánh tay phải, hai bàn tay. Phần mặt của bé bị ngã vào bếp nên tình trạng vô cùng nguy hiểm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến mắt và đường hô hấp. Dự kiến sang tuần bé Mạnh sẽ được phẫu thuật cắt họa tử ghép da.

Là người dân tộc thiểu số, kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp, làm nương rẫy, nay con trai gặp nạn, vợ chồng anh Thào không  biết xoay xở kiếm đâu ra tiền chạy chữa cho con.

Nhập viện cho con với vỏn vẹn 3 triệu đồng trong túi, gia đình lâm vào cảnh chật vật. Những ngày trông con ở viện vợ chồng anh Thào không dám thuê nhà trọ, họ thay nhau thức trắng suốt đêm bên cạnh con. Bữa ăn hàng ngày của hai vợ chồng là những chiếc bánh mì cầm hơi, và những suất cơm từ thiện.

bé trai bị bỏng nặng, bé trai bị bỏng nặng cầu xin cứu giúp
Hoàn cảnh của bé Giàng A Mạnh đang rất cần đến sự giúp đỡ của quý bạn đọc

Vì là người dân tộc thiểu số nên A Mạnh được hỗ trợ bảo hiểm 100% thế nhưng những loại thuốc sử dụng ngoài danh mục bảo hiểm mới có thể đáp ứng được cho bé. Hơn nữa, cuộc chiến sinh tử của bé sẽ là một chặng đường dài chứ không phải ngày một, ngày hai nên rất khó khăn.

Sắp tới, bệnh viện sẽ tiến hành mổ ghép da cho bé, nhiều loại chi phí cần trả vô cùng đắt đỏ. Với hoàn cảnh bất lực của gia đình lúc này, cơ hội cho bé được ghép da, phục hồi sức khỏe phụ thuộc hoàn toàn vào tấm lỏng hảo tâm và giúp đỡ của những mạnh thường quân và quý bạn đọc.

Mọi giúp đỡ xin gửi trực tiếp về : Anh Giàng A Thào, trú tại bản Tà Lẻng 2, xã Tà Lẻng, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. SĐT 091.551.0131

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg