Tôi và chị dâu mang thai nhưng mẹ chồng chỉ chăm sóc tôi còn chị dâu sinh con trai vẫn bị mẹ chồng thờ ơ, khi biết lý do ai cũng bất ngờ

Chị dâu bực tức ra mặt, nói thẳng với mẹ chồng tôi : Mẹ đúng là lập dị, tại sao con sinh cháu trai cho mẹ mà mẹ lại tỏ thái độ không ưa đó? Mẹ chồng tôi chỉ lạnh lùng đáp: Sinh con trai có gì tốt đẹp?

Tôi năm nay 24 tuổi, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên sau khi tốt nghiệp cấp 2 tôi đã bỏ học đi làm công nhân ở công ty giày da gần nhà. Vì là nhân viên lâu năm, lại chăm chỉ và có năng lực nên tôi được cất nhắc lên làm quản lý. Từ đó lương của tôi cũng tăng lên rất nhiều và cuộc sống cũng dư dả hơn.

Năm ngoái, tôi đã kết hôn với người lái xe ở công ty, gia đình anh cũng xuất phát từ nông thôn, hoàn cảnh không khá giả gì, nhưng đối với tôi anh luôn thật lòng nên khiến tôi vô cùng yên tâm. Vì thế, đến nay cuộc sống vợ chồng tôi vẫn luôn ổn định và vui vẻ.

Thật ra trước kia mẹ luôn muốn tôi tìm 1 người chồng có hoàn cảnh tốt hơn anh, để sau khi cưới xong tôi được sống thoải mái, không cần lo lắng vấn đề đi kiếm tiền như trước kia. Thế nhưng, duyên phận đã định đoạt như thế, tôi không muốn đòi hỏi cao sang gì, huống hồ chồng tôi lại là 1 người đàn ông có nhân cách tốt. Điều quan trọng hơn, là mẹ anh cũng là 1 người mẹ chồng hoàn hảo.

Chồng tôi có 1 người anh trai cũng đã kết hôn trước chúng tôi nửa năm, anh chồng tôi là 1 người trung thực, nhưng chị dâu lại ngược lại, rất rắc rối và hay đố kỵ. Nhất là từ sau khi tôi về làm dâu, chị đều không vừa mắt, mỗi khi thấy mẹ chồng nói chuyện thân mật với tôi chị đều liếc nhìn rồi bĩu môi dè bỉu, thậm chí nhiều lần cố tình gây mâu thuẫn với tôi.

Đã thế, thật không ngờ tôi và chị dâu đều mang thai cùng lúc, điều này càng khiến chị ta nhìn tôi thêm ngứa mắt. Vừa mang thai được 2 tuần, tôi bị nghén rất nặng phải nghỉ việc ở nhà, lại không ăn uống được gì, cứ ăn vào là nôn ra. Mẹ chồng thấy vậy thương con dâu làm đủ mọi cách để tôi thèm ăn, vì tôi thèm đồ chua nên mẹ chồng làm hẳn củ cải ngâm cho tôi.

Thế nhưng không ngờ, mẹ vừa làm xong chị dâu đã bê hết vào phòng ăn 1 mình khiến tôi tức phát điên. Mặc dù chị ta không nghén đồ chua nhưng cố tình làm thế để trêu ngươi tôi. Những đồ ngọt chị dâu yêu cầu đều được mẹ chồng đáp ứng nhưng chị lại không đụng đến, nhiều khi còn cãi nhau với mẹ chồng nói rằng bà thiên vị, làm bánh cho chị không ngon khiến mẹ chồng tức phát khóc.

Suốt thời gian mang thai, chị dâu còn lo lắng về chuyện con trai con gái, thỉnh thoảng lại dò hỏi mẹ chồng “mẹ thích cháu trai hay cháu gái?? Chắc là cháu trai nhỉ??”. Lúc đó, mẹ chồng chỉ cười mà không nói gì.

Khi vào những tháng cuối của thai kỳ, tôi bắt đầu nặng nề khó ở vì thế chồng luôn tranh thủ về sớm chăm sóc tôi, mua hoa quả rồi gọt cho vợ ăn, ăn xong anh còn dẫn tôi đi dạo khiến chị dâu ghen tỵ vô cùng. Vì công việc của anh chồng lại làm theo ca nên anh không có thời gian quan tâm chị dâu nhiều. Vì vậy, cứ nửa đêm anh chồng về nhà là chị dâu lại cằn nhằn cãi vã.

Mẹ chồng nghe thấy liền quát chị dâu im lặng, sợ ảnh hưởng đến hàng xóm, không ngờ chị lại dương gân cổ lên mắng luôn mẹ chồng:

Hình ảnh minh họa

-Mẹ bênh con trai đúng không?? Cả cái nhà này không ai coi tôi ra gì cả, tôi biết mà. Lúc nào cũng chỉ chăm chăm lo cho cô em dâu thôi, còn tôi là cái gì chứ??

Khi đó, anh chồng giận quá mới kéo vợ lại:

-Cô im đi, sao cùng là phụ nữ mà cô với em dâu khác nhau 1 trời 1 vực vậy.

Vô tình anh nói thế khiến cơn nóng giận trong chị dâu lại tăng lên ngùn ngụt, chị vác cả chổi đánh chồng khiến ai nhìn vào cũng lắc đầu.

Sau đó, đứa con đầu lòng của tôi chào đời sớm hơn con của chị dâu 2 tuần, không ngờ khi mẹ chồng nghe được tin tôi sinh con gái bà lại vui mừng tột độ. Ngày tôi từ viện trở về bà còn mua pháo đốt ăn mừng. Mẹ chồng thật sự khiến tôi bất ngờ vì tôi không nghĩ có người mẹ chồng nào lại thích con dâu đẻ con gái.

Thế nhưng đúng là vậy, 1 tuần trước chị dâu tôi sinh ra 1 cháu trai khỏe mạnh, thế nhưng mẹ chồng lại thờ ơ lạnh nhạt, cũng không reo lên sung sướng hay đốt pháo ăn mừng như lần đón tôi trở về. Khi ấy chị dâu bực tức ra mặt nói thẳng với mẹ chồng:

-Mẹ đúng là lập dị, tại sao con sinh cháu trai cho mẹ mà mẹ lại tỏ thái độ không ưa đó??

Mẹ chồng tôi lạnh lùng đáp:

-Sinh con trai có gì tốt đẹp?? Có con gái mới là có phúc, Chẳng phải mẹ cũng sinh được 2 thằng con trai đó sao?? Một mình mẹ vất vả nuôi nấng 2 đứa nó nên người, cuối cùng chúng lấy vợ về, con dâu ngày nào cũng khó chịu, mắng mỏ mẹ. Rồi mẹ chồng-nàng dâu cãi cọ nhau, mệt mỏi lắm. Con thử nghĩ xem, nếu sau này con trai của con lớn lên, đến tuổi lấy vợ, nó lại cưới về 1 người vợ chuyên cáu bẳn, đố kỵ, thích gây rắc rối thì con còn cho có con trai là may mắn nữa hay không??

Nghe mẹ chồng nói thế, chị dâu bỗng nhiên đơ người. Chị nhìn trân trân vào đứa con trai đang bế trên tay và im lặng không nói 1 lời nào

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg