Tiếc nuối chuyện tình yêu nhau 4 năm vì vợ tính tình trẻ con mà ly hôn

Mới đây chia sẻ của người chồng vềcâu chuyện ly hôn của gia đình mình đã gây ra tiếc nuối lớn cho cư dân mạng.

Ảnh minh họa

Không ít cặp đôi bày tỏ rằng, dù yêu nhau tha thiết nhưng khi bước vào cuộc sống vợ chồng, họ thấy rõ sự khác biệt hoàn toàn. Người chồng hoặc người vợ bỗng thay tính đổi nết. Và lúc này, tình yêu chỉ là một trong vô vàn những thứ níu giữ cuộc hôn nhân còn tồn tại. Nếu không thể vượt qua, chắc chắn chuyện ly hôn chỉ “một sớm, một chiều”.

Người đàn ông trong câu chuyện dưới dây là một ví dụ. Chia sẻ trên một diễn đàn lớn, anh cho hay vừa mới ly dị với người vợ đã yêu thương 4 năm chỉ vì lý do đơn giản: Không thể chịu nổi tính tiểu thư của vợ.

Câu chuyện gây tiếc nuối trên mạng

Theo lời kể, cách đây 4 năm anh đã có một tình yêu đẹp và đám cưới như mơ. Lúc yêu, anh cho rằng tính cách của vợ sẽ thay đổi khi họ về chung sống dưới một mái nhà. Thế nhưng, anh đã nhầm.

Sau khi kết hôn, đi làm lương lậu bao nhiêu anh đều về nộp cho vợ hết. Hiểu vợ vốn vụng về nên việc nhà, bếp núc anh đều phụ vợ. Chưa hết, anh còn là chỗ để vợ xả stress mỗi khi bực tức.

Ngược lại, vợ anh lại luôn cho rằng chồng mình nhu nhược, không quyết đoán, không có chí tiến thủ. “Nhiều hôm bị đối tác hành cho căng thẳng tột cùng, về đến nhà chỉ muốn nằm nghỉ mà nghĩ tới cảnh cơm nước chưa có, nên lại phải cố để làm vài món, đợi cô ấy đi tập gym về ăn cùng. Nhưng khi về thì lại nói mình thế này thế nọ, chẳng bằng anh A anh B ở công ty, chỉ vì con cá mình kho hơi mặn”, người chồng viết.

Sự việc lên đến đỉnh điểm khi hôm anh chồng về quê thăm bố mẹ không nói với vợ. Ngay lập tức người vợ bỏ đi du lịch cùng bạn, chụp hình đăng Facebook kèm dòng caption đá xoáy kiểu muốn quay lại thời độc thân.

Quá mệt mỏi với cuộc hôn nhân này, anh đã quyết định ly dị. Lúc đưa đơn, vợ vẫn chỉ nghĩ đang đùa. “Mình buồn chỉ nói: “Anh để lại mọi thứ cho em, căn hộ hai đứa mình mua anh để cho em, anh để lại tất, anh chỉ xin giữ lại cái xe để đi làm. Em kí đi, sống thế này anh cảm thấy ngột ngạt lắm rồi”. Và dù người vợ có hối lỗi, khóc lóc van xin, anh chồng vẫn kiên quyết để vợ… quay lại thời độc thân với lời cuối “thà đau một lần rồi thôi”.

Những bình luận trái chiều của cộng đồng mạng

Ngay khi được đăng tải, dòng tâm sự của người đàn ông giấu tên đã gây xôn xao cộng đồng mạng. Anh cho hay tâm sự trên diễn đàn chuyện riêng tư của mình chỉ vì muốn vơi bớt nỗi buồn và mong nhận được sự đồng cảm.

Sau khi nghe chuyện từ phía anh chồng, đa phần các ý kiến đều cho rằng anh quá nóng vội. Chính vì thế, quyết định ly dị cũng sẽ bồng bột.

Thành viên có nick Mạnh Hải cho rằng: “Đàn ông lấy vợ về, mà nghe vợ so sánh chồng với hết người này tới người khác đúng là phát điên. Thế nhưng, sao ông chồng này không nói chuyện thẳng thắn với vợ mà lại hành động như vậy. Mình nghĩ quyết định này chưa đủ chín chắn”.

Đồng tình với quan điểm trên, thành viên Hằng Nga bày tỏ: “Bản thân mình cũng là một cô gái tiểu thư. Lấy chồng về xong chẳng biết làm gì, thứ gì cũng vụng. Hồi mới cưới 2 vợ chồng suốt ngày xích mích, cũng không ít lần nghĩ tới chuyện ly dị. Nhưng rồi đâu cũng vào đấy cả, mình học nấu nướng, vun vén nhà cửa dần dần. Chồng cũng đâu cần một cô vợ hoàn hảo. Cái họ cần là thấy sự nỗ lực từ người vợ. Có thể, cô vợ trong câu chuyện trên không hiểu được tâm tư của chồng nên tính tình cứ mãi trẻ con thôi”.

Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng việc yêu, cưới rồi ly hôn thời buổi hiện tại thật quá chóng vánh. Nếu không nghĩ tới trách nhiệm, tình nghĩa thì chẳng cuộc hôn nhân nào tồn tại quá lâu. Vậy nên, trước khi nghĩ tới chuyện ly hôn hãy nghĩ tới việc người đàn ông này đã từng cảm thông như thế nào với tính khí của vợ. “Là vợ chồng thì nên thông cảm và chia sẻ với nhau. Thay vì chỉ trích thì hãy động viên nhau. Cũng có thể vợ anh đang bức xúc với điều gì đó từ chồng mà cô ấy không nói ra. Đây mới chỉ ý kiến từ một phía là anh, tại sao anh không lắng nghe vợ mình nói? Không chịu hiểu nhau chính là một trong những lý do khiến rất nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ. Nếu đã chung sống được vài năm, khi đã “rõ mồn một” tính cách của nhau thì hôn nhân sẽ bền chặt”, thành viên Mạnh Hùng khẳng định.

Tuy nhiên một bộ phận nhỏ cho rằng cô vợ hay so sanh và có tính tình tiểu thư là không thể chấp nhận. Họ cho rằng lựa chọn cảu anh chồng là đúng để cô ấy biết sửa đổi.

Hiện, câu chuyện yêu 4 năm rồi ly hôn trong chớp mắt vẫn đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Thế nhưng, thay vì đồng cảm với hoàn cảnh của người đàn ông, nhiều người tỏ ra tiếc nuối vì quyết định chóng vánh, đột ngột của anh chồng trong câu chuyện.

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg