Thương thay cuộc sống trong căn bếp rách của cậu bé mồ côi

Có một đoạn clip về một bé trai 8 tuổi ở Điện Biên, bé mồ côi cả cha lẫn mẹ, sống trong căn bếp rách, clip ấy đã được lan truyền rộng khắp trên mạng xã hội. Hình ảnh cậu bé lủi thủi, cô đơn không cha không mẹ ấy đã khiến nhiều người không khỏi rưng rưng. 

cậu bé mồ côi trong căn bếp rách, cậu bé mồ côi, bé 8 tuổi mồ côi tự lập
Hình ảnh em Quàng Văn Viễn.(Ảnh cắt từ clip)

Người chia sẻ đoạn clip này cho hay, anh đã tình cơ gặp mộ câu bé đang chơi một mình trong ống cống bên đường, và rồi anh quyết định quay xe lại để trò chuyện cùng với bé. Và điều vô cùng bất ngờ đó là anh đã nhận lại được câu chuyện đầy nghẹn ngào cậu bé kể lại cho anh. Không ngờ rằng trong cuộc sống này lại có những cảnh đời đáng buồn như vậy.

Đoạn clip ghi lại hình ảnh của em bé này và cuộc đời cùng cực của em qua chính những lời kể đầy hồn nhiên, ngây thơ ây – đứ bé mới chỉ học lớp 3 nhưng đã phải sống cuộc đời hoàn toàn tự lập.

Clip về cậu bé mồ côi được anh Tuân ghi lại khiến hàng nghìn trái tim nghẹn ngào.

Đó là bé Quàng Văn Viễn – 8 tuổi, sống tại bản Ta Lếch, xã Mùn Chung, Tuần Giáo – Điện Biên. Từ khi sinh ra em đã không biết bố mình là ai, su khi sinh em thì mẹ đi lấy chồng, được 3 năm thì mẹ cậu bé mất vì bệnh tim, và rồi từ đó cậu Viễn mồ côi không nơi nương tựa.

Dì của bé thương nên mang về nuôi thế nhưng dì cháu cũng khó khăn nghèo rách nên không quantâm được đến cháu nhiều. Hàng ngày cháu đi lang thang ăn xin khắp nơi trong bản, tối đến thì về nhà Dì ở.

cậu bé mồ côi trong căn bếp rách, cậu bé mồ côi, bé 8 tuổi mồ côi tự lập
Cậu bé mồ côi sống trong túp lều rách. (Ảnh cắt từ clip)

“Mẹ cháu đâu rồi?”

“Mẹ cháu mất”

“Thế bố?”

“Bố cháu mất”.

Cậu bé trả lời, đôi mắt thoáng nét buồn trên gương mặt còn rất ngây thơ. Bố mẹ cậu bé đều đã mất, cậu sống tại nơi đã sinh ra nhưng giờ chẳng còn ai. Một mình cậu bé trong căn nhà chẳng khác gì túp lều bằng phên vách lợp cỏ tranh.

cậu bé mồ côi trong căn bếp rách, cậu bé mồ côi, bé 8 tuổi mồ côi tự lập
Ngày ngày cậu bé đi quanh bản xin ăn. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày ngày, Viễn lang thang đi xin ăn tại bản nghèo Ta Lếch – Mùn Chung, Tuần Giáo, Điện Biên. Ai cho gì thì em ăn nấy, đến tối thì về lại căn nhà rách của dì để ngủ.

Cô giáo Dương Thị Thu – hiệu trưởng trường Tiểu học xã Mùn Chung cho biết, hoàn cảnh của em Viễn là một trường hợp đặc biệt.

“Viễn là con ngoài giá thú, không có bố. Khi mẹ đi lấy chồng, em Viễn có bố dượng. Tuy nhiên, tháng 11/2016 mẹ em Viễn mất vì bệnh tim, bố dượng bỏ đi làm thuê ở xa, em Viễn được chuyển đến ở với người thân trong họ. Từ đó, lúc thì Viễn ở với bà ngoại, lúc ở với dì, lúc ở với cậu…, trong cùng bản”, cô Thu cho biết

cậu bé mồ côi trong căn bếp rách, cậu bé mồ côi, bé 8 tuổi mồ côi tự lập
Không còn ai, cậu bé thui thủi một mình suốt ngày. (Ảnh cắt từ clip)

Những khi thời tiết lạnh cậu bé tự mình đi nhặt củi khô ở xung quanh rồi đốt để sưởi ấm. Cậu bé có gương mặt sáng, thông minh và nhanh nhẹn thế nhưng đã sớm phải chịu sương gió cuộc đời.

Ngày ngày, đôi chân trần của cậu bé rảo khắp các ngõ đường của bản nghèo. Chẳng biết mai này, cuộc sống của cậu bé sẽ ra sao khi mới 8 tuổi đã bơ vơ giữa cuộc đời.

Ở cái độ tuổi lên 8, có biết bao đứa trẻ có khi chỉ biết khóc nhè, chỉ biết ăn, chơi và học thì em bé này đã phải tự lập như một người trưởng thành đúng nghĩa, bởi em đâu có cha, đâu còn mẹ để chăm lo. Có khi nào em tự thấy chạnh lòng, tủi thân vì điều đó ?

Hoàn cảnh đáng thương của em chắc chắn rất cần sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm. Nếu có điều kiện đi qua xin hãy giúp đỡ cậu bé đáng thương đầy nghị lực này.

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg