Thương tâm : 2 bé gái chết cháy khi bố mẹ vắng nhà

Xót xa : Khi cả bố và mẹ đều đi vắng, không may hỏa hoạn xảy ra thiêu rụi căn nhà. Cả 2 bé gái ( (SN 2012 và 2017, ở xã Chiềng Nơi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) chết cháy một cách hết sức thương tâm. 

Theo tin tức cập nhật : Hơn 1 ngày qua trên mạng xã hội xôn xao hình ảnh 2 bé gái bị chết cháy thương tâm xảy ra tại xã Chiềng Nơi (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) khiến nhiều người vô cùng đau xót.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 10/10, ông Giàng A Pụa – Chủ tịch UBND xã Chiềng Nơi cho biết, vụ cháy thương tâm ấy xảy ra vào khoảng 14h chiều ngày 9/10.

Ngôi nhà của anh Lường Văn Lả (bố các cháu) rộng 30m2, một nửa nhà lợp bằng fibro xi măng, còn nửa còn lại lợp bằng tranh. Vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn, anh Lả cùng đứa con gái thứ 2 đi dựng lều tại bản Huổi Do, còn mẹ của các cháu đi sửa ống nước.

Do bố mẹ đi vắng hết, để lại 2 cháu là Lường Thị Vi (sinh năm 2012) và cháu Lường Thị Hoàng (sinh năm 2017) trông nhà.

2 bé gái chết cháy, bé gái chết cháy thương tâm
Hình ảnh hai bé gái tử vong thương tâm sau hỏa hoạn.

“Vụ cháy được một số bà con làm nương cách đó hơn 1km phát hiện. Ngay khi phát hiện, bà con xung quanh đã khẩn trương chạy về dập lửa thế nhưng khi đến nơi thì ngôi nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Cả 2 cháu bé đều đã tử vong.  ông Pụa thông tin.

Khi nhìn thấy hình ảnh hai bé gái chết một cách quá thương tâm, cháy rụi, nhiều người đã không thể cầm nổi nước mắt. Được biết, gia đình anh Lường Văn Lả là hộ nghèo nhất bản.

Khi nhận được tin báo của bà con, khoảng 3h chiều ngày 09/10 lãnh đạo huyện Mai Sơn, xã Chiềng Nơi đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ mất mát đối với gia đình. Đồng thời, huyện hỗ trợ cho gia đình 5 triệu đồng, xã hỗ trợ 4 triệu đồng.

Nguyên nhân vụ cháy ban đầu được xác định, có thể trong lúc 2 cháu ở nhà có nghịch lửa nên gây ra vụ hỏa hoạn trên. Ngôi nhà được làm bằng những vật liệu dễ cháy như mái lợp bằng tranh, quanh nhà được bao bằng tre nứa.

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg