Sốc: Vợ chồng con trai nhẫn tâm chở thi thể bố ra bãi rác rồi châm lửa đốt chỉ vì…tiết kiệm 13 triệu đồng

Mới đây vào ngày 7/6, trang Sina đưa tin cho biết người dân tại vùng Nanhu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã phát hiện thấy thi thể bị cháy đen tại khu đất trống mà  trước đó vốn là bãi rác. Qua xác minh điều tra, đã tìm ra thân thế của xác chết cũng như hung thủ…

Hiện trường nơi xảy ra vụ án

Qua điều tra, cảnh sát xác nhận thi thể bị đốt cháy là người đàn ông tên Liu Mouqing, 53 tuổi, đã chết tại nhà của mình ở thành phố Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang hôm 4/6. Cuối cùng, vợ chồng con trai đã thú nhận đưa thi thể cha ra bãi rác đốt.

Theo lời khai của nghi phạm, bố của anh bị bệnh gan và sức khỏe của ông này chuyển biến xấu từ cuối tháng trước. Sau một thời gian chữa trị, ông đã trút hơi thở cuối cùng.

Căn phòng của ông Liu trước khi mất
Cảnh sát đã bắt giữ con trai ông Liu

Thay vì thông báo cho các nhà chức trách, người con trai với sự giúp đỡ của vợ, đã đưa thi thể bố lên chiếc xe ba bánh mà anh này thường dùng để chở thuê hàng, chở ra bãi rác gần nhà. Sau đó, họ xăng lên thi thể bố, đặt xuống bãi rác rồi châm lửa đốt.

Chiếc xe ba gác mà người con trai dùng để chở thi thể cha ra bãi rác

Lý giải về hành động này, người con trai cho biết vì số tiền hỏa táng tại nhà tang lễ lên đến 600 USD (hơn 13 triệu đồng) nên anh đã nảy ra suy nghĩ này.

Hiện hai vợ chồng đang bị cảnh sát giam giữ để tiến hành điều tra.