Ronaldo lỡ cơ hội bắt kịp Messi trong cuộc đua giành Quả bóng vàng

Theo thông tin mới đây thì France Football hủy trao giải. Việc này cũng đồng nghĩa với việc Ronaldo sẽ lỡ cơ hội giành Quả bóng vàng thứ 6 trong sự nghiệp. Qua đó anh cũng mất đi cơ hội san bằng kỷ lục của đại kình địch Lionel Messi.

Ronaldo lỡ cơ hội bắt kịp Messi trong cuộc đua giành Quả bóng vàng
Ronaldo lỡ cơ hội bắt kịp Messi trong cuộc đua giành Quả bóng vàng

Cách đây hơn 1 tuần, Tạp chí thể thao France Football đã ra thông báo hủy bỏ giải thưởng Quả bóng vàng 2020. Lý do của việc hủy bỏ này chính là do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Quyết định bất ngờ này đã khiến cho nhiều ngôi sao không mấy hài lòng. Trong đó có Cristiano Ronaldo.

Trước khi bước vào mùa giải 2019/20, Ronaldo đã 5 lần được trao danh hiệu Ballon d’Or. Nó lần lượt vào các năm 2008, 2013, 2014, 2016 và 2017. CR7 hiện chỉ kém kỷ lục của đại kình địch Lionel Messi duy nhất một Quả bóng vàng.

Mùa này, siêu sao 35 tuổi thi đấu bùng nổ như còn ở tuổi đôi mươi. Cựu cầu thủ MU và Real Madrid đang có được kết quả bóng đá là 35 bàn sau 44 lần ra sân. Tính riêng trong năm 2020, Ronaldo đã 23 lần xé lưới đối phương. Chính thành tích này đã góp phần đưa “Lão bà” vô địch Serie A sớm 2 vòng.

Ở Champions League, Juventus của Ronaldo cũng đã đi đến vòng 1/8. Trong trường hợp “Lão bà” có thể làm nên chuyện ở giải đấu danh giá nhất lục địa già cấp CLB. Và nếu như thường lệ thì quả bóng Vàng sẽ được trao cho Ronaldo vào cuối năm.

Hơn ai hết, Ronaldo thừa hiểu khi bước sang năm 2021. Lúc này anh đã bước sang tuổi 36, tỷ số bóng đá của anh sẽ khó có thể cao được. Anh khó có thể duy trì phong độ đỉnh cao và cạnh tranh với các đối thủ trẻ hơn. Thậm chí với cả Messi người ít hơn anh 2 tuổi. Thế nên, CR7 có lý do để rầu rĩ khi France Football hủy giải thưởng này.

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg