Ronaldo dính chấn thương đầu gối ‘vô phương cứu chữa’

Việc Ronaldo dính Chấn thương đầu gối “không thể chữa lành” hồi năm 2014 buộc anh phải tự thay đổi lối chơi của mình để duy trì bóng đá đỉnh cao. Cùng honnhanvagiaginh.com tìm hiểu về chấn thương này của ronaldo nhé.

Cụ thể, vào đầu năm 2014, Ronaldo được chẩn đoán dính phải một chấn thương đầu gối bên chân trái gọi là viêm gân. Đó là một chấn thương mãn tính “vô phương cứu chữa” và sẽ trở nên tệ hơn theo thời gian.

Ronaldo dính chấn thương đầu gối 'vô phương cứu chữa'

Trong quá khứ, Ronaldo từng là một cầu thủ chạy cánh khét tiếng nhờ tốc độ và kỹ thuật điêu luyện. Tuy nhiên, theo thời gian, CR7 đã dần bó vào trung lộ, chạy ít hơn hẳn và rất có thể nguyên nhân sâu xa đến từ chiếc đầu gối của anh.

Chấn thương bóng đá của Ronaldo được mô tả là “bị thoái hóa” thay vì “viêm” thông thường để có chữa trị. Như vậy, khi siêu sao người Bồ Đào Nha còn vận động, thi đấu thì chiếc đầu gối bên chân trái của anh sẽ càng gặp rắc rối lớn hơn. Theo tiết lộ từ truyền thông Tây Ban Nha, Ronaldo mỗi ngày dành ra 6 giờ chỉ để tập đầu gối, giảm tình trạng căng cơ háng. Đó cũng là lý do mà vào thời điểm này, Ronaldo không còn hay thực hiện những pha qua người mà thường xuyên thi đấu trong vòng cấm đối thủ.

Kể từ năm 2014 đến nay, thi đấu với chiếc đầu gối bị tổn thương cùng tuổi tác ngày càng lớn, tuy nhiên CR7 vẫn thể hiện phong độ đáng kinh ngạc như độ tuổi đôi mươi. Từ thời điểm dính phải chấn thương quái ác đến nay, Ronaldo không ngừng nỗ lực tập luyện để duy trì bóng đá đỉnh cao. Thành quả đến với anh là 4 chức vô địch Champions League cùng Real Madrid, 2 danh hiệu La Liga, 1 chức vô địch Serie A cùng ngai vàng EURO 2016 với ĐT Bồ Đào Nha.

Xét về số danh hiệu cá nhân, Ronaldo cũng ẵm thêm 3 Quả bóng vàng vào các năm 2014, 2016 và 2017 tất cả đều đến sau khi anh gặp chấn thương đầu gối.

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg