Ronaldo có phải là một thương vụ thất bại đối với Juventus?

Theo tin thể thao, ai cũng biết một điều là Juventus chiêu mộ C.Ronaldo về vì mục tiêu vô địch Champions League. Tuy nhiên họ đã bị loại tại tứ kết, bằng thành tích của mùa trước. 

Juventus mua Ronaldo hết 100 triệu. Thêm vào 30 triệu euro/ năm trong hợp đồng lên tới 4 năm. Tính ra Juventus cần bỏ ra hơn 200 triệu euro trong thương vụ với siêu sao người Bồ. Đây là bản hợp đồng đắt giá nhất trong lịch sử đội bóng. Mọi người đều hiểu Juve đã phải chấp nhận chơi lớn ra sao cho mục tiêu vô địch Champions League.
Ronaldo có phải là một thương vụ thất bại đối với Juventus?
Nhưng bây giờ thì sao? Với thất bại trước Ajax, họ đã bị loại ở tứ kết. Năm ngoái, không cần CR7, Juve cũng… bị loại ở tứ kết. Nghĩa là, có thêm Ronaldo, thành tích của Juve ở Champions League không khá hơn. Tuy nhiên, phân tích kỹ hơn sẽ thấy là Juve năm nay còn tệ hơn năm trước.
Xem kết quả kq bóng đá, mùa giải 2017/2018, Juve bị loại đầy tiếc nuối bởi Real, với quả penalty phút bù giờ cuối cùng trận tứ kết lượt về. Năm ngoái thì Juve đã bị loại trong tư thế ngẩng cao dầu. Năm nay thì không thể bào chữa cho thất bại khi gặp Ajax.
Ronaldo thực ra vẫn chơi tốt. Anh vẫn thể hiện đúng hình ảnh “con quái vật” ở các vòng knock-out Champions League. 5/6 bàn mà anh ghi cho Juve ở Champions League đều ở vòng knock-out. Trong đó, nếu không có sự xuất sắc của CR7, có lẽ Juve không thể tạo ra cú ngược dòng ấn tượng trước Atletico ở vòng 1/8.
Soi kèo bóng đá cho thấy, có sự xuất hiện của Ronaldo, cầu thủ xuất sắc nhất tại Champions League trong đội hình của mình, Juve được các đội bóng khác tôn trọng hơn. Vì thế cơ bản là Ronaldo đã hoàn thành nghĩa vụ của mình.
Tuy nhiên, CR7 vẫn không thể giúp Juve có được điều họ mong muốn là chức vô địch Champions League. Anh không có lỗi trong điều này. Bởi để vô địch Champions League cần một thập thể mạnh, một “hệ sinh thái” tốt quanh Ronaldo. Nhưng Juve không tạo ra được điều đó.

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg