Rơi nước mắt với bức thư gửi con trai của người vợ sau ngày ly hôn vì chồng ngoại tình

Bức thư dài hơn 1000 từ chất chứa tâm sự cũng như nỗi niềm của một người mẹ gửi cho con trai sau khi ly hôn khiến nhiều người rung cảm. Những bậc làm cha, làm mẹ dù đang hạnh phúc hay mấp mé trên bờ vực ly hôn cũng nên dành thời gian suy nghĩ…

Họ đã sống với nhau 5 năm, có với nhau một cậu con trai, đang sống hạnh phúc thì đùng một cái người chồng đòi li hôn bởi vì anh ta đã có người phụ nữ khác, anh ta giành quyền nuôi con. Còn người vợ ra đi trong cay đắng và nỗi nhớ con da diết.

Đó là bức thư được lan truyền mới đây trên cộng đồng mạng bởi một người mẹ có nick name T.T gửi cho con trai tên P.A (mới 4 tuổi). Trong bức thư người mẹ nói lên nỗi nhớ con da diết, nói về nguyên nhân khiến cho gia đình tan vỡ, về nguyên nhân khiến mẹ không được quyền nuôi con. Bức thư này chắc còn lâu lắm con trai cô mới đọc được, thế nhưng nó như để giúp cho người mẹ đang đau khổ được giải tỏa nỗi lòng

xúc động với bức thư gửi con trai của bà mẹ vừa ly hôn do chồng ngoại tình, mất quyền nuôi con và đang nhớ con da diết
Bức thư gửi con trai của người mẹ khiến cộng đồng mạng xót xa.

Cậu con trai mới 4 tuổi chắc chưa thể hiểu và cảm nhận được hết nỗi đau đang phải gánh chịu thế nhưng người mẹ này vẫn viết, viết như để mong muốn được giãi bày tâm sự từ đáy lòng, gửi lời xin lỗi con trai. Sau này, khi con lớn lên sẽ hiểu hơn về nguyên nhân khiến gia đình tan vỡ. Người mẹ còn tự hứa sẽ cố gắng làm việc để có một cuộc sống tốt, sau này sẽ đón con trai về sống cùng.

Bức thư sau khi được đăng tải đã thu hút cộng đồng mạng. Ai nấy đều tỏ ra đồng cảm trước nỗi đau mà người vợ phải gánh chịu, lên án người chồng. Họ hi vọng chủ nhân của bức thư sẽ có một cuộc sống tốt đẹp sau li hôn.

Nội dung bức thư như sau 

Gửi con trai, Khi ngồi viết những dòng này, mẹ đang hình dung cảnh con chơi đồ chơi bên cạnh bà nội, bên trong ngôi nhà đã từng chứng kiến rất nhiều tiếng cười của mẹ con mình. Nhưng trong cảnh vui chơi ấm áp đó không có bố vì những chuyến công tác liên miên. Và ngôi nhà đó cũng không có cả mẹ nữa.

Con trai à, hôm nay mẹ viết thư này cho con, chắc còn rất lâu nữa con mới có thể đọc và thấu hiểu cho mẹ. Nhưng mẹ mong rằng ngày đó sẽ đến và con sẽ hiểu được phần nào nỗi đau mà mẹ cũng như con, 2 mẹ con ta đều không đáng phải chịu. Con vừa tròn 2 tuổi thì mẹ xin phép bà nội con ra thuê trọ ở riêng. Những ngày khó khăn bắt đầu, tiền thuê nhà, tiền học … đủ thứ tiền đổ lên đầu mẹ, rồi con ốm. Chỉ có mẹ và bà ngoại cho con đi viện. Bố con thì mới chuyển sang 1 công ty truyền thông để phát triển sự nghiệp. Lương 3 cọc 3 đồng, chưa ổn định. Những ngày ấy, dù khó khăn kinh tế nhưng mẹ thấy hạnh phúc nhất cho tới thời điểm hiện tại con ạ.  Khoảng 1 năm trở lại đây bố con phát triển 1 cách nhanh chóng trong công việc. Ai cũng mừng cho mẹ, khổ tận cam lai. Có 1 người chồng như trong mơ, giỏi giang, thương vợ thương con. Có được 1 thằng con trai cao to, đẹp trai. Mẹ cứ thế hạnh phúc cho đến cái ngày mẹ…

xúc động với bức thư gửi con trai của bà mẹ vừa ly hôn do chồng ngoại tình, mất quyền nuôi con và đang nhớ con da diết
Bức ảnh về gia đình P.A khi còn hạnh phúc.

Trước tết âm lịch 2 tháng, bố con nói với mẹ rằng: anh không đem lại hạnh phúc cho em nữa, em bỏ anh đi, tìm hạnh phúc khác. Một câu được thốt ra từ người chồng, người cha được bao nhiêu người noi theo. Là thần tượng của con trai mẹ và của biết bao người. Mẹ nghe xong thấy buồn chứ, không hiểu mẹ làm sai gì mà để đến nỗi bố con bảo vậy. Mẹ tự đóng cửa suy nghĩ 1 ngày, không tìm ra nguyên nhân. Mẹ cầu xin bố con cho mẹ cơ hội làm vợ, làm mẹ lại từ đầu. Nhưng câu trả lời là muộn rồi.  Mẹ không thể để con sống thiếu bố hoặc mẹ được, mẹ muốn con được nuôi dạy trong 1 gia đình đầy đủ thành viên. Thế nên, mẹ đi tìm nguyên nhân.

Bố con là diễn giả và Giảng viên của 1 trung tâm truyền thông lớn. Nên công việc rất nhiều, tối nào cũng 2, 3h sáng mới ngủ. Mẹ thương lắm mà không chia sẻ được gì cho công việc của bố con. Đành thức cùng thôi con ạ. Rồi mẹ tò mò, mở điện thoại của bố con ra, cả thế giới của mẹ sụp đổ, tim mẹ như ngừng đập. Không biết diễn tả như nào khi thấy những tin nhắn yêu em, rồi nhớ em, miêu tả cảnh yêu rồi các thứ trên đời mà người nhận không phải là mẹ. Ảnh đi chơi, rồi ăn uống, hôn hít rất nhiều. Mắt mẹ mờ đi, không nhìn thấy gì nữa. Khi biết mọi chuyện không giấu được nữa, bố thừa nhận mọi chuyện. Bố nói mình cần 1 cô gái trẻ trung, có thể xuất hiện cùng bố tại những event. Bố cần 1 người có thể làm bệ phóng để đưa sự nghiệp của bố bay cao và xa hơn. Bố cần 1 người phụ nữ xinh đẹp toàn diện chứ không cần 1 người vợ 5 năm đầu gối tay ấp nữa. Bố muốn li hôn.  Mẹ tin tưởng bố con quá nhiều vậy mà….

Từ nhẹ nhàng đến quyết liệt, từ nịnh nọt đến dọa dẫm chửi bới, bố bắt mẹ ký vào tờ đơn li hôn được đánh máy 1 cách cẩu thả. Mẹ không đồng ý và luôn cố gắng tìm cách để kéo chồng của mẹ, bố của con quay lại. Nhưng tất cả đều là vô vọng. Bố đơn phương nộp đơn, đơn phương làm tất cả mọi thủ tục để thoát khỏi mẹ và cũng đơn phương tước đi quyền được ở bên nhau của mẹ con mình. Tôm à, mẹ xin lỗi. Mẹ xin lỗi vì không nuôi được con khôn lớn và cho con được một gia đình đầy đủ. Mẹ xin lỗi vì mẹ không thể chiến thắng trong cuộc chiến giành lại quyền nuôi con.

Mẹ xin lỗi, vì những đêm tới con ngủ mà không có mẹ nằm bên, không hôn lên trán mẹ và nghe mẹ chúc con ngủ ngon được.  Con trai của mẹ, giờ này chắc con cũng sắp ngủ rồi. Nhưng đêm nay, cũng như những đêm tới với mẹ sẽ là những đêm dài. Mẹ buồn lắm, chỉ biết khóc. Nhưng mẹ mong 2 mẹ con mình sẽ vượt qua được chuyện này. Hai mẹ con mình cùng cố gắng nhé. Cuối tuần mẹ sẽ đón con đi chơi để bù đắp cho con phần nào tình cảm.

Có người nói với mẹ là “con cái không có quyền chọn bố mẹ” nên mẹ mong con hiểu và thông cảm cho mẹ. Mẹ hứa mẹ sẽ sống thật tốt, giỏi hơn nưa, để 1 ngày nào đó, mẹ sẽ đón con về. 

Yêu con”.

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg