Ra vậy, đàn bà ngoại tình vì CÁI ÔM, còn đàn ông lại bội bạc chỉ vì CHIẾC GIƯỜNG

Tâm sự chua xót của những người phụ nữ chẳng may gặp phải người chồng bội bạc, thế nhưng phần lớn những người đàn ông ấy lại coi ngoại tình là chuyện hết sức bình thường, bởi họ luôn quan niệm sau khi có vợ là có nhân tình. 

Hóa ra Đàn Bà thường sai đường là bởi họ thèm khát yêu thương, còn đàn ông lạc lối lại chỉ vì thiếu thốn những điều mới mẻ. 

Tôi là một phụ nữ khá sắc sảo, có nhiều mối quan hệ, xã giao có và thân thiết cũng có, những người bạn của tôi phần lớn là những người hơn tuổi, đa phần trong số họ là những người đàn ông đã thành đạt, có sự nghiệp vững vàng và gia đình sung túc. Tính cách của tôi lại có phần giống với phái mạnh cho nên họ thường tâm sự với tôi mà không hề ngần ngại. Thế nhưng khi càng quen biết nhiều tôi lại càng nhận ra một vấn điều có phần phũ phàng cho phụ nữ, cho thân phận đàn bà giống như tôi. Đó chính là không ít những người đàn ông dù đã kết hôn vẫn ngoại tình, lẽ đương nhiên họ xem điều đó là chuyện rất đỗi bình thường. Đàn ông, luôn có người nghĩ rằng, có vợ rồi thì sẽ đến lúc có nhân tình, chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Nếu nói tôi không hề thất vọng về điều đó thì không đúng, bởi bản thân tôi cũng là đàn bà, cũng đang có một gia đình, tôi còn khó lòng mà chấp nhận được điều đó ấy chứ.  Khi ấy, tôi chỉ buột miệng vài câu vu vơ với chồng. Rằng sao đàn ông lại ngoại tình khi rành rành đã có vợ đẹp con ngoan? Lúc đó chồng tôi chỉ bảo rằng, đàn ông ngoại tình vì tình cảm thì ít mà vì chiếc giường thì nhiều. Khi ấy, tôi cũng chỉ nghĩ đơn giản rằng chồng đang nói chuyện người ta thôi, chứ tôi nào biết rằng đó lại chính là những lời thú tội từ chính một người chồng bội bạc.

đàn bà ngoại tình vì cái ôm càn đàn ông ngoại tình vì chiếc giường
Hóa ra đàn bà ngoại tình chỉ vì một chiếc ôm, đàn ông bội bạc lại vì chiếc giường – Ảnh minh họa: Internet

Chồng tôi ngoại tình với cô thư ký xinh đẹp của anh ta. Cũng như bao người đàn ông ngoại tình khác, anh ấy chưa khi nào có ý định bỏ gia đình để cưới nhân tình về làm vợ. Lúc anh trả lời tôi nghe về lý do vì sao đàn ông ngoại tình thì đó cũng là lúc anh chồng tôi biết anh ấy đã sai. Chồng tôi thú nhận bản thân không thể cưỡng lại cảm giác mới mẻ, mê hoặc mà anh không thể tìm thấy ở người vợ quá quen thuộc như tôi. Hóa ra đàn ông cũng “đơn giản” họ thường lầm tưởng cảm giác chinh phục được những điều mới mẻ lại chính là thứ tình cảm mà họ chưa từng biết đến trong cuộc đời. Thế rồi lại nhân danh tình yêu, nhân danh cho duyên phận mà bội bạc lời thề trăm năm. Mù mờ trong cám dỗ, đàn ông sẽ quên rằng đó là ngoại tình, đó là bội bạc.

Còn với đàn bà, ngoại tình đôi khi lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Đàn bà ngoại tình, phần lớn chỉ vì thiếu thốn tình yêu. Chắc chắn sẽ không có một người đàn bà nào được chồng yêu thương đầy đủ, hạnh phúc sớm hôn mà lại khờ dại đi tìm tình cảm khác cả. Hãy hiểu rằng đàn bà có tới muôn ngàn đời vẫn như vậy, vẫy sinh ra là để hy sinh và tận tụy. Sau khi có chồng rồi họ sẽ chỉ nghĩ cho chồng, rồi sau đó lại nghĩ cho con. Những suy nghĩ của đàn bà vì vậy mà chỉ còn xoay quanh cả chồng và con. Sức chịu đừng của đàn bà rất dẻo dai thế nhưng sẽ luôn có giới hạn. Cằn cõi yêu thương, héo mòn quan tâm sẽ dần dần đẩy họ đến ranh giới của ngoại tình.

Lại phải kể đến câu chuyện của một người chị mà tôi quen biết. Khi hay tin chị ngoại tình, trong mắt mọi người chị trở thành người vợ trắc nết hư thân, chứ họ đâu nào biết chị đã phải qua những tháng ngày hy sinh và tận tụy, dành chọn hết tuổi thanh xuân cho chồng, cho con. Người ta cũng nào đâu biết sự im lìm và chịu đựng của chị đã che hết bao nhiều bội bạc mà chồng chị đã tùng phạm phải. Để rồi đến một lúc khi ngưỡng chịu đựng của chị đỗ vỡ, chị vẫn còn cần tình yêu và rồi chị cũng phải khao khát thứ tình cảm xa xỉ từ một người đàn ông lạ. Tôi vẫn còn nhớ như in giọng chị run run khi nói với tôi rằng: “Chị chỉ cần một chiếc ôm. Chị thật sự chỉ cần một chiếc ôm!”. Là chị thèm được quan tâm, được vỗ về, được yêu thương như bao người phụ nữ bình thường khác.

Tôi lại nghĩ, hóa ra đàn bà ngoại tình chỉ vì một cái ôm, đàn ông bội bạc lại vì chiếc giường. Đàn bà sai đường là vì thèm khát yêu thương. Đàn ông lạc lối lại vì thiếu thốn mới mẻ. Bởi bản thân tôi luôn biết rằng hôn nhân luôn có thể bào mồn đi hết thảy những yêu thương mà chúng ta đã từng góp nhặt cùng nhau. Và chúng ta phải chấp nhận sự thật rằng tình yêu chưa khi nào là mãi mãi trên cõi đời này cả. Chỉ là vẫn còn vì điều gì đó mà người ta kiên quyết giữ gìn mà thôi. Là vì thương chồng con nên đàn bà mới kiên trì chịu đựng và thứ tha. Nhưng đàn ông liệu có thể vì gia đình mà cố sức, mà ngăn mình khỏi biết bao cám dỗ?

Bản thân tôi luôn mong mỏi, mọi đàn bà trên thế gian này có thể hiểu rằng, đàn bà khi đã ngoại tình chỉ có đàn bà dại. Bởi người đời sẽ không ai biết điều bạn cần chỉ là để có một chiếc ôm, một biểu cảm của sự vỗ về quan tâm. Họ sẽ sẵn sàng gán cho bạn cái mác đàn bà mất nết, hư thân cả một đời. Muốn yêu, hãy yêu một cách danh chính ngôn thuận. Muốn hạnh phúc, hãy buông bỏ những gì đã cũ.

Còn đàn ông, mong các anh hãy hiểu chẳng có thứ mới mẻ nào ngoài kia có thể sánh bằng người vợ tào khang của các anh. Làm nhân tình dễ lắm, chỉ biết yêu đương và đòi hỏi thì ai chả làm được. Chứ còn làm vợ, chấp nhận hy sinh tận tụy một đời thì liệu các anh có hiểu không? Đừng vì chút cám dỗ nhất thời mà mất đi thứ quý giá cả đời. Đến lúc chạy đi tìm thì người cũng đã không còn, đàn ông ơi!

Liên kết: