Phụ nữ cần một người đàn ông như thế nào? Như Trường Giang hay Kim Lý

Phụ nữ vốn đã chất chứa nhiều tâm sự hơn đàn ông, họ cả nghĩ hơn, âm thầm lặng lẽ hơn, và yếu đuối hơn theo nhiều nghĩa. Và phụ nữ dù là ai ở đâu vẫn cần có một người đàn ông đích thực ở bên, bao bọc và chia sẻ. Trong showbiz cũng vậy, có thể thấ lần nào Hà Hồ gặp scandal, Kim Lý cũng tìm cách che chắn cho người tình. Lần nào Trường Giang gặp scandal, anh cũng “hẩy” các cô gái của mình ra giữa trận tiền.

Thế là câu chuyện liên quan đến cái nhẫn kim cương của Hà Hồ đã khép lại đầy… viên mãn. Nam diễn vên Việt kiều Kim Lý một lần nữa xuất sắc trong việc “cứu khốn phò nguy” cho người tình. Dù chẳng cần nói đến nửa lời. (Mà thực ra thì Kim Lý không nên nói, bởi nói sao cho lại với đội ngũ antifan đông đảo của “chị Đại” bằng vốn tiếng Việt ít ỏi của mình).

Kim Lý không nói gì. Chỉ tung một bức ảnh ôm Hà Hồ bé nhỏ nép vào ngực anh. Cộng thêm một cái siết tay đan chặt khi ngồi cạnh nữ hoàng giải trí trong một sự kiện hội tụ những ngôi sao hạng A đình đám. Và thế là đủ.

phụ nữ cần người đàn ông như thế nào, Trường Giang hay Kim Lý
Đám đông được dịp xuýt xoa. Đến Hoa hậu Hương Giang còn phát hờn với cách mà Kim Lý chăm chút cho Hà Hồ chốn đông người.

Đám đông được dịp xuýt xoa. Đến Hoa hậu Hương Giang còn phát hờn với cách mà Kim Lý chăm chút cho Hà Hồ chốn đông người. Thành ra, cái nhẫn kim cương là ảo hay là thật, là 7 triệu hay là 70 triệu, là kim cương “real” hay là kim… tuyến đâu còn ý nghĩa gì nữa. Antifan chưng hửng. Còn Hà Hồ mỉm cười.

phụ nữ cần người đàn ông như thế nào, Trường Giang hay Kim Lý
Nhẫn kim cương là ảo hay là thật, là 7 triệu hay là 70 triệu, là kim cương “real” hay là kim… tuyến đâu còn

Đây chẳng phải lần đầu tiên Kim Lý cứu Hà Hồ khỏi những chuyện thị phi tai tiếng. Gần đây, Kim Lý vướng vào scandal bị tố “bắt cá hai tay”. Vốn dĩ nam diễn viên không cần phải lên tiếng vì một người đẹp vô danh trong showbiz Việt, nhưng nếu anh im lặng, người chịu trận chính là Hà Hồ. “Nữ hoàng giải trí” vốn luôn là tâm điểm của các cuộc mỉa mai xuyên… diễn đàn.

Không ít người hả hê khi Kim Lý bị tố lăng nhăng. Chẳng phải vì họ ghét anh. Vấn đề là nếu Kim Lý lăng nhăng thật thì giá trị của Hà Hồ sẽ giảm xuống. Đó là lí do Kim Lý không thể im lặng như cách của anh bạn cùng tuổi Trường Giang.

Kim Lý bảo: “Tôi có thể thề rằng mình chưa bao giờ phản bội, ngoại tình với bất kỳ bạn gái nào trong đời. Tôi đang yêu một người và tôi luôn rất hạnh phúc bày tỏ điều đó trước công chúng. Điều đó có nghĩa là nếu bạn đọc được rằng tôi đã có một mối tình với ai đó suốt 2 năm, đó là thông tin hoàn toàn bịa đặt. Tôi luôn biết và hành xử với phụ nữ một cách trân trọng nhất, và sẽ không bao giờ làm những điều tệ hại như tin đồn đó. Tôi có đầy đủ bằng chứng để chứng minh lời nói của mình.”

Anh có đầy đủ bằng chứng hay không thì chỉ có giời biết và anh biết. Có thể thêm Hà biết nữa. Nhưng anh chỉ cần nói vậy thôi là đủ để “chị Đại” của anh ngẩng mặt kiêu hãnh mắng cả thiên hạ kém sang rồi.

phụ nữ cần người đàn ông như thế nào, Trường Giang hay Kim Lý
Chỉ cần vậy thôi là đủ để “chị Đại” của anh ngẩng mặt kiêu hãnh mắng cả thiên hạ kém sang rồi.

Trước đó, cũng đích thân Kim Lý khiến Hà Hồ thoát án “mải yêu mà bỏ bê con cái”. Chả là người ta thấy vợ cũ Cường Đô La nay châu Âu, mai châu Mỹ, đi đâu cũng “xách” người tình điển trai sáu múi đi cùng, còn Subeo thì cho đi chơi với… Đàm Thu Trang. Hồ Ngọc Hà thì thị phi đến ngán ngấy rồi, chẳng buồn đính chính. Nhưng Kim Lý không cam tâm. Trong một cuộc giao lưu trực tuyến, Kim Lý bất ngờ cởi mở, trả lời mọi câu hỏi liên quan đến Hà Hồ trong sự ngạc nhiên của người hâm mộ. Không ai nghĩ tài tử Việt kiều luôn có tiếng “chảnh” và chuyên nghiệp, kín đáo lại thoải mái đề cập chuyện riêng tư.

Anh bảo: “Đối với tôi, Hà Hồ không có điểm gì để cảm thấy không thích“. Anh bảo: “Tất cả những thứ về Hà tôi đều ngưỡng mộ“. Anh bảo: “Hà Hồ là người phụ nữ tuyệt vời, chăm chỉ làm việc, vừa làm nghệ thuật vừa hoạt động kinh doanh nhưng công việc dù bận rộn đến đâu cô ấy cũng luôn hoàn thành bổn phận làm con, làm mẹ trong gia đình.” Chỉ thế thôi cũng đủ khiến câu chuyện Hà Hồ mải yêu quên cả con cái được dọn khỏi những bàn tiệc hóng hớt.

phụ nữ cần người đàn ông như thế nào, Trường Giang hay Kim Lý
Câu chuyện Hà Hồ mải yêu quên cả con cái được dọn khỏi những bàn tiệc hóng hớt, tất cả là nhờ Kim Lý.

Tất cả là nhờ Kim Lý. Nhờ sự khéo léo, cần nói thì nói, cần làm thì làm của Kim Lý. Nhờ sự “galant” cùng trách nhiệm hết mình của một người đàn ông dành cho người phụ nữ mà anh ta trân trọng. Nếu chỉ xác định yêu chơi, yêu cho vui, Kim Lý cần gì phải xông pha ra giữa trận tiền cứu nguy cho bạn gái. Nhất là khi cô gái ấy lạ lẫm gì với điều tiếng nữa đâu. Cùng lắm là thêm vài chiến dịch tẩy chay ồn ào. Có gì mà ngại!

Nhưng bản năng của một người đàn ông thì ngại. Họ ngại cho người phụ nữ bị bầm dập bởi thị phi. Họ ngại cả cho mình vì sức dài vai rộng thế kia mà không đem ra chắn gió cho người con gái cần che chở thì ăn nói thế nào với thiên hạ khi tối ngày khoe vào phòng gym tập luyện?

phụ nữ cần người đàn ông như thế nào, Trường Giang hay Kim Lý
Nếu chỉ xác định yêu chơi, yêu cho vui, Kim Lý cần gì phải xông pha ra giữa trận tiền cứu nguy cho Hồ Ngọc Hà?

Tiếc là không phải ai cũng nghĩ như Kim Lý. Không phải ai tập gym cũng là để có bờ vai rộng che chắn cho phụ nữ khi cô ta cần mình. Nhiều người họ chỉ dùng để “selfie” thôi. Và không phải ai cũng “galant”, cũng hào hiệp, cũng lịch thiệp, cũng trách nhiệm với phụ nữ, nhất là người phụ nữ của mình.

Thì cứ nhìn sang Trường Giang sẽ thấy. Lần sóng to gió lớn nào (mà toàn sóng gió do anh gây nên), anh cũng lặn mất tăm. Chỉ có Nhã Phương là lềnh bềnh trên mũi thuyền.

phụ nữ cần người đàn ông như thế nào, Trường Giang hay Kim Lý
Lần sóng to gió lớn nào Trường Giang cũng lặn mất tăm. Chỉ có Nhã Phương là lềnh bềnh trên mũi thuyền.

Chuyện Trường Giang bị tố tình hai năm về trước, Nhã Phương đã cứu anh. Từ chỗ yêu Trường Giang trong kín đáo, cô tích cực khoe ảnh tay trong tay cùng anh, tình tứ với anh, cốt để cho người hâm mộ thấy mối quan hệ giữa hai người đang hết sức tốt đẹp. Nghĩa rằng Trường Giang chẳng hề hư hỏng như ai đó “lu loa”. Nghĩa rằng Trường Giang chỉ yêu Nhã Phương và chung tình với Nhã Phương. Hai năm sau thì Nhã Phương không cứu Trường Giang nữa. Bởi cô ấy còn phải lo cứu mình.

Nam Em lên mặt báo tung hê mọi chuyện. Nhã Phương chịu đòn lây. Người thương hại cô bị cắm sừng mà không biết. Người mỉa cô vì danh vì tiền mà cố bám víu kẻ bội bạc. Người mắng cô ngu dốt, nhu nhược, lụy tình. Người căm ghét bảo cô giả tạo. Nhưng mặc kệ thiên hạ, Trường Giang lặn không sủi tăm.

phụ nữ cần người đàn ông như thế nào, Trường Giang hay Kim Lý
Giữa tâm bão, Trường Giang im lặng như luôn im lặng mỗi khi có chuyện gì xảy ra với anh

Giữa tâm bão, Trường Giang im lặng như luôn im lặng mỗi khi có chuyện gì xảy ra với anh. Dù rằng, chuyện là do anh góp phần quan trọng gây nên. Dù rằng, chuyện xảy ra với anh nhưng luôn liên lụy đến cô gái của anh. Và nếu Kim Lý luôn chọn cách bước ra đầu “họng súng” dư luận để tìm cách cho người ta phải hạ súng xuống thì Trường Giang luôn chọn cách xây lô cốt. Mặc ai bắn thì bắn, ai nã thì nã, ai xối thì xối, trúng ai thì trúng.

Người trúng đạn trước là Nam Em. Cô gái mà Trường Giang đã từng ngã lòng, đã từng nấu cho ăn, từng mớm cho từng thìa chưa vượt qua cú sốc bị anh ruồng bỏ đã phải chịu thêm những cú ném đá trối chết. Cô nhập viện. Trong lúc nhập viện, cô vẫn tiếp tục bị bắn – xối – nã – ném không thương tiếc. Kệ. Trường Giang cứ im lặng.

phụ nữ cần người đàn ông như thế nào, Trường Giang hay Kim Lý
Nam Em bị bắn – xối – nã – ném không thương tiếc. Kệ. Trường Giang cứ im lặng.

Nam Em bị mắng mỏ là người thứ ba “giật” Trường Giang từ tay Nhã Phương. Trường Giang im lặng. Nam Em bị mắng mỏ là vừa ăn cướp vừa la làng, làm thân con gái mà không biết giữ gìn, buông trôi cảm xúc lao vào cuộc tình mù quáng giờ còn trách móc ai. Trường Giang vẫn im lặng. Anh không một câu bảo vệ Nam Em, không một câu nhận lỗi về mình, hay chí ít là một câu xin lỗi để đám đông bớt đi phần cuồng nộ. Anh im lặng.

Tất nhiên với Nhã Phương, cô gái của Trường Giang, Trường Giang cũng im lặng. Một sự im lặng như thể chờ đợi ai đó lấy thân mình lấp lỗ châu mai, chắn vợi đạn cho. Nhã Phương từng “cứu” anh khỏi thị phi ái tình hai năm trước, từng đích thân đi xin lỗi BTC giải Mai Vàng vì chuyện anh “cướp sóng truyền hình” cầu hôn cô ấy mà cô không hề hay biết trong khi việc đó lẽ ra của anh mới phải. Nhưng lần này không biết cô ấy có đủ sức cứu anh không khi chính cô ấy còn đang bồng bềnh trên sóng dữ thị phi.

Mặc Nhã Phương bồng bềnh. Trường Giang vẫn cứ thực hiện triệt để chiến dịch ba không: Không thừa nhận – Không thanh minh – Không đối thoại. Anh im lặng chờ đám đông hết đạn, đại hạn qua đi. Đạn thì đã vãn, bão thì đã tan, nhưng hai cô gái ở bên anh thì đã bầm dập mất rồi. Anh bước ra khỏi lô cốt, lại xuất hiện trước công chúng và cố lờ đi mọi chuyện.

phụ nữ cần người đàn ông như thế nào, Trường Giang hay Kim Lý
Lời “Xin lỗi tình yêu” thì Trường Giang phải để anh bạn Đàm Vĩnh Hưng hát hộ.
Lời “Xin lỗi tình yêu” thì Trường Giang phải để anh bạn Đàm Vĩnh Hưng hát hộ.
Từ Trường Giang mà nhìn sang Kim Lý, thật không khỏi chạnh lòng. Dù rằng, xét về mặt chiều chuộng phụ nữ, Kim Lý chưa chắc đã bằng Trường Giang. Cái siết tay đan ngón thật chặt của Kim Lý, cái cách quàng vai ôm người tình nép vào ngực mình của Kim Lý, cái cách cởi áo vest cho bạn gái đang run rẩy vì lạnh của Kim Lý thì nhiều đàn ông làm được. Biết vào bếp nấu ăn cho người yêu, đút cho người yêu từng miếng cơm để cô ấy không phải động tới bát đũa như Trường Giang thì mới là hiếm lắm. Nhưng phụ nữ à, Nam Em à, Nhã Phương à, một người đàn ông cần cho mình không phải người biết nắm tay, cởi áo, đút ăn. Đó phải là người đàn ông dù vai rộng hay vai hẹp cũng luôn sẵn sàng đứng ra chắn gió.

Theo Lily (Helino)

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg