Phát hiện hai sinh vật lạ vẫn sống dưới đáy giếng bỏ hoang 30 năm

Một chiếc giếng đã bị bỏ hoang 30 năm tại chùa Hỏa Thần, trên đường Nam Hưng, Quảng Hàn, Đức Dương, Tứ Xuyên, Trung Quốc có hai sinh vật vẫn sống ung dung mà không hề ai biết.

phat-hien-hai-sinh-vat-la-van-song-duoi-day-gieng-bo-hoang-30-nam
Ảnh internet

Được biết ngôi chùa này đang trong quá trình sửa chữa. Các công nhân được đề nghị tìm chiếc giếng cổ trên một khu đất bằng phẳng và tiến hành khôi phục nó. Phải mất ba ngày họ mới tìm ra miệng giếng và thực hiện đào xuống. Hai ngày đầu, vì gặp rất nhiều lớp đá, họ chỉ đào được 6 mét. Vào khoảng 20 giờ ngày 19, nhóm công nhân này lại tiếp tục tiến hành công việc. Đang đào, một công nhân phát hiện lớp đá cứng, lớp đá này đột nhiên di chuyển khiến anh giật mình hoảng sợ vội vàng leo lên trên.

phat-hien-hai-sinh-vat-la-van-song-duoi-day-gieng-bo-hoang-30-nam
Ảnh internet

Anh nói nó trông giống như chiếc mai rùa. Nhưng một chiếc giếng đã bị vùi lấp 30 năm sao lại có rùa sống bên trong đó? Cho đến khi họ hút hết nước và bùn, một đôi rùa lộ ra thì mọi người mới ngạc nhiên, không ai giải thích nổi. Hai con rùa chiều dài cơ thể khoảng 70cm, đường kính mai rùa khoảng 40cm đang sinh sống trong đó.

phat-hien-hai-sinh-vat-la-van-song-duoi-day-gieng-bo-hoang-30-nam
Ảnh internet

Chuyên gia Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc ở Thành Đô bày tỏ nghi ngờ: “Nói chung, trong môi trường ẩm ướt, trường hợp rùa sống sót qua 1 hoặc 2 thập kỷ vẫn có thể xảy ra, nhưng hai con rùa này lại sống trong lòng đất 30 năm, quả thực là hy hữu”. Họ cho rằng, đôi rùa được tìm thấy có khả năng do bên dưới có một dòng nước ngầm.

Liên kết: