Nữ y tá trạm y tế gây bức xúc với thái độ làm việc hách dịch: Cho chân lên ghế vì sợ bị trẻ lây dịch bệnh

Cộng đồng mạng hiện đang rất bức xúc với câu chuyện một nữ y tá làm việc tại trạm xá y tế có thái độ hách dịch với người bệnh…

Mới đây, tài khoản T.T chia sẻ những hình ảnh và câu chuyện về nữ y tá hách dịch tại một trạm ý tế xã khiến dân mạng vô cùng bức xúc.

Theo như thông tin được chia sẻ, hình ảnh này được ghi lại tại trung tâm y tế xã T.M, thị xã S.T, H.N vào ngày 14/6 vừa qua.

Câu chuyện nữ y tá hách dịch được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội

Nội dung cụ thể đoạn chia sẻ như sau: “Hôm 14/6, trên trung tâm xã em có tổ chức tiêm chủng cho các cháu, con nhà em đi tiêm mà nó vần cho từ 7h đến 10h mới được tiêm.

Trong khi đó người quen và người nhà của nó cứ đến cái là nó tiêm luôn cho. Khi em gái em thắc mắc nó lại còn lên mặt không thèm giải thích, đuổi em gái em ra ngoài, còn thách thức (vì nó là cháu bà trạm trưởng mà).

Các mẹ nhìn cái dáng ngồi làm việc của một nhân viên y tế có chấp nhận được không ạ? Hôm qua chị em nhà em đưa hình ảnh này lên Facebook đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của con dân trong và ngoài xã, nhưng vì nó và bà trưởng trạm có mối quan hệ rộng.

Bây giờ bên Trung tâm y tế dự phòng thị xã S.T còn bưng bít bao che cho nó. Không xử lý triệt để.

Nữ y tá ngồi cho chân lên ghế để làm việc trong khi đang có rất nhiều bệnh nhân

Khi chú thích thêm cho bức ảnh này, người đăng tải câu chuyện viết: “Các mẹ biết nó trả lời sao khi người ta hỏi nó là sao lại khoanh chân lên ghế khi làm việc không ạ. Nó bảo là “ở trạm nhiều người đi ra đi vào, bẩn, nó phải co chân lên không có nó lây dịch bệnh”. Ôi trời ơi! Còn các con trẻ đến tiêm mà nó coi như bệnh dịch ý ạ! Đau xót quá!”.

Ngay sau khi được đăng tải, hình ảnh và câu chuyện trên đã nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng với hàng nghìn lượt thích, chia sẻ và bình luận.

Hầu hết mọi người đều để lại ý kiến thể hiện sự bức xúc trước thái độ, hống hách khi làm việc của nữ y tá trên.

Nữ y tá có thái độ làm việc thiếu chuyên nghiệp, hành xử văn hóa không phù hợp với môi trường làm việc

Bạn N.T bình luận: “Thái độ hách dịch và cách ngồi làm việc như thế không thể chấp nhận một lương y như từ mẫu được. Dù là con cháu ai đi nữa cũng cần xử lý nghiêm”.

Nick name M.T.T thì cho rằng: “Số điện thoại đường dây nóng có ở khắp nơi. Gọi, cung cấp cho họ cái hình ảnh này thôi là nó sẽ nhận một bài học kinh nghiệm đắt giá. Nêu gương cho những kẻ khác luôn”.

“Trời ơi, không biết thực hư câu chuyện thế nào, nhưng mà nhìn cái dàng ngồi kia của ý tá là không thể chấp nhận nổi rồi, kiểu vừa hách dịch lại vừa không tôn trọng người khác. Nếu làm đến chức to hơn thì không biết thái độ thành thế nào nữa nhỉ”.

Đến thời điểm hiện tại, hình ảnh và câu chuyện bức xúc trên vẫn nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng với số lượt chia sẻ và bình luận ngày một tăng lên.

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg