Nóng: Nghi vấn bé gái 22 tháng tuổi bị giáo viên bạo hành?

Chị Thi và gia đình nhận thấy con mình có những biểu hiện lạ qua hệ thống camera ở trường mầm non. Khi gia đình đến kiểm tra thì thấy con gái chị Thi trên người xuất hiện nhiều vết bầm tím…

Vụ việc xảy ra vào ngày 8/6 tại trường mầm non Vico School (đường Lê Quang Đạo, TT-Huế). Nạn nhân là bé Mai T. (22 tháng tuổi).

Theo đó, vào ngày 8/6, chị Tôn Nữ Minh Thi (trú phường Trường An, TP Huế) đưa con đến trường như thường lệ.

“Đến khoảng 12h trưa 8/6, thông qua hệ thống camera kết nối giữa nhà trường với phụ huynh, tôi phát hiện con gái có nhiều biểu hiện lạ. Đặc biệt, cháu nhiều lần chạy ra đập cửa lớp học và có biểu hiện khóc thét”, chị Thi cho biết.

Mỗi lần như thế có một cô giáo chạy ra bế cháu T. vào góc lớp, nơi camera không ghi được hình ảnh. Đến 13h cùng ngày, chị Thi đến lớp học của con để kiểm tra. Kiểm tra nhanh, gia đình phát hiện trên cánh tay và lưng cháu xuất hiện nhiều vết thâm tím. Chị Thi bày tỏ nghi ngờ rằng những vết thâm tím này là do bé Mai T. bị đánh.

Lập tức chị Thi đã tìm gặp lãnh đạo của nhà trường để giải bày rõ sự việc.

Vết bầm tím xuất hiện trên người cháu bé, nhà trường giải thích do cô giáo nắm quá chặt?

“Sau khi nhận được phản ánh của phụ huynh, chúng tôi đã yêu cầu cô N. viết bản tường trình và trực tiếp xem lại camera để xác định nguyên nhân vụ việc”, Bà Nguyễn Thị Hồng Hà, hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Tuy nhiên, theo bà Hà, qua đối chiếu với camera thì không có chuyện cháu T. bị cô giáo bạo hành.

Qua tìm hiểu, lúc đó, các giáo viên lớp Kiti 1 đang cho các cháu uống sữa và đi ngủ. Tuy nhiên, cháu Mai T. khóc lóc, không chịu uống sữa nên cô N. có bế lên giường, dùng tay đè lên tay cháu T. để bắt uống sữa. Do cháu T. vùng mạnh nên xảy ra các vết thâm tím trên tay. Đối với những vết bầm ở lưng, có thể do thời tiết nắng nóng gây ngứa ngáy nên cháu bé tự cào cấu gây nên.

Trước vấn đề trên, ngày 11/6 lãnh đạo Công ty cổ phần Tập đoàn xây dựng và phát triển nhà Vicoland (cơ quan chủ quản trường Vico School) cùng đại diện nhà trường đã đến nhà để thăm hỏi, động viên và xin lỗi cháu Mai T.

Đại diện lãnh đạo Vicoland và trường Vico School đến gia đình nhà chị Thi để thăm hỏi cháu Mai T

Ông Hồ Kỷ, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vicoland (Ủy viên Hội đồng quản trị trường Vico School – Huế) cho hay, để xảy ra những sự việc không đáng có tại trường mầm non Vico School là điều rất đáng tiếc.

“Mặc dù sự việc chưa đến mức nghiêm trọng nhưng thay mặt tập đoàn, nhà trường, chúng tôi thành thật xin lỗi phụ huynh của cháu Mai T. Phía nhà trường cũng xin rút kinh nghiệm, không để xảy ra trường hợp tương tự”, ông Hồ Kỷ chia sẻ.

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg