Những mảnh ký ức chắp ghép của người phụ nữ trở về sau 7 năm bị lừa bán đi làm vợ xứ người

Hành trình gian khổ của người phụ nữ ngây ngô bị lừa bán sang Trung Quốc, sau 7 năm sóng gió cuối cùng cũng được trở về quê hương. Đó là hoàn cảnh của chị Lới quê ở Nghệ An. Khi được cứu trở về Việt Nam chị cứ ngây ngô, lảm nhảm những điều không ai hiểu, may nhờ có sự động viên của người nhà chị mới lờ mờ nhớ lại những ký ức chắp ghép trong khoảng đời 7 năm sóng gió của mình. 

Xót xa : Bé trai ở nhà với dì bị chó cắn đứt d.ư.ơ.n.g v.ậ.t vì dì ngủ say

Đó là hoàn cảnh của chị Lê Thị Lới ( 38 tuổi ) chị bị lừa bán sang Trung Quốc 7 năm, cuối cùng may mắn thay chị cũng được trở về quê hương bản xứ của mình, trở về bên căn nhà nhỏ của anh trai là ông Lê Đình Đàn ( 54 tuổi, trú xã Đức Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An), chị Lới vừa mừng vừa tủi trong sự chia vui của bà con chòm xóm.

mất tích 7 năm, kể lại cuộc sống bị mất tích 7 năm của người phụ nữ bị lừa bán sang trung quốc
Chị Lới trở về sau 7 năm mất tích.

Theo lời kể của bà Đinh Thị Bình (53 tuổi, vợ ông Đàn), thì trước đây chị Lới vốn là một thiếu nữ xinh đẹp trước đây Lới vốn là một thiếu nữ xinh đẹp và có rất nhiều người theo đuổi, thế nhưng do bị lừa gạt về tình cảm chị Lới đã bị sốc nên tinh thần trở nên hoảng loạn dần có những biểu hiện bất thường, đầu óc không còn minh mẫn nữa. Thế nhưng bất hạnh cho chị là lợi dùng sự ngây ngô của chị, một người đàn ông khác lại tiếp tục lừa chị khiến chị mang bầu.

Thế nhưng bi đát hơn chị lại chẳng hề nhớ bố của đứa trẻ là ai. Sau khi sinh được bé gái tên Mai năm 2005, Lới đã phải mang theo con ra thị trấn Anh Sơn làm thuê để mưu sinh.

“Hàng ngày, hai mẹ con cứ quanh quẩn ở chợ thị trấn. Ai thuê gì thì làm nấy, có thể là dọn dẹp nhà cửa hoặc rửa chén bát. Làm xong họ cho bao nhiêu thì nhận bấy nhiêu, đủ để hai mẹ con sống qua ngày”, bà Bình kể.

mất tích 7 năm, kể lại cuộc sống bị mất tích 7 năm của người phụ nữ bị lừa bán sang trung quốc
Bà Bình vui mừng khi thấy em trở về bình yên.

Cho tới một ngày cuối năm 2010, một người phụ nữ tên Thanh khi thấy Lới đang giúp việc cho một gia đình ở thị trấn Anh Sơn thì đã rủ chị qua Trung Quốc chơi. Sau hôm đó gia đình không có bất kỳ tung tích nào của hai mẹ con nữa.

Được sự động viên của người thân, chị Lới từ từ kể lại quãng thời gian 7 năm sóng gió của mình ở xứ lạ.

Chị kể rằng khi mới sang Trung Quốc, hai mẹ con chị đã bị tách nhau ra. Chị thì bị bán đi làm vợ cho một người đàn ông Trung Quốc đã ngoài 50 tuổi chưa lập gia đình. Trong suốt 7 năm, chị không được ra ngoài, không biết tên chồng, không nhớ địa chỉ nhà ở. Chị chỉ nhớ mình đã hạ sinh 3 người con (2 trai, 1 gái). Còn bé Mai thì mất tích.

 Cuộc sống bị giam cầm của chị đã kết thúc vài tháng trước khi cơ quan chức năng địa phương tổ chức hàng loạt đợt truy quét những người cư trú bất hợp pháp. Không có giấy tờ, chị Lới đã bị bắt giữ vì không có giấy tờ và sau đó bị chuyển đến một đồn cảnh sát gần Cửa khẩu Tân Thanh để giam giữ.
mất tích 7 năm, kể lại cuộc sống bị mất tích 7 năm của người phụ nữ bị lừa bán sang trung quốc
Anh Hùng kể lại sự việc cứu người.

Tại đây, chị Lới đã gặp được anh Nguyễn Văn Hưng (40 tuổi, trú tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) và được cứu giúp. Được biết, khi đến cửa khẩu để làm visa thì nghe tin có một số người Việt Nam bị bắt giữ, nên anh Hưng đã quyết định vào xem.

“Khi tôi vào thì thấy có 3 người trong đó một người ở Nghệ An và hai người ở Hưng Yên. Qua trò chuyện anh biết người phụ nữ ở Nghệ An tên là Lới, quê ở huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An nhưng đầu óc mù mờ không còn nhớ gì nữa. Muốn chuộc người phải có 1.800 tệ, tương đương hơn 6 triệu đồng, do không đủ nên tôi chỉ cứu được một mình chị Lới ra”, anh Hưng kể.

Anh Hưng đã chụp ảnh và đăng lên mạng xã hội. Bài viết của anh được nhiều người chia sẻ, ngay sau đó người thân đã nhận ra chị Lới và liên hệ với anh Hưng để đưa trở về.

mất tích 7 năm, kể lại cuộc sống bị mất tích 7 năm của người phụ nữ bị lừa bán sang trung quốc
Nội dung anh Hùng đăng tải được nhiều người chia sẻ.

Ngày 9/12, chị Lới được anh Hưng đưa đến UBND xã Đức Sơn trình báo sự việc, sau đó chị được đưa về gia đình anh Lê Đình Đàn chăm sóc.

Ngày 10/12, ông Nguyễn Văn Thuận, Chủ tịch UBND xã Đức Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An) xác nhận, vừa có người phụ nữ mất liên lạc nhiều năm từ Trung Quốc trở về.

“Theo trình báo, chị Lới mất tích cách đây 7 năm, gia đình nhiều lần tìm kiếm nhưng không có tin tức. Chị Lới có bảo bị bán sang Trung Quốc nên cơ quan chức năng đang xác minh”, ông Thuận cho hay.

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg