Những “địa điểm chết” cấm cửa tất cả các du khách ghé thăm

Một số địa điểm trên thế giới do có những bí ẩn và cấu tạo khác nhau nên cấm cửa hoàn toàn các du khách đến thăm. Bạn hãy xem những địa điểm dưới đây.

1. Kofuns, Nhật Bản

nhung-dia-diem-chet-cam-cua-tat-ca-cac-du-khach-ghe-tham1
Ảnh internet

Hòn đảo nhân tạo này là địa điểm chôn cất các thành viên của Hoàng gia Nhật Bản. Các nhà khảo cổ học có thể viếng thăm khu vực này nhưng phải được sự cho phép từ Hoàng gia.

2. Đảo North Sentinel, Ấn Độ

nhung-dia-diem-chet-cam-cua-tat-ca-cac-du-khach-ghe-tham2
Ảnh internet

Những người dân sống trên đảo sẽ tấn công tất cả những người lạ tiếp cận thế giới riêng của họ. Nên các nhà chức trách Ấn Độ cấm du khách tới địa điểm này vì lý do an toàn.

3. Vùng 51, Mỹ

nhung-dia-diem-chet-cam-cua-tat-ca-cac-du-khach-ghe-tham3
Ảnh internet

Sự tồn tại của căn cứ bí mật này chỉ được chính phủ Mỹ chính thức xác nhận vào năm 2013. Theo tài liệu mật được tiết lộ, Area 51 là căn cứ của Không quân Mỹ nơi các máy bay thế hệ mới được phát triển và thử nghiệm. Địa điểm tuyệt mật này được nhiều người tin rằng đây là “nơi giam giữ người ngoài hành tinh”. Những người tin vào giả thuyết âm mưu cho rằng, chính phủ Mỹ che giấu người ngoài hành tinh ở đây. Ngoài ra, vùng đất này cũng đã được nhắc đến rất nhiều trong các tiểu thuyết khoa học viễn tưởng và các bộ phim của Hollywood.

4. Nhà thờ St. Mary of Zion, Ethiopia

nhung-dia-diem-chet-cam-cua-tat-ca-cac-du-khach-ghe-tham4
Ảnh internet

Nhà thờ nơi lưu giữ Chiếc hòm giao ước. Chỉ người bảo vệ chiếc hòm này được phép tiếp cận địa điểm.

5. Đảo Kaho’olawe, Mỹ

nhung-dia-diem-chet-cam-cua-tat-ca-cac-du-khach-ghe-tham5
Ảnh internet

Hòn đảo khô cằn này từng là nơi thực hiện các nghi lễ tôn giáo và là căn cứ huấn luyện của Hải quân Mỹ. Ngày nay, hòn đảo trở thành khu bảo tồn thiên nhiên. Cách duy nhất để tới thăm địa điểm này là đi cùng đội tình nguyện phục hồi môi trường.

6. Tháp British Telecom, Anh quốc

nhung-dia-diem-chet-cam-cua-tat-ca-cac-du-khach-ghe-tham6
Ảnh internet

Kể từ khi xảy ra một vụ nổ trong tháp, nhà hàng và đài quan sát ở đây cho đến nay vẫn đóng cửa. Nhưng có lần khi tháp British Telecom tổ chức một số sự kiện từ thiện, vài trăm người từng có cơ hội chiêm ngưỡng thành phố London từ đỉnh tòa tháp này.

7. Đền Ise Grand, Nhật Bản

nhung-dia-diem-chet-cam-cua-tat-ca-cac-du-khach-ghe-tham7
Ảnh internet

Khu đền linh thiêng này chỉ cho phép các linh mục và thành viên của Hoàng gia Nhật Bản đến. Tất cả mọi người phải chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ngôi đền từ phía sau một vài hàng rào.

8. Thị trấn “ma” Varosha, Đảo Síp

nhung-dia-diem-chet-cam-cua-tat-ca-cac-du-khach-ghe-tham8
Ảnh internet

Nằm gần thành phố Famagusta, thị trấn từng là địa điểm du lịch hấp dẫn nhất của Đảo Síp. Nhưng mọi thứ đã thay đổi vào tháng 7 năm 1974 khi thị trấn bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tấn công, khiến toàn bộ dân ở đây phải sơ tán.

9. Đảo Sable, Canada

nhung-dia-diem-chet-cam-cua-tat-ca-cac-du-khach-ghe-tham9
Ảnh internet

Nằm tại Đại Tây Dương, hòn đảo này có số dân chưa tới 30 người và là nghĩa địa tàu đắm. Vì có những điều kiện đặc biệt, đảo Sable đã được thiết lập thành khu bảo tồn thiên nhiên. Để tới thăm nơi này, bạn phải làm đơn với chính phủ Canada.

10. Trung tâm dữ liệu Pionen, Thụy Điển

nhung-dia-diem-chet-cam-cua-tat-ca-cac-du-khach-ghe-tham10
Ảnh internet

Được xây dựng thành phố Stockholm trong thời kỳ Chiến tranh lạnh, hầm tránh bom hạt nhân sau đó đã chuyển thành môi trường hiện đại cho một nhà cung cấp dịch vụ internet.

11. Hang Lascaux, Pháp

nhung-dia-diem-chet-cam-cua-tat-ca-cac-du-khach-ghe-tham11
Ảnh internet

Để bảo vệ những bức tranh tiền sử trong hang động, địa điểm này đã đóng cửa sau 15 năm. Bạn thể tham quan mô hình thực của hang động hay khám phá qua không gian ảo.

12. Trạm radar Don-2N, Nga

nhung-dia-diem-chet-cam-cua-tat-ca-cac-du-khach-ghe-tham12
Ảnh internet

Đây là bộ phận quan trọng trong hệ thống phòng thủ tên lửa ở Moscow. Các nhà báo có thể vào bên trong công trình này theo hướng dẫn của nhân viên quản lý.

13. Phòng bên trong núi Rushmore, Mỹ

nhung-dia-diem-chet-cam-cua-tat-ca-cac-du-khach-ghe-tham13
Ảnh internet

Ngoài các bức tường khổng lồ của các tổng thống Mỹ, núi Rushmore có một căn phòng bí ẩn nằm trong. Đây là nơi lưu giữ các bản sao chép của các tài liệu lịch sử quan trọng nhất. Cửa của căn phòng được làm từ một tấm đá granite khổng lồ.

14. Thác dưới nước, Mauritius

nhung-dia-diem-chet-cam-cua-tat-ca-cac-du-khach-ghe-tham14
Ảnh internet

Khi nhìn từ trên cao, đảo Mauritius ở Ấn Độ Dương dường như nằm gần thác dưới nước. Nhưng hiện tượng tuyệt đẹp này thực chất chỉ là ảo giác được tạo ra bởi dòng nước chảy giữa ụ cát.

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg