Nhờ người bế con giúp để đi vệ sinh, mẹ bỏ luôn con trai mơi sinh ở Viện Huyết Học

Theo thông tin nhận được thì bé trai bị mẹ bỏ lại tại bệnh viện này khoảng 4-5 ngày tuổi, cận nặng là 4.0kg hiện tại bé đang được các nhân viên của Viện Huyết Học truyền máu Trung Ương chăm sóc. 

Tiết lộ thông tin mới về người mẹ bí ẩn bỏ rơi bé gái sinh non 1,4kg tại bệnh viện

Theo đó khoảng 10h sáng ngày 26/09, tại khu khám bệnh của viện huyết học truyền máu trung ương, một người dân đi khám bệnh tại bệnh viện đã được một người phụ nữ nhờ bế con hộ để đi vệ sinh.

Tuy nhiên, sau đó người này đợi mãi mà không thấy mẹ của cháu bé quay trở lại nên người mẹ đã báo cáo sự việc tới bộ phận chức năng của bệnh viện.

Theo người được nhờ bế cung cấp thì mẹ cháu bé khi đó mặc áo chống nắng, che kín hết mặt nên không thể nhận dạng. Trước khi đi người mẹ này chỉ để lại cho bé bộ quần áo đang mặc trên người và một chiếc khăn mặt của người lớn.

cháu bé bị bỏ rơi, bé trai bị mẹ bỏ roi
Cháu bé nhận được sự quan tâm đặc biệt của các nhân viên, bác sĩ trong bệnh viện. Ảnh: GS Nguyễn Anh Trí.

Ngay sau khi nhận được thông tin, nhân viên phòng Công tác xã hội đã cắt cử người chăm sóc cháu 24/24. Hiện tại mỗi lần bé ăn được khoảng 40ml sữa, mọi chỉ số đều bình thường. Tính tới trưa ngày 27/9, mẹ cháu vẫn chưa có bất kể liên lạc gì với bệnh viện.

Sáng nay, GS Nguyễn Anh Trí (Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương) đã đến thăm và động viên các nhân viên y tế đã chăm sóc cháu trong một ngày qua.

cháu bé bị bỏ rơi, bé trai bị mẹ bỏ roi

GS Nguyễn Anh Trí đã đặt tên cháu bé là Nguyễn Phước Đặng. Ảnh: GS Nguyễn Anh Trí.

GS Nguyễn Anh Trí chia sẻ: “Sau khi tiếp nhận cháu bé, viện chúng tôi đã chăm sóc cháu với một tình cảm đặc biệt, từ việc ăn uống, mua sắm tã lót, cắt cử người chăm sóc, vận động tài trợ. Hiện Viện đang liên hệ với các cơ quan chức năng để đưa cháu đến trại nuôi dưỡng mồ côi.

Vì cháu chưa có tên, nên tôi đã xin phép tập thể viện và vinh dự được đặt cho cháu tên là: Nguyễn Phước Đặng – với lời cầu mong cho cháu gặp được điều tốt lành, ai nuôi cháu cũng gặp hạnh phúc, may mắn, lớn lên khỏe mạnh”.

cháu bé bị bỏ rơi, bé trai bị mẹ bỏ roi
Bé trai được đặt tên là Nguyễn Phước Đặng.
cháu bé bị bỏ rơi, bé trai bị mẹ bỏ roi
Hiện cháu Đặng đang được chăm sóc tại một phòng bệnh tầng 1 của viện. Ảnh: Lê Phương.

Thời điểm hiện tại cũng có không ít người đến thăm ngỏ ý muốn nhận cháu về nuôi, trong đó có cả những người là bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện.

Tuy nhiên, đại diện phòng Công tác xã hội cho biết, hiện phía viện đã báo cáo chính quyền địa phương và trước mắt viện sẽ cắt cử người chăm sóc và vẫn luôn hy vọng mẹ cháu sẽ quay về nhận con.

“Người mẹ bỏ đi không dặn dò hay để lại vật dụng gì, cũng không có ai nhận dạng được mặt mẹ cháu. Bởi vậy, nếu có người đến nhận là mẹ cháu bé, nhiều khả năng chúng tôi sẽ phải làm xét nghiệm ADN để trao cháu về đúng với mẹ đẻ của mình”, đại diện phòng Công tác xã hội cho hay.

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg