Nhịn đói suốt 6 ngày, người đàn ông đi bộ để trốn khỏi trại vàng

Theo tin tức nhận được, một người đàn ông quê ở Nghệ An đã đi bộ suốt 6 ngày để nhằm trốn khỏi trại vàng ở Quảng Nam và tìm đường về quên nhà. 

Theo đó vào ngày 02/04, Trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn (Phòng CSGT, Công an TP Đà Nẵng) cho biết đơn vị vừa hỗ trợ một người dân tộc quê Nghệ An trốn chạy khỏi trại vàng.

Theo đó, khoảng 10h ngày 30/3, trong khi đang làm nhiệm vụ tuần tra và kiểm soát trên quốc lộ 1 thuộc địa phận huyện Hòa Vang, thì lực lượng CSGT cửa ô Hòa Nhơn đã phát hiện ra một người đàn ông ăn mặc tuềnh toàng với quần đùi, áo xanh công nhân, ông đang đi lang thang với dáng vẻ mệt mỏi. Các chiến sĩ đã hỏi thăm người này và đưa về trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn.

người đàn ông nhịn đói 6 ngày trốn khỏi bãi vàng
Ông Sơn được giúp đỡ, cho ăn uống

Người đàn ông này cho biết mình tên Lò Văn Sơn (43 tuổi, dân tộc Khơ Mú, quê ở Nghệ An). Ở quê, ông Sơn có vợ và 6 người con.

Ông cho biết cách đây vài tháng ông có được đưa vào Quảng Nam để làm thuê cho một chủ trại vàng thuộc huyện Phước Sơn tỉnh Quảng Nam.  Sau đó, ông Sơn thấy mình bị bệnh và kiệt sức vì không làm nổi nên đã xin chủ trả lương để về. Tuy nhiên chủ trại vàng không đồng ý cho nghỉ và không trả lương.

Bởi vậy Ông Sơn đã tự mình tìm đường trốn khỏi trại vàng và đi bộ suôt 6 ngày trời từ huyện Phước Sơn về TP. Đà Nẵng. Trên đường đi cũng vì không không có tiền để mua thức ăn nên ông Soen chỉ dám xin nước uống, còn bản thân nhịn đói suốt 6 ngày trời.

người đàn ông nhịn đói 6 ngày trốn khỏi bãi vàng
CSGT đón xe cho ông Sơn về quê

Khi lực lượng CSGT phát hiện ra thì ông Sơn đã đói lả và kiết ức. Lúc này thì các chiến sĩ CSGT đã lấy tiền túi của mình để mua thức ăn và đồ uống cho ông Sơn. Họ cũng quyên góp số tiền mặt 400k hỗ trợ cho ông Sơn về quê.

Ngoài ra, lực lượng CSGT cũng đón xe, nhà xe cũng hỗ trợ chở ông Sơn về đến Nghệ An, nhà xe cũng sẽ miễn phí cho ông cả tiền xe và tiền ăn uống dọc đường.

Nghĩa cử cao đẹp thật đáng đương hoan nghênh và trân trọng.

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg