Nghẹn ngào khoảnh khắc bé trai 5 tháng bị bỏ rơi túm chặt tay cảnh sát

Vừa qua tại Trung Quốc một bé trai 5 tháng tuổi bị bỏ rơi đã được cảnh sát tìm thấy, nhưng điều đáng nói là khi được tìm thấy, cậu bé này đã nắm chặt lấy tay của cảnh sát khi anh này đưa tay vào để kiểm tra. Khoảnh khắc níu kéo ấy khiến nhiều người xúc động. 

Nhờ người bế con giúp để đi vệ sinh, mẹ bỏ luôn con trai mơi sinh ở Viện Huyết Học

Một cậu bé 5 tháng tuổi bị bỏ rơi bên đường ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc được cảnh sát tìm thấy và đưa đến bệnh viện điều trị.

Câu chuyện sẽ không có gì đặc biệt nếu không có cái nắm chặt tay của cậu bé đáng thương này.

bé trai 5 tháng tuổi bị bỏ rơi, khoảnh khắc nắm chặt tay
Bé trai túm tay cảnh sát khi được tìm thấy.

Trước đó, vào ngày 18/9, cảnh sát biên phòng Tuyền Châu, Phúc Kiến đã phát hiện ra bé trai bị bỏ rơi bên đường, bên cạnh có chai nước và bình sữa. Điều đáng kể là 2 người mới gặp nhưng có cảm giác vô cùng thân thuộc. Khi cảnh sát viên Li Jianhai giơ tay lên trước mặt bé kiểm tra, bất ngờ bé đã nắm chặt lấy tay cảnh sát. “Cậu bé nắm lấy tay tôi rất lâu mà không hề buông bỏ”, anh Li chia sẻ.

bé trai 5 tháng tuổi bị bỏ rơi, khoảnh khắc nắm chặt tay
Cảnh sát Li chưa lập gia đình.

Không những thế, sau khi anh Li gỡ tay ra để bế cậu bé lên xe cứu thương thì lập tức bé trai túm lấy áo của anh. “Lần đầu tiên tôi bế một em bé nhỏ như vậy. Thời điểm đó, trái tim tôi thực sự tan chảy”, anh Li kể lại. Được biết, cảnh sát Li vẫn chưa lập gia đình.

Bác sĩ điều trị cho biết, em bé không chỉ bị viêm phổi mà não cũng phản ứng chậm hơn bình thường. “Nếu kịp thời phục hồi chức năng, bé có thể được trở lại bình thường”, bác sĩ chia sẻ.

bé trai 5 tháng tuổi bị bỏ rơi, khoảnh khắc nắm chặt tay
Các bác sĩ chăm sóc bé rất tận tình
bé trai 5 tháng tuổi bị bỏ rơi, khoảnh khắc nắm chặt tay
Các bác sĩ trong bệnh viện trở thảnh “cha mẹ” của bé

Từ ngày cậu bé nhập viện, các y tá, bác sĩ ở đây trở thành cha mẹ của em. “Cậu bé vừa đáng thương vừa đáng yêu. Tất cả chúng tôi đều yêu quý cháu”, một y tá bày tỏ.

Khi biết đến trường hợp này, nhiều người dân địa phương đã mang sữa, bỉm, khăn và một số vật dụng khác đến bệnh viện tặng bé. Thậm chí nhiều người con có ý định nhận làm con nuôi. Tuy nhiên, sau 10 ngày, bé đã được đưa đến trung tâm phúc lợi xã hội địa phương để chăm sóc. Cha mẹ bé vẫn chưa được biết là ai.

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg