Dại dột nghe lời chồng nghỉ việc cô vợ nhận ngay trái đắng

Tâm sự: Dại dột nghe lời chồng nghỉ việc ở nhà chăm sóc gia đình tôi nhận ngay trái đắng. Đây cũng là bài học lớn trong đời tôi và tôi tin rằng rất nhiều chị em cũng từng chịu hoàn cảnh ấm ức như mình.

Trước đây, trong công ty, tôi là sếp của chồng được ưu ái, có tiếng nói hơn hẳn anh vì là người có năng lực. Sau khi cưới nhau, nể mặt tôi nên sếp ưu ái công việc của anh cứ thế thăng tiến dần. Lúc tôi có bầu chồng giữ chức vụ phó giám đốc một phân xưởng nên mức lương cao ngang ngửa tôi. Nghe lời nịnh nọt của chồng tôi theo ý anh nghỉ việc.

Dại dột nghe lời chồng nghỉ việc cô vợ nhận ngay trái đắng
Dại dột nghe lời chồng nghỉ việc cô vợ nhận ngay trái đắng

Hàng ngày tôi chỉ làm mấy việc vặt vãnh trong nhà. Chồng tôi đi làm về cũng phụ giúp nhưng chỉ được thơi gian đầu. Anh lấy lý do công việc nhiều nên ở lỳ trong phòng. Đến giờ cơm, tôi gọi anh mới xuống ăn, ăn xong lại đứng dậy bỏ đi, đến cái bát cũng không dọn được.

Sinh con ở viện, chồng cũng chỉ ghé xuống vài lần rồi vềmột mình tôi cố chăm con, vệ sinh cơ thể dù vết mổ còn đau.

Về nhà rồi, cùng chỉ mình tôi loay hoay với con gái anh không quan tâm, đoái hoài gì đến con còn mắng chửi tôi không biết chăm con để con khóc. Anh thay đổi đến mức tôi không nhận ra gọi tôi là con vợ vô dụng bỏ mặc con ốm mà đi nhậu nhẹt với bạn bè.

Tệ nhất là tới tháng ngửa tay xin tiền chồng, anh vứt cho tôi vài triệu bạc không đủ chi tiêu trong khi lương anh tới gần 20 triệu.

Đỉnh điểm là hôm chồng tôi về nhà lúc 12 giờ khuya, trên người nồng nặc mùi nước hoa phụ nữ. Tôi không chịu đươch nữa tra hỏi thì anh nói “Dẫn mấy lão đi gái để dễ kí hợp đồng. Cô tưởng kiếm tiền cho mẹ con cô xài dễ lắm à?”.

Ngay ngày hôm sau, tôi gửi con đi làm bất chấp sự phản đối mắng chửi củachồng. Từ lúc tôi bắt đầu kiếm ra tiền, tôi yêu cầu anh chăm con, phụ việc nhà, cắt giảm hẳn mấy khoản đi gái gú để phụ giúp tôi, anh không bắt bẻ gì được vì bây giờ vợ chồng bình đẳng như nhau.

Phụ nữ không thể ở nhà để chồng coi thường dù ít dù nhiều cũng phải kiếm ra tiền thì mới có tiếng nói trong gia đình hy vọng đừng ai mắc sai lầm như tôi cho rằng có thể yên ổn ở nhà chồng nuôi.

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg