Ngay tại Hà Nội : Người phụ nữ mới 29 tuổi đã có tới 8 người con

Mới nghe tin tức này thôi hẳn có rất nhiều người phải há hốc ngạc nhiên về tin tức này. Bởi ở tuổi 29 có nhiều người mới bắt đầu lập gia đình thì người phụ nữ này đã kịp có tới 8 người con. Theo chị giải thích thì sở dĩ sinh nhiều như vậy là vì việc sinh nở quá dễ dàng, có những đứa phải tới tháng sinh chị mới biết mình mang thai.
Đó là những thông tin về chị Nguyễn Thị Hồng (Quốc Oai, Hà Nội) có tới 8 lần sinh nở. Đứa con lớn nhất của chị mới 12 tuổi và đứa nhỏ nhất chưa tròn 1 tháng. Tính ra trung bình cứ khoảng 1,5 năm người phụ nữ này lại sinh đẻ một lần.

Nhiều con vì… đẻ quá dễ!

Khi tới xã Tân Phú (Quốc Oai, Hà Nội) hỏi thăm gia đình chị Nguyễn Thị Hồng đông con nhất huyện ai cũng biết. Bời dù 29 tuổi nhưng chị đã có tới 8 lần sinh nở. Trung bình cứ khoàng 1,5 năm sinh lại sinh đẻ một lần. Cũng có những bé chỉ cách nhau 1 tuổi. Tuy nhiên bé thứ 7 sinh năm 2016 vì sức khỏe yếu nên đã qua đời khi mới được khoảng 20 ngày tuổi.

Trong số những đứa con của chị, đứa lớn nhất đã 12 tuổi, còn đứa bé nhất chưa đầy tháng tuổi,.

Một điều vô cùng đặc biệt là, đối với nhiều phụ nữ khác họ phải trải qua quá trình mang thai vất vả, thì đối với chị Hồng lại quá dễ dàng. Phải đến sát ngày sinh chị mới phát hiện ra mình mang thai. Việc sinh nở lại càng khiến người khác ngạc nhiên vì nó diễn ra hết sức dễ dàng và thuận lợi. Trong đó có 1 bé được chồng chị đỡ ngay tại nhà, còn những bé khác thì sinh ở trạm y tế của xã bằng phương pháp sinh thường.

mẹ 29 tuổi có tới 8 con. bất ngờ mẹ 29 tuổi có tới 8 người con
Vừa sinh bé út được 14 ngày, chị Hồng đã tất tả đi làm để con ở nhà cho bà nội trông giúp. Trong ảnh, chị Hồng vẫn lấm lem sơn vội vàng cho người bú sữa sau cả ngày khát sữa mẹ.

Cũng theo lời chị Hồng thì khi mang bầu chị không hề có cảm giác nghén ngẩm hay mệt mỏi gì, bụng thì cũng chỉ hơi to lên chút nên chị cữ nghĩ là do mình béo. Bởi thế mà cứ mang thai 5-6 tháng chị mới biết, có đứa còn phải tới tháng thứ 7 thứ 8 tôi mới phát hiện ra. Tới lúc đó bỏ thì tội nên dù cho nhà nghèo thì hai vợ chồng tôi cũng quyết tâm giữ lại con để nuôi.

Trong số 8 người con, chị Hồng nhớ nhất là lần sinh bé thứ 7, nhà nghèo không có tiền siêu âm, hai vợ chồng chỉ tính ngày rồi ước chừng. Hôm đó, đúng đêm 30, rạng sáng mùng 1 Tết năm 2016, chị đau đẻ và trở dạ sinh con ngay trên giường. Do bất ngờ không kịp chuẩn bị trước nên anh Trường – chồng chị phải làm “ông đỡ” bất đắc dĩ. Ngay sau đó, chồng chị dùng xe bò đưa hai mẹ con lên thẳng trạm y tế của xã để sơ cứu, cắt rốn.

Kể vệ việc sinh nhiều con chị cũng bộc bạch : Do cái số nó phải thế. Bởi sau khi sinh đứa con đầu lòng hai vợ chồng chị cũng đã bàn tính là  “để thư thư ít bữa” rồi sinh tiếp. Thế nhưng, lần nào cũng vậy, đang trong thời gian ở cữ thì chị lại “lỡ” có bầu rồi đành để đẻ.

Cứ như thế, trong vòng 10 năm, chị lần lượt sinh đến 8 người con. “Tôi cơ địa yếu nên uống thuốc tránh thai thì chóng mặt, đặt vòng thì cũng không hợp. Thậm chí, có thời gian tôi đã điều trị cắt một bên buồng trứng, hai vợ chồng cứ đinh ninh là không thể mang thai tiếp, ai ngờ các bé vẫn lần lượt ra đời”, chị Hồng kể.

mẹ 29 tuổi có tới 8 con. bất ngờ mẹ 29 tuổi có tới 8 người con
Bố mẹ vắng nhà, 7 người con ở nhà tự bảo ban, nấu nướng cho nhau ăn.

Chị Hồng cũng thành thật, thực ra chuyện “lỡ” có bầu rồi lại sinh nhiều con như vậy kể ra thì cũng hơi xấu hổ nhưng đúng là bi… hài. Đến nỗi mà mỗi lần lên trạm xá các cô đỡ đẻ cũng … “phát chán” vì đã quá quen mặt. Thậm chí có lần chị mang bầu đến tháng thứ 6 nhưng vẫn đinh ninh do mình béo nên phát tướng. Ngay cả khi chồng giục đi khám chị Hồng vẫn khăng khăng khẳng định… “mình không có gì”. Chỉ đến lúc bụng ngày càng to, đi lại khó khăn chị mới tá hỏa khám bác sỹ thì cũng đã đến sát ngày sinh.

Đẻ xong 10 ngày đã đi làm công trường

Việc chị sinh nhiều và liên tục như vậy có nhiều người còn không biết. Bởi vì chị mang bầu cũng không nghỉ ngơi gì mà có khi còn không biết. Sinh xong được ít ngày lại đi làm như bình thường bởi gia đình quá khó khăn. Chị kể trong buồn bã rằng vì đình mình thuộc hộ nghèo nhất xã. Chồng chị – anh Đỗ Công Trường (SN 1984) làm nghề thợ xây, với thu nhập bấp bênh chỉ khoảng 3 triệu đồng/ tháng. Số tiền này vừa phải lo trang trải cuộc sống gia đình vừa phải dành dụm lấy tiền chữa bệnh cho bố chồng chị năm nay đã ngoài 60 tuổi mắc bệnh thoái hóa khớp không thể đi lại.

mẹ 29 tuổi có tới 8 con. bất ngờ mẹ 29 tuổi có tới 8 người con
Bé Đỗ Công An (SN 2013), người con thứ 5 ăn cơm nguội lót dạ trong khi chờ chị nấu ăn

Vì hoàn cảnh gia đình, bố mẹ phải đi làm nên 7 đứa nhỏ cứ tự ở nhà, tự bảo ban nhau vậy thôi. Trong đó cô chị cả sinh năm 2006 là Đỗ Thị Dung vừa có nhiệm vụ đưa đón các em ở trường mẫu giáo, vừa thay mẹ nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa. Chị Hồng bảo, nhà nghèo lại đông con nên cái gì cũng thiếu thốn.

Quần áo của các con hiếm khi chị mua đồ mới, cô chị mặc ra cô em lớn lên lại mặc tiếp. Bữa cơm thường xuyên chỉ có bát canh rau chan với cơm trắng. Thương nhất là những hôm con đến kỳ đóng học, giục giã gọi mẹ, chị thường phải “tảng lờ” vì chưa có tiền lương. Cũng vì đông con, nhà chật nên buổi tối các bé phải “san bớt” xuống nhà bà nội… ngủ nhờ.

mẹ 29 tuổi có tới 8 con. bất ngờ mẹ 29 tuổi có tới 8 người con
Bà Đỗ Thị Bống (56 tuổi) mẹ chồng chị Hồng trông giúp các cháu.

“Nhiều lúc nhìn các con nheo nhóc, đòi đủ thứ mà mình không có tiền mua cũng cảm thấy bất lực và bế tắc thế nhưng càng thương con mình lại càng phải cố gắng gấp 5, gấp 10 lần người bình thường”, chị Hồng tâm sự.

Người phụ nữ này cho hay, tuy đông con nhưng bù lại không khí gia đình lúc nào cũng đông vui, nhộn nhịp. Nhiều khi đi làm về, thấy các con ùa ra khoanh tay chào mẹ, chị Hồng ứa nước mắt vì xúc động. Chị bảo, nhà nghèo nên các con chị ai cũng tự lập. Ngay cả bé thứ 6 là Đỗ Thị My (SN 2014) năm nay mới 3 tuổi nhưng hàng ngày cũng tha thẩn tự chơi trong xóm, đến bữa con tự xúc cơm ăn ngon lành mà không cần ai nhắc nhở, chỉ bảo.

Trong khi đó, ngồi bên vợ, anh Đỗ Công Trường trầm ngâm và khá ít nói. Anh bảo, đôi khi cũng lo lắng đến “mất ăn, mất ngủ” vì việc sinh nhiều con nhưng mỗi lần như thế vợ chồng lại phải tự động viên nhau cố gắng.

“Nhiều khi trong túi không có đến một nghìn, nhà nghèo nên đi vay cũng chẳng ai muốn giúp. Cả nhà cứ dựa vào nhau, chắp vá cũng đủ sống qua ngày. Giờ tôi lo nhất là tương lai bọn trẻ, không biết có thể lo cho các con học hết cấp 3 được hay không”, anh Trường nói.

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg