Nàng dâu bị mắng khi mất sữa do ăn canh mẹ chồng nấu

Tin gia đình: Ăn canh mẹ chồng nấu có măng với móng giò, nàng dâu bị mất sữa, cô nàng không những xót cho con mà còn bực hơn khi bị mẹ chồng mắng ngược không biết lên mạng tìm đọc thông tin khiến bà nấu nhầm.

Không phải tự nhiên mà các chị em sau sinh thường muốn được về mẹ đẻ nhiều hơn. Bởi lẽ, khác với mẹ chồng dù gì mẹ ruột cũng là người sinh ra và nuôi nấng mình nên có thể mặc sức mà làm nũng, vòi vĩnh mẹ. Đã có rất nhiều những câu chuyện nàng dâu khi ở cữ bị mẹ chồng hay nhà chồng đối xử thậm tệ, bê bát cơm cữ mà nước mắt lưng tròng, người ngoài nhìn vào cũng thấy xót xa.

Mới đây, một câu chuyện ở cữ khác của facebook H.T chia sẻ lên hội kín cũng nhận được nhiều sự quan tâm. Dù mẹ chồng cô chẳng phải tằn tiện, hà khắc gì khoản ăn uống, thậm chí cũng nấu canh măng móng giò ngon lành cho con dâu. Thế nhưng, cách ứng xử của bà lại khiến hội chị em lắc đầu ngán ngẩm.

Theo như mẹ trẻ này đã viết:”Các mẹ ơi cứu em với, ăn canh măng móng giò mất sữa phải không ạ? Em cũng chẳng biết đâu, mẹ chồng em nấu nên em ăn thế rồi từ hôm qua tới nay, vắt mỏi tay chẳng có giọt sữa nào. Con cứ ngậm ti mẹ mà chẳng có khóc ngằn ngặt, sữa ngoài thì không chịu ăn. Em xót con quá!

Nàng dâu mất sữa do ăn canh mẹ chồng nấu
Nàng dâu mất sữa do ăn canh mẹ chồng nấu

Mà càng bực hơn là mẹ chồng em nấu cho em ăn, xong bây giờ thấy em mất sữa, cháu khóc, bà lại mắng em là mày có mạng để làm gì, ăn học để làm gì mà kiến thức này không biết. Mày không chịu đọc để bảo tao.”

Sau chia sẻ này các mẹ bỉm sữa khác nhanh chóng vào chia sẻ cách kéo sữa về cũng như trách cô dại vì ăn măng:

“Ăn măng cũng tùy cơ địa nữa, có người mất người không mom ơi. Nhưng em sợ nên em kiêng tất.”

“Trời ơi, sao đang ở cữ lại cho ăn măng? Người thường ăn măng đã độc rồi mà ở cữ dám ăn?”

“Mất sữa này giờ khó chữa lắm nhé. Có nhiều mẹo lắm nhưng cơ bản là không có lại ngay được đâu. Hic, khổ thân bé, cho bé tập uống sữa ngoài đi vậy.”

“Lấy lá đinh lăng đun uống nước mom ơi. Ngoài ra chịu khó ăn các loại hạt nữa để kích sữa về.”

“Ra hiệu thuốc Tây mua cốm lợi sữa nè.”

“Trước em bị mất sữa, mẹ chồng cho uống lá bồ công anh khỏi đó.”

“Gạo lứt rang hãm nước uống vừa tốt vừa lợi sữa nha.”

“Nếu có quả vả thì ăn canh vả dồn thịt, sữa bạt ngàn luôn nhé.”

Bên cạnh những lời khuyên thì các mẹ bỉm sữa không khỏi bất bình trước sự lật mặt như trở bàn tay của mẹ chồng:

“Ôi trời, các bà có người giàu kinh nghiệm, có người không cũng chẳng trách được nhưng bà lại mắng ngược lại thế thì bực nhỉ.”

“Mất sữa đã buồn, nhìn con khóc đã xót mà bà nói thế như nhát dao cứa thêm vào tim. Buồn lắm, thương mom.”

Liên kết: