Mourinho đã vượt Klopp, áp sát Pep Guardiola

Cập bến Tottenham với bản hợp đồng 3,5 năm, Mourinho đã khiến người ta giật mình vì mức lương ông được nhận.

Jose Mourinho sẽ chính thức tiếp quản Tottenham kể từ ngày 20/11, đúng 1 năm sau khi ông bị Man Utd sa thải. Chiến lược gia 56 tuổi đã kí với đội bóng thành London bản hợp đồng đến hết mùa 2022/2023, cùng với đó là mức lương 19,38 triệu USD (15 triệu bảng)/mùa. Bằng mới mức lương ông được hưởng tại Manchester.

Chỉ trong chưa đầy 1 ngày, Tottenham đã cùng lúc sa thải Pochettino và bổ nhiệm Mourinho nhanh chóng  bởi mức tỷ lệ cá cược bóng đá hôm nay giảm sút. Chi tiết về bản hợp đồng của HLV Bồ Đào Nha mới đây đã được tiết lộ.

Về những gì Tottenham trả cho Mourinho, với con số này, Mourinho đã chen chân vào top những HLV được hưởng lương cao nhất thế giới. Hiện tại, Mou đang đứng ở vị trí thứ 2, chỉ kém Pep Guardiola. Mức lương mà Pep đang được hưởng tại Man City là 25,84 triệu USD/mùa.

Báo thể thao viết đây là mức lương được cho là ấn tượng so với những gì người tiền nhiệm Pochettino được hưởng. Thời còn tại vị, chiến lược gia người Argentina chỉ được hưởng mức lương 10,98 triệu USD (8,5 triệu bảng)/mùa.

Mourinho đã vượt Klopp, áp sát Pep Guardiola
Mourinho đã vượt Klopp, áp sát Pep Guardiola

Sau khi tiếp quản đội bóng mới và có những phát biểu đầu tiên. Sáng nay 21/11, Mourinho sẽ có buổi gặp gỡ các cầu thủ ngay trên sân tập. Trận ra mắt Mourinho sẽ là chuyến làm khách của Tottenham đến sân của West Ham trong khuôn khổ vòng 13 Ngoại hạng Anh, diễn ra vào 23/11 tới với mong muốn ty so bong da tốt nhất.

Xếp ở các vị trí thứ 3, thứ tư và thứ 5 lân lượt là Diego Simeone (Atletico Madrid – 16,8 triệu USD), Benitez (Đại Liên Á Nhĩ Tân – 14,86 triệu USD) và Cannavaro (Quảng Châu Hằng Đại – 12,92 USD). HLV của Liverpool là Jurgen Klopp xếp thứ 10 với chỉ vỏn vẹn 9,04 triệu USD/mùa.

Liên kết: