Mẹo vặt làm sạch giầy trắng một cách hiệu quả không nên bỏ qua

Những đôi giày màu trắng là một phụ kiện rất dễ dàng kết hợp với quần áo, đặc điểm nổi bật của đôi giầy trắng khiến cho phụ kiện này là sự lựa chọn yêu thích của cả 2 phái nam và nữ. 

Tuy nhiên khi lựa chọn giày trắng lại có một nhược điểm là rất dễ bám bẩn và khó để làm sạch. Áp dụng ngay  những mẹo vặt đơn giản dưới đây để giúp bạn giữ đôi giày trắng luôn trong tình trạng sáng màu như mới.

1. Sử dụng kem đánh răng

Để làm sạch đôi giày trắng của mình, bạn hãy bôi kem đánh răng lên vết bẩn rồi lấy chiếc bàn chải răng đã qua sử dụng, nhứng vào dung dịch xà phong pha với nước ấm sau đó chà mạnh lên vết bẩn. Để sau vài phút bạn sẽ thấy vết bẩn đã bị thổi bay. Sau đó hãy dùng khăn lau sạch bọt và lau khô, giày của bạn sẽ lại trắng như vừa mới mua.

Mẹo làm sạch dày trắng không nên bỏ qua
Sử dụng kem đánh răng

2. Dùng baking soda và giấm

Pha baking soda và giấm trong một bát thủy tinh theo tỉ lệ 1:2. tiếp đó cho thêm một chút nước ấm vào bát.

Dùng bàn chải răng đã qua sử dụng chà sát vào vết bần của giày trong vòng vài phút. Tiến hành lặp lại cho tới khi các vết bẩn không còn. Giặt lại bằng nước và mang phơi khô. Bạn sẽ hài lòng về kết quả.

Mẹo làm sạch dày trắng không nên bỏ qua
Baking Soda và giấm

3. Dùng hỗn hợp oxy già và baking soda

Đem trộn một thìa canh Baking Soda và nửa thìa oxy già Hydrogen Peroxide với nước ấm thành một hỗn hợp đồng nhất. Sau đó dùng chiếc bàn chải đánh răng đã cũ, chải đều hỗn hợp trên lên những chỗ bị bẩn hoặc toàn bộ chiếc giày. Để riêng trong khoảng 30 phút. Sau đó bạn giặt lại bằng nước. Điểm lưu ý khi sử dụng cách làm trắng này là bạn nên sử dụng găng tay vì sản phẩm có chất bào mòn

Mẹo làm sạch dày trắng không nên bỏ qua
Baking soda và oxy già

4. Dùng chanh để tẩy sạch vết bẩn 

Chanh là một trong những chất làm sạch giày trắng rất hiệu quả vì chanh có chứ nhiều axit giúp đánh bật các vết bùn đất bám trên giầy.

Mẹo làm sạch dày trắng không nên bỏ qua
Sử dụng chanh

Bạn chỉ cần cắt ngang quả chanh rồi chà trực tiếp lên vết bẩn. Sau khi xát đều nước chanh lên mặt giày, bạn nên để 15 – 20 phút để axit trong chanh phát huy hết tác dụng rồi giặt lại bằng nước lạnh.

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg