Mẹo chữa lẹo mắt hiệu quả cực cao

Các mẹo chữa lẹo mắt hiệu quả cực cao giúp làm giảm đau, sưng tấy nhanh. Hãy áp dụng ngay các cách đơn giản sau chữa lẹo mắt hiệu quả.

Bạn có thể áp dụng một số mẹo chữa trị hiệu quả để giảm bớt và ngăn ngừa tình trạng này. Dưới đây là một số mẹo chữa mụn và lẹo mắt nhanh nhất:

Mẹo chữa lẹo mắt hiệu quả cực cao

Massage mắt

Massage mắt có thể giúp kích thích các cơ và cải thiện dòng chảy máu trong khu vực mắt. Bạn có thể thực hiện massage mắt bằng cách đặt hai ngón tay ở mắt và massage nhẹ nhàng theo hình tròn.

Áp lực

Mẹo chữa lẹo mắt bằng áp lực là một cách đơn giản để giúp lẹo mắt được khắc phục nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng bàn tay để áp lực lên vùng mắt bị lẹo, nhẹ nhàng tạo áp lực trong khoảng 30 giây đến 1 phút. Điều này có thể giúp tăng cường dòng chảy máu và giảm sự lệch hướng của mắt.

Mẹo chữa lẹo mắt hiệu quả cực cao

Sử dụng khăn lạnh

Sử dụng khăn lạnh để đắp lên mắt trong khoảng 15 phút mỗi ngày có thể giúp giảm sự khó chịu và giảm sự lệch hướng của mắt. Khăn lạnh có tác dụng làm giảm sưng và đau do lẹo mắt.

Hỗn hợp dầu dừa và dầu cùi trấu

Mẹo chữa lẹo mắt sử dụng hỗn hợp dầu dừa và dầu cùi trấu có thể giúp giảm sự khô và kích thích dòng chảy máu. Bạn có thể trộn một thìa cà phê dầu dừa với một thìa cà phê dầu cùi trấu, sau đó sử dụng bông tẩy trang để thoa lên vùng da xung quanh mắt. Để trong khoảng 15 phút trước khi rửa sạch bằng nước ấm.

Uống đủ nước

Uống đủ nước là cách đơn giản nhưng hiệu quả để giảm tình trạng lẹo mắt. Khi cơ thể thiếu nước, mắt sẽ dễ bị khô, gây ra cảm giác khó chịu và lẹo mắt. Vì vậy, hãy đảm bảo uống đủ lượng nước hàng ngày để giúp giữ ẩm cho mắt.

Cách phòng ngừa lẹo mắt

Việc tìm mẹo chữa lẹo mắt thì tìm hiểu nguyên nhân cũng rất quan trọng để giảm thiểu tình trạng này xảy ra. Dưới đây là một số cách phòng ngừa lẹo mắt:

Cách phòng ngừa lẹo mắt

Xem thêm: Top mẹo vặt chữa rong kinh tại nhà an toàn cho chị em

Xem thêm: Mẹo dân gian giúp chuyển dạ nhanh chóng mẹ nào cũng nên biết

  • Điều chỉnh thói quen nhìn: Khi làm việc trên máy tính hoặc điện thoại, hãy tạm nghỉ mỗi 20-30 phút để nhìn xa và thư giãn mắt. Ngoài ra, hạn chế việc đọc sách, báo hoặc xem TV trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc ánh sáng mạnh.
  • Tránh tiếp xúc với ánh sáng mạnh: Ánh sáng mạnh có thể làm mỏi mắt và gây lẹo mắt. Hãy sử dụng kính chắn ánh sáng hoặc đeo kính cận để giảm thiểu tác động của ánh sáng mạnh.
  • Chăm sóc sức khỏe toàn diện: Bạn nên ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, vận động thường xuyên và giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh để tránh các vấn đề sức khỏe liên quan đến mắt.
  • Sử dụng các sản phẩm dưỡng mắt: Sử dụng các sản phẩm dưỡng mắt như kem dưỡng mắt, serum hay nước hoa hồng có chứa thành phần giúp cung cấp độ ẩm và dinh dưỡng cho da vùng mắt, giúp giảm thiểu tình trạng lẹo mắt.
  • Thoát khỏi áp lực công việc: Cố gắng giảm bớt áp lực công việc, hạn chế sử dụng máy tính, điện thoại di động trong thời gian dài để giảm thiểu sự mỏi mắt và lẹo mắt.
  • Điều chỉnh thói quen ngủ: Hạn chế thời gian ngồi hoặc nằm lâu trên giường, vì nó có thể gây ra sự lệch hướng của mắt. Nên ngủ đúng giờ và đảm bảo cơ thể được nghỉ ngơi đầy đủ để tránh mỏi mắt và lẹo mắt.

Trên đây là một số mẹo chữa trị hiệu quả để giảm tình trạng lẹo mắt. Tuy nhiên, nếu tình trạng của bạn không thay đổi hoặc càng trở nên nghiêm trọng hơn, hãy tìm kiếm lời khuyên từ bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị đúng cách.

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg