Mẹ 9x bị ném đá vì dạy con chơi với người giỏi thân với người giàu

Quan điểm của mẹ trẻ 9x chơi với người giỏi, thân với người giàu không những bị gia đình phản đối kịch liệt, mà còn bị hội chị em ném đá không thương tiếc.

Khi trong nhà có nhiều thế hệ: ông bà, cha mẹ cùng nuôi dạy con cháu thì việc phát sinh mâu thuẫn là điều không thể tránh khỏi. Bởi dù muốn dù không, khoảng cách giữa cách thế hệ vẫn là điều luôn tồn tại. Chính vì thế, có đôi khi ông bà dạy con cháu chưa chắc đã đúng, và bố mẹ trẻ dạy con mình cũng chưa chắc đã sai, nhưng kết cục vẫn là cãi nhau ỏm tỏi hoặc bằng mặt không bằng lòng.

Mới đây, trên MXH đã xuất hiện một bài đăng về vấn đề này, khi người mẹ trẻ thuộc thế hệ 9x đã có những tranh cãi nảy lửa với gia đình chồng xoay quanh việc dạy con. Cụ thể, bài đăng có nội dung như sau:

Theo như bài đăng này, người mẹ 9x đã hướng con mình chơi và kết thân với những bạn học giỏi hơn mình hoặc nhà giàu hơn mình. Vì mẹ 9x cho rằng khi con chơi với những đối tượng như thế sẽ “gần đèn thì rạng”. Tuy nhiên, quan điểm này lại vấp phải ý kiến phản đối của bố mẹ chồng, thành ra giữa nàng dâu với bố mẹ chồng lại xảy ra mâu thuẫn. Chẳng còn biết cầu cứu ai, người mẹ 9x này đành đem chuyện lên MXH nhờ hội chị em cho lời khuyên giải.

Tâm thư của mẹ 9x
Tâm thư của mẹ 9x

Ngay sau khi đăng tải, bài đăng này đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của dân tình. Chỉ tiếc là người bênh vực mẹ 9x thì ít, người ném đá lại nhiều vô số kể. Sở dĩ vậy bởi mọi người đều cho rằng cô nàng quá thực dụng, thực dụng đến mức đáng chê khi “ghim” vào đầu con trẻ những suy nghĩ như thế. Mọi người còn cho biết, trẻ con như tờ giấy trắng, hãy để con được tự do phát triển một cách toàn diện nhất trong không gian riêng của mình.

Đồng ý rằng cha mẹ cần phải dạy con, nhưng nếu có hãy dạy con điều hay lẽ phải, để con trở thành một công dân tốt, một người tài đức vẹn toàn. Chỉ cần dạy con trở thành người tử tế đã là một thành công lớn của cha mẹ, còn việc con tài giỏi hay giàu có còn phụ thuộc nhiều vào khả năng, bản lĩnh của các con.

Mẹ 9x bị ném đá vì dạy con chơi với người giỏi thân với người giàu
Hội chị em ném đá tơi tả

Hiện tại, bài đăng vẫn đang được cư dân mạng lan truyền mạnh mẽ và để lại vô số những lời bình luận góp ý. Có người dễ tính cho rằng mẹ 9x kể trên đã bốc đồng và hơi phiến diện nên mới có suy nghĩ như vậy. Nhưng cũng có người khó tính lại cho rằng tốt hơn hết hãy để ông bà và bố đứa trẻ lãnh phần giáo dục con cái trong nhà. Còn các mẹ, các mẹ nghĩ sao về quan điểm dạy con này?

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg