Mẹ người yêu phản đối tôi kịch liệt bỗng tặng quà gây sốc

Tâm sự: Mẹ người yêu phản đối tôi kịch liệt bỗng tặng quà khiến tooivoo cùng bất ngờ tuy nhiên điều ẩn chứa đằng sau món quà mới khiến tôi thật sự sốc.

Mẹ người yêu phản đối tôi kịch liệt bỗng tặng quà gây sốc
Mẹ người yêu phản đối tôi kịch liệt bỗng tặng quà gây sốc

Bố mẹ tôi và bố mẹ của người yêu vốn là bạn thân thiết nhưng sau một vụ làm ăn chung, phân chia không sòng phẳng nên nảy sinh mâu thuẫn chẳng thèm nhìn mặt nhau dẫn đến chuyện tình của chúng tôi gặp muôn vàn sóng gió.

Lần đầu tiên về nhà người yêu mẹ anh tím mặt vì giận. Trong suốt bữa ăn, bà đụng bát đụng đũa, cố tình nói xiên xỏ móc máy cho tôi xấu hổ, khiến cả bữa ăn tôi chỉ biết cúi gằm mặt xuống. Kể từ sau “bữa ăn kinh hoàng” đó, tôi rất sợ mỗi khi nghe người yêu nhắc đến mẹ anh. Nếu không vì tình yêu dành cho nhau quá lớn, có lẽ chúng tôi đã chia tay từ lâu rồi.

Nhưng khi người yêu cầm trên tay hộp quà và bảo đây là mẹ anh nhờ gửi tặng con dâu tương lai. Lại còn nhấm nháy khoe lời mẹ dặn phải đưa tận tay tôi bằng được, tuyệt đối không gửi hay không cho ai bóc quà trước. Cả 2 chúng tôi đều mừng rỡ và tin rằng đây hẳn là một dấu hiệu tốt cho mối quan hệ của hai người.

Tôi đã nghĩ đến biết bao tình huống có thể xảy ra nhưng vẫn không tài nào giải thích được sự lạ lùng này. Suốt cả buổi, tôi cứ thấp thỏm mong người yêu về để có thể mở tung gói quà xem bên trong là thứ gì mà ghê gớm đến mức mẹ chồng tương lai phải đích thân gói ghém tặng mình.

Đến khi mở quà, tôi lại càng lạ hơn khi thấy tận mắt món quà là một chiếc gương tay to bản. Chiếc gương rất bình thường, viền nhựa, trị giá có lẽ đâu chỉ vài chục ngàn. Có lẽ hơi quá khi gọi đây là một món quà đặc biệt dành tặng con dâu tương lai.

Tôi tìm thấy một tấm thiệp nhỏ được đặt ở đáy hộp, dưới lớp giấy lót. Khi cầm tấm thiệp lên, tôi đã rất sốc khi đọc được nội dung bên trong.

“Gửi tặng cháu cái gương. Bác sợ rằng nhà cháu không có gương, cháu cũng không soi gương nên mới không nhận ra sự cách biệt giữa cháu và con trai bác. Điều kiện như cháu thì không có cửa làm con dâu nhà bác đâu. Chăm soi gương mỗi ngày vào nhé”.

Từng dòng chữ như mỗi nhát dao cứa vào lòng tôi. Đọc xong, tôi thậm chí còn đứng không vững vì choáng váng, quả đúng như lời đồn về độ ghê gớm của bà, chỉ mỗi tặng quà thôi cũng có lực sát thương ghê gớm đến vậy rồi, nữa là làm hành động gì khác.

Suốt mấy ngày liền, tôi cứ bị ám ảnh mãi bởi món quà của mẹ người yêu. Tôi tìm cách tránh mặt người yêu lờ đi những câu hỏi về món quà của mẹ anh tặng. Trong đầu cô lúc này đang là sự đấu tranh giữa hai luồng suy nghĩ: một là nói lời chia tay trong êm đẹp để hai bên đỡ đau lòng, hai là nghĩ kế “phản pháo” mẹ người yêu vì sau này kiểu gì cũng sẽ còn nhiều lần nhận quà “bất đắc dĩ” thế này nữa.

Nhưng món quà đã thật sử đả kích tôi có lẽ tôi chọn cách thứ nhất thôi. Chưa cưới về đã khó sống, cưới về rồi thì biết sống thế nào…

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg