Mẹ người yêu khinh tôi ra mặt cho đến khi biết sự thật

Tâm sự: Mẹ người yêu khinh ra mặt ngay từ khi nhìn thấy bộ trang phục giá bình dân trên người tôi. Tức giận tôi quyết định sẽ dạy cho họ một bài học nhớ đời.

Mẹ người yêu khinh ra mặt cho đến khi biết sự thật
Mẹ người yêu khinh ra mặt cho đến khi biết sự thật

Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu có , cả nhà tôi đều theo nghiệp kinh doanh bất động sản nhưng  tính tôi không thích khoe mẽ mà luôn sống một cách gần gũi, thoải mái. Tôi không sắm hàng hiệu mà chỉ ăn mặc bình dân như bao người, tôi thích đi từ thiện để giúp đỡ mọi người và rồi tôi gặp người yêu cũng ở một chuyến đi từ thiện như thế.

Anh theo đuổi tôi được 2 tháng thì chúng tôi bắt đầu yêu nhau mỗi lần anh đến đón đi chơi, tôi đều đứng trước một căn nhà cách nhà tôi 200m đợi anh hơn nữa tôi ăn vận cũng khá giản dị nên anh cũng không biết nhà tôi có của ăn của để còn nhà anh theo tôi được biết thì cũng khá giả. Yêu nhau được nửa năm, anh dẫn tôi về nhà chơi.

Mẹ anh nhìn tôi từ đầu đến chân với vẻ không hài lòng bà liên tục hỏi bố mẹ tôi làm gì, nhà tôi ở đâu, tôi đang làm gì, lương tháng bao nhiêu? Tôi nói bố mẹ tôi làm kinh doanh bình thường, nhà cửa cũng đơn sơ giản dị vì bố mẹ thích phong cách như vậy thế là mẹ anh ngay lập tức tỏ thái độ khó chịu.

Thấy tôi đưa tay sờ bình hoa đặt cạnh bàn, bà hắng giọng: “Cháu nhẹ tay, cái bình ấy trị giá bằng 3 chiếc xe máy cháu đang dựng ngoài sân đấy”. Tôi cười cười. Khi xuống nhà bếp, mẹ anh còn bảo tôi ngồi xuống làm phụ với cô giúp việc. Ừ thì tôi cũng làm. Nhưng bà ngồi trên ghế, thấy tôi cầm cái dao cũng nhắc cái dao đó còn đắt tiền hơn bộ quần áo tôi đang mặc. Thấy tôi đụng tới cái rổ đựng trái cây, bà nói cái rổ đó mua bên Đức, trị giá cả triệu bạc.

Đỉnh điểm là khi ăn cơm, tính tôi ăn uống cẩn thận nên có dùng nước sạch rửa qua chén trước khi ăn. Tôi biết hành động đó là bất lịch sự nhưng vẫn không từ bỏ được thói quen. Thế là mẹ anh nói rằng: “Nhà nghèo mà ra dáng tiểu thư nhỉ? Bố mẹ cháu cũng giỏi dạy con học làm sang từ bé đấy”. Lần này tôi bực thật nên không ăn nữa mà bắt người yêu đưa về rồi nói lời chia tay. Anh liên tục níu kéo nhưng vì quá tức giận trước thái độ khinh người của mẹ anh nên tôi bỏ đi luôn không quay lại.

Tuy nhiên cơn tức trong lòng tôi vẫn chưa nguôi hôm sau tôi ăn mặc sang trọng dẫn theo nhóm bạn nhà giàu gọi tài xế đưa đến nhà hàng của gia đình anh. Thấy tôi từ đầu đến chân dát toàn hàng hiệu bố mẹ anh ngẩn ngơ rồi hỏi han bắt chuyện như chưa từng có chuyện gì xảy ra còn tôi thì chỉ cười nhạt.

Nghĩ lại tôi thấy mình cũng hơi trẻ con nhưng dạy cho nhà họ một bài học cũng đáng. Người yêu tôi thì vẫn nhắn tin gọi điện khiến tôi phân vân. Tôi yêu anh thật lòng nên không thể quên được anh trong thời gian ngắn nhưng tôi không thể chấp nhận được những việc làm của mẹ anh. Tôi không biết có nên từ bỏ tình yêu này không nữa?

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg