Mẹ của hai em bé bỏ rơi con ở Thủ Đức sau 3 ngày day dứt đã đến nhận lại con

Mới đây, sự việc hai em bé bị mẹ bỏ rơi  trước cổng Làng Thiếu niên Thủ Đức (LTNTĐ) đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ dân cư mạng. Sau ba ngày vì quá thương nhớ con, người mẹ đã quyết định quay trở lại đón hai con.

Thông tin này được đại diện LTNTĐ (phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP.HCM) cho biết sau khi hai đứa trẻ đã được mẹ ruột đến nhận lại trong sáng 19-6, tức sau 3 ngày hai đứa trẻ được phát hiện bị bỏ lại trên vỉa hè.

Theo đó, chị Th. (27 tuổi, quê Bến Tre) đã LTNTĐ trong sáng nay, cung cấp các giấy tờ tuỳ thân như CMND, giấy khai sinh của hai đứa trẻ và một vài giấy tờ cần thiết khác để chứng minh mình đích thực là mẹ của hai bé. Sau khi kiểm tra kỹ càng, lãnh đạo LTNTĐ xác nhận người phụ nữ trẻ đích thực là mẹ của bé T. (6 tuổi) và bé H. (2 tháng tuổi) nên cho người mẹ được đoàn tụ cùng các con.

Em bé bị mẹ bỏ rơi 3 ngày trước gây xôn xao cộng đồng mạng
Hiện mẹ cháu bé đã đến nhận lại con

Khi được hỏi về lý do người mẹ đến nhận con, đại diện nơi nuôi dưỡng hai cháu bé 3 ngày qua cho biết, theo như lời giải thích của chị Th. thì dù chị đánh liều bỏ con vì hoàn cảnh quá khó khăn, túng quẫn, tuy nhiên suốt thời gian sau đó, chị luôn ám ảnh, day dứt và nhớ con. Bất chấp tất cả trở ngại có thể xảy ra về sau, người mẹ quyết định quay trở lại đón con về.

Hiện chúng tôi đang phối hợp với công an, UBND phường Trường Thọ và chính quyền nơi tạm trú của chị Th. (phường Bình Trưng Đông, quận 2) để làm những thủ tục theo quy định” – một lãnh đạo LTNTĐ cho biết.

Nơi hai em bé được chăm sóc trong những ngày vắng mẹ

Như chúng tôi đã thông tin trước đó, theo như lời kể của những người ở gần nhà trọ chị Th., ngoài hai đứa bé tên T. và H., bản thân chị hiện còn nuôi một cô con gái 14 tháng tuổi. Trong đó, bé T. là con trai đầu lòng của chị với người chồng trước, còn hai đứa con sau chị sinh với người thứ hai khi lên Sài Gòn mưu sinh.

Tuy nhiên theo lời người mẹ trẻ, chưa kịp huởng hạnh phúc thì khi người chồng mới lại bệnh nặng qua đời, bỏ một mình chị ròng rã nuôi ba con. Hằng ngày, chị gửi con út 2 tháng tuổi cho một hàng xóm gần nhà rồi dắt con lớn, bồng con giữa lăn lóc qua từng góc đường bán vé số.

Một gia đình từng đề nghị được nhận nuôi bé H

Quá túng quẫn, chị Th. nhiều lần muốn gửi hai con vào những trung tâm bảo trợ xã hội, mặt khác lại muốn cho con nhưng ngại thủ tục giấy tờ khó khăn và không dám ra trình bày với chính quyền.

Hình ảnh hai bé trai bị mẹ bỏ lại khiến cộng đồng mạng xót xa

Khó khăn cứ vậy chất chồng, và đỉnh điểm là đến rạng sáng 16/6, người mẹ chở hai con đến bỏ trước Làng Thiếu niên Thủ Đức, nói dối đi đổ xăng nhưng mãi không quay trở lại. Theo lời kể của một gia đình liên hệ nhận con út của chị Th. làm con nuôi, sau khi để con tại LTNTĐ, chị vẫn quay trở về nhà trọ cũ để mong lấy lại các giấy tờ của đứa bé mà ít ngày trước đã bàn giao cho gia đình.

Tuy nhiên chỉ sau ba ngày, tình mẫu tử thiêng liêng đã chiến thắng mọi toan tính. Chị Th. đã làm theo những gì cảm xúc mách bảo, và mấy mẹ con cuối cùng cũng đoàn tụ.

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg