Liverpool đừng vội mừng, Romero còn hơn De Gea

Với việc David De Gea chắc chắn không tham dự trận gặp Liverpool, HLV Ole Gunnar Solskjaer vẫn còn đó chốt chặn rất đáng tin cậy Sergio Romero.

So với De Gea, Romero chắc chắn không được ra sân nhiều nhưng những con số thống kê chỉ ra, người gác đền 32 tuổi đến từ Argentina chẳng hề thua kém đàn em.

Trước cuộc so tài với Liverpool vào ngày 20/10 tới, M.U đón tin xấu khi thủ thành David de Gea gặp vấn đề ở đùi và chắc chắn không tham gia màn so tài ở sân Old Trafford.

Chia sẻ trên báo thể thao ở mùa giải 2019/20, De Gea có 9 lần bắt chính còn con số đó của Romero mới là 2 (1 tại Europa League và 1 ở cúp Liên đoàn). Tổng cộng, Romero mới có 7 trận thi đấu ở Ngoại hạng Anh cho M.U còn con số này của De Gea lên tới 283 trận.

Ngay khi thông tin trên được HLV Ole Gunnar Solskjaer xác nhận, CĐV M.U cảm thấy như “bầu trời sụp đổ” bởi De Gea quan trọng như thế nào với đội bóng này thì ai cũng rõ.

Liverpool đừng vội mừng, Romero còn hơn De Gea
Liverpool đừng vội mừng, Romero còn hơn De Gea

Hiện tại, M.U đang đứng thứ 12 trên BXH Ngoại hạng Anh 2019/20 với 9 điểm còn Liverpool dẫn đầu khi có 24 điểm. Dù Quỷ đỏ đang thất thế với kình địch nhưng thầy trò Solskjaer còn có điểm tựa Old Trafford. Romero có tới 6 lần giữ sạch lưới, còn De Gea là 102. Như vậy, ty le keo các trận đấu cũng như tỷ lệ giữ sạch lưới của De Gea là 36% còn Romero lên đến 86%. Ngoài ra, Romero có tổng cộng 20 lần cứu thua (đạt tỷ lệ 2,9 lần/trận) còn De Gea có 794 lần (2,8 lần/trận).

Lần gần nhất Liverpool thắng trên sân Old Trafford của M.U đã là ngày 16/3/2014. Khi đó, Liverpool vượt qua M.U với tỷ số 3-0 nhờ cú đúp của Steven Gerrard (34′, 46′) và pha lập công của Luis Suarez (84′).

Hiện tại, M.U đang đứng thứ 12 trên bảng xếp hạng ngoại hạng anh 2019/20 với 9 điểm còn Liverpool dẫn đầu khi có 24 điểm. Dù Quỷ đỏ đang thất thế với kình địch nhưng thầy trò Solskjaer còn có điểm tựa Old Trafford.

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg