Liên quan bé trai 15 tháng tuổi tử vong ở Thanh Hóa : Bệnh Viện lên tiếng

Tin tức liên quan tới sự việc một bé trai được đưa vào bệnh viện cấp cứu trọng tình trạng sốt cao khó thở. Thế nhưng sau đó bé đã tử vong với nhiều dấu hiệu bất thường. 

Bé trai tử vong bất thường?

Trước đó, trên một tài khoản facebook cá nhân K.M đã đăng tải một thông tin về trường hợp của bé Nguyễn Văn Thái ( 15 tháng tuổi ) đã bị tử vong nghi ngờ do tác trách của bác sĩ. Sự việc được xảy ra vào khoảng 17h ngày 27/01/2018, bé Thái có biểu hiện sốt và khó thở. Bệnh nhi được đưa vào Bệnh viện Nhi Thanh Hóa để cấp cứu. Khoảng 2 tiếng sau khi vào phòng cấp cứu bác sĩ có thông báo với gia đình về tình trạng của bé là nguy kịch và cần được đưa ra bệnh viện Hà Nội chữa trị.

bé trai 15 tháng tuổi tử vong với nhiều dấu hiệu bất thường tại bệnh viện
Ảnh Facebook cung cấp

Theo lời chia sẻ của Facebook K.N,  thì bé Thái ra khỏi phòng cấp cứu để chuyển đi Hà Nội, các bác sĩ bệnh viện trùm chăn kín người bé, chỉ còn hở mặt, các bác sĩ cũng không cho người nhà lại gần cháu bé. KHi cho bé lên xe cứu thương thì mẹ của bé muốn nhìn mặt cháu nhưng các bác sĩ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa từ chối vì nói rằng phải giữ kín để tránh gió.

Vì tin lời bác sĩ nên gia đình cháu Thái để các bác sĩ toàn quyền quyết định. Khi xe cứu thương di chuyển được một đoạn, bác sĩ trên xe cứu thương nói cháu yếu quá nên đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng. Nhưng khi đưa vào Bệnh viện Đa Khoa Hàm Rồng, bác sĩ tại đây nói bé đã chết từ lâu và trả về.

Trên đường trở về, các bác sĩ ở Bệnh Viện Nhi Thanh Hóa vẫn không cho gia đình bé Thái lại gần con. Mãi khi về đến nhà thì gia đình có mở chăn ra thì thấy rằng trên người cháu có nhiều vết máu dính khắp nơi, trên mặt cũng có nhiều vết xước chảy máu, vai bị thâm, và trong tai có nhét bông.

Gia đình cháu thái nghi nhờ bác sĩ BV Nhi Thanh Hóa đã đánh rơi cháu rồi đùn đẩy trách nhiệm.

Tới ngày 30/01/2018, gia đình cháu bé có lên bệnh viện để yêu cầu giải thích nhưng chưa gặp được giám đốc Bệnh Viện, các bác sĩ khác thì trốn tránh gặp gia đình.

Bác sĩ lên tiếng về trường hợp tử vong của bé 15 tháng tuổi

Trao đổi với phóng viên bác sĩ Dương Văn Hùng, Giám đốc  Bệnh viện Nhi Thanh Hóa khẳng định, những thông tin bác sĩ đánh rơi bệnh nhi là thông tin không đúng sự thật. Bệnh nhi Thái (15 tháng tuổi) có đến bệnh viện Nhi điều trị trong trình trạng cấp cứu. Bệnh nhi có tiền sử bệnh tim bẩm sinh đã điều trị ở Hà Nội nhưng chưa có chỉ định phẫu thuật.

Tại khoa Cấp cứu, bác sĩ đã giải thích tình trạng của bé đã quá nặng nhưng người nhà bệnh nhân vẫn cương quyết chuyển đi.

“Chúng tôi hoàn toàn không biết về thông tin cơ thể bé có vết thương. Vì bé vào viện trong tình trạng cấp cứu, được thở máy và chuyển đi Hà Nội theo yêu cầu của gia đình. Bệnh nhân nằm thở máy trên giường không thể có chuyện rơi xuống được”, ông Hùng nói.

Ông Hùng giải thích thêm, bệnh nhi vào viện cấp cứu trong tình trạng có bệnh lý nền và rất nặng. Bệnh viện giải thích khó qua khỏi nhưng người nhà vẫn cương quyết chuyển tuyến và bị tử vong trên đường.

Thông tin cụ thể honnhanvagiadinh.com sẽ tiếp tục cập nhật tới độc giả

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg