Kỹ thuật khống chế bóng trên sân đơn giản hiệu quả

Kỹ thuật đỡ bóng trong bóng đá đóng vai trò quan trọng, quyết định phần lớn hiệu quả thi đấu của người chơi, cùng chuyên mục thể thao đi tìm hiểu những kỹ thuật này nhé.

Kỹ thuật khống chế bóng trên sân là gì?

Đây được coi là kỹ năng cơ bản nhất trong bóng đá mà bất cứ cầu thủ bóng nào cũng phải biết. Nó giúp cầu thủ dễ dàng làm chủ trái bóng , ngừng bóng cho những bước xử lý tiếp theo như ( chuyền bóng, rê bóng, dứt điểm…..). Cơ bản để mà nói về kỹ thuật này là tạo ra một lực hãm giúp quả bóng dừng lại và trong tầm kiểm soát của cầu thủ.

Những kỹ thuật khống chế bóng đơn giản

Đỡ bóng bằng bàn chân

Sử dụng lòng của bàn chân để kiểm soát quả bóng. Đây là khu vực lớn nhất trên bàn chân của cầu thủ vì vậy đỡ bóng bằng lòng bàn chân giúp có thể kiểm soát trái bóng tốt hơn.

Khi cầu thủ đã thành thạo việc khống chế trái bóng, người chơi có thể sử dụng các kỹ thuật khác nhau để đỡ trái bóng. Chẳng hạn, nếu như quả bóng được chuyền đến trước mặt bạn thì bạn nên đỡ nó bằng má ngoài. Nếu bạn sử dụng má trong để đỡ bóng điều này sẽ khiến thao tác bạn bị chậm lại bởi vị sau khi chạm bóng xong bạn sẽ phải thực hiện chuyển bóng sang một vị trí thuận lợi hơn để chơi bóng.

Kỹ thuật khống chế bóng trên sân đơn giản hiệu quả

Trường hợp nhận bóng bằng gầm giày hoặc má ngoài thường được sử dụng hữu dụng nhất. Bạn có thể kiểm soát được quả bóng bằng gầm giày và ngay lập tức có thể kéo bóng lại. Hoặc bạn có thể đỡ quả bóng bằng má ngoài và lập tức thực hiện xoay ngược người để loại bỏ hậu vệ.

Tuy nhiên như đã nói ở trên, phần lòng bàn chân và má trong là điểm tiếp xúc cũng như kiểm soát bóng tốt nhất. Vì thế hãy sử dụng nó để đỡ những trái bóng bổng để hạn chế việc mất bóng.

>> Xem thêm: Kết quả bóng đá pháp

Đỡ bóng bằng ngực

Sử dụng chính phần ngực của bạn để kiểm soát những đường chuyền bổng của đồng đội dành cho mình. Ngực là một vị trí có bề mặt tiếp xúc lớn, vững chắc, vì vậy nếu dùng nó để đỡ và kiểm soát những trái bóng bổng là việc rất dễ dàng.

Để nhận quả bóng bằng ngực, bạn nên đứng vững như đang che chắn cho quả bóng, đưa tay ra, hơi ngả người về phía sau, sau đó thực hiện chạm bóng bằng đỉnh ngực.

Đừng để quả bóng đập vào ngực bạn như vậy nó sẽ bật ra. Thay vào đó, bạn hãy đỡ trái bóng bằng ngực, giúp làm giảm lực của nó và nó sẽ rơi ngay xuống dưới chân bạn.

Đỡ bóng bằng đùi

Sử dụng đùi khi đường chuyền quá cao so với chân và quá thấp để dùng ngực.

Rất khó để giải thích cách đỡ bóng bằng đùi. Bạn phải nắm được sự di chuyển của quả bóng để dùng đùi hứng lấy quả bóng, nếu không bóng sẽ đập vào đùi và văng ra xa khỏi sự kiểm soát của bạn.

Đỡ bóng bằng đầu

Mặc dù đầu thường được sử dụng trong việc chuyền bóng hoặc dứt điểm, tuy nhiên khi trái bóng ở quá cao thì việc dùng đầu để khống chế là sự lựa chọn tốt nhất.

Có hai cách để kiểm soát bóng bằng đầu của bạn.

Nếu đường chuyền nhẹ, bạn có thể trụ chắc hai chân, hơi ngả người ra sau và dùng đầu chạm bóng. Cố gắng dùng đầu giảm bớt lực của quá bóng và thả nó xuống chân.

Nếu quả bóng chuyền quá mạnh, bạn phải dùng đầu đánh bóng hướng xuống đất về phía trước và nhanh chóng chạy đến tiếp cận đến nó

Chúng tôi cung cấp thêm cho khán giả nhan dinh bong da nhanh nhất, chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu.

Liên kết: