Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Canada từ A – Z cho bạn

Khi đi du lịch Canada bạn cần biết những gì? Thông tin nào quan trọng nhất giúp chuyến đi của mình hoàn hảo nhất. Những chia sẻ kinh nghiệm du lịch Canada dưới đây của https://honnhanvagiadinh.com/ chắc chắn sẽ hữu ích với bạn đấy.

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Canada từ A - Z cho bạn

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Canada từ A – Z cho bạn

Ngôn ngữ sử dụng tại Canada

– Hai ngôn ngữ chính thức của Canada là tiếng Anh – tiếng Pháp. Gần 60% dân số Canada có tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh, 22% là sử dụng tiếng Pháp. Đại phần nhiều người nói tiếng Pháp sống ở tỉnh bang Québec, sau khi là các tỉnh bang Ontario, New Brunswick và Manitoba. Một vài ngôn ngữ của những thổ dân cũng được xem là ngôn ngữ chính thức tại những lãnh thổ tự trị, đặc biệt là tiếng Inuktitut. Khá nhiều thứ tiếng của những thổ dân đã bị mai một hay đang đi đến tình trạng đấy. Các tiếng khác được rất nhiều người nói là: tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Quan Thoại, tiếng Quảng Đông, tiếng Tây Ban Nha.

– Québec là tỉnh bang có một không hai ban hành một đạo luật bảo vệ tiếng Pháp, mục tiêu để bảo vệ sắc thái văn hóa đặc biệt nhất Bắc Mỹ của họ. Tuy nhiên quyền lợi về ngôn ngữ và giáo dục của những cộng đồng nói tiếng Anh và các tiếng thổ dân cũng được bảo vệ. Đặc biệt, dân chúng có quyền áp dụng hoặc tiếng Anh hoặc tiếng Pháp Nhưng khi giao tiếp với chính phủ.

Đơn vị tiền tệ

– Đơn vị tiền tệ là Đô la Canada (CAD)

– Tiền Đô la Canada có 2 loại: tiền giấy và tiền kim loại

Phương tiện vận chuyển khi du lịch Canada

Để thuận tiện cho việc di chuyển bạn có thể tham khảo qua Googlemaps nhé, nó sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn. Còn nếu lo lắng không có sóng sim điện thoại hay không có wifi free thì nên mang theo chiếc wifi du lịch nhé. Sẽ rất hữu dụng mọi lúc mọi nơi đấy,

– Dịch vụ Taxi rất phổ biến, giá cố định tính theo km, giá trong khoảng 2 CAD cho mỗi km. Đặc biệt còn có một hệ thống giao thông công cộng khép kín liên kết Tại vì ô tô buýt, xe điện trong vong 1.800 km2 chăm sóc suốt tuần, hoạt động 18 –20giờ/ ngày.

– Xe điện: đi theo tuyến đường được định sẵn, các tuyến đường này nối kết được đều có những trạm ô tô buýt, bến phà, … với nhau. Giá khá rẻ (5 – 20 CAD) và rất tiết kiệm giai đoạn Nhưng chỉ nên áp dụng dụng cụ này khi nắm rõ tuyến đường.

– Cứ 10 phút sẽ có một chuyến ô tô buýt ở mỗi trạm đón, giá cho mỗi lần đi là 2.25 CAD và chỉ bằng lòng trả tiền bằng tiền xu.

Văn hóa ẩm thực ở Canada

– Canada – Việt Nam của cây lá phong rất Nổi tiếng Bởi nền ẩm thực độc đáo với nhiều món ăn hảo hạng.

– Tuy chưa thật sự phổ biến rộng rãi như trào lưu ẩm thực của Nhật Bản, của Thái Lan Nhưng các món ăn tinh túy, giàu chất dinh dưỡng của Canada được ra đời từ nguồn nguyên liệu rất đặc trưng của một vùng đất, vùng khí hậu độc nhất vô nhị mà tự nhiên tặng thưởng, đã là sự chọn lựa lý tưởng trong thực đơn của hàng triệu gia đình trên thế giới.

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Canada từ A - Z cho bạn 1

Đến du lịch Canada đến đâu để mua sắm

– Sự quy hoạch các trung tâm mua mua ở Vancouver tạo cho khách mua mua một cảm giác rất khoan khoái vì không phải cần mất nhiều giai đoạn đi tìm hoặc so sánh chi phí, được khách hàng tin tưởng của một món hàng tại nhiều nơi không giống nhau. Hầu hết các cửa hàng đồ cổ hoặc hàng lỗi thời tập trung ờ đường thật đều tập trung ở South Granville hoặc trên những con đường trung thực lòng phố. Các khu tậu mua lộ thiên nằm gần MEC trên đại lộ West Broadway và các trung tâm tậu mua cao cấp toạ lạc trên đường Robson.

– Theo kinh nghiệm cho thấy: nếu bạn là khách thăm quan không có nhiềi thời kì sắm mua ở Vancouver thi nên đón 1 chuyến tàu điện tới trạm Metrotown vì nơi đây gần với 3 trung tâm mua mua lớn: Station Square, Metrotown Centre, và Eaton Square với hơn 450 cửa hàng, 2 khu chợ ăn uống và nhiều nhà hàng, 2 cửa hàng tạp hoá, 2 trung tâm chiếu phim với 15 rạp chiếu và 1 khách sạn.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm du lịch Canada từ A – Z cho bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp mọi người có được các chuyến đi du lịch trọn vẹn nhất. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu thuê wifi du lịch hay wifi sự kiện với mức giá hấp dẫn nhất thì tham khảo đơn vị Wifi247 nhé.

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg