Kinh dị bí mật đằng sau việc phát hiện bộ xương “sinh con” ở Italy

Câu chuyện tâm linh khiến nhiều người hoang mang về một bộ xương phụ nữ thời trung cổ. Bộ xương ấy đã tiết lộ một bí mật kinh dị sau khi người này bị chôn. 
bí ẩn kinh dị về bộ xương thời trung cổ
Xương của một thai nhi được tìm thấy giữa 2 chân của người mẹ

Theo cac snhà khảo cổ học ở Imola ( Italy ) họ đã tìm thấy một bộ xương phụ nữ khá hoàn chỉnh thuộc thế kỷ thứ 7-8 sau công nguyên, cùng đó là những mẩu xương… của thai nhi nằm ở giữa 2 chân.

Theo như các nhà khảo cổ trên họ tin rằng đây chính là hiện tượng “coffin birth” (sinh quan tài) chính là tác nhân của vụ việc kỳ bí này. Cụ thể, vào thời điểm chôn cất, cả bà mẹ và đứa trẻ đều đã tử vong. Tuy nhiên phải cho tới khi quan tài được chôn cất thì đứa trẻ trong bụng mới bị đẩy ra ngoài khỏi cơ thể của người mẹ. Được biết vào thời điểm tử vong, bà mẹ này đang mang thai khoảng 38 tuần.

Hiện tại, vẫn chưa rõ nguyên nhân tử vong của bà mẹ. Tuy nhiên theo nghiên cứu của các nhà khảo cổ học họ phát hiện ra hộp xương sọ của người phụ nữ này có một lỗ khoan sâu – đây là dấu hiệu cho thấy người mẹ đã trải qua cuộc phẫu thuật não 1 tuần trước khi qua đời chứ không phải là dấu hiệu của tra tấn hay đánh đập.

Theo các tài liệu lịch sử, người phụ nữ đã được điều trị bằng kỹ thuật khoan sọ “trepanation” vốn được dùng để điều trị mọi loại bệnh tật – bao gồm cả các chứng bệnh liên quan tới thai sản, động kinh –  bằng cách khoan hoặc cắt sọ của bệnh nhân.  Các nhà nghiên cứu cho rằng, các bác sĩ thời đó có vẻ đã dùng kỹ thuật này để giảm bớt các áp lực từ bệnh động kinh bên trong hộp sọ của người mẹ.

Hiện tượng sinh quan tài

Hiện tượng sinh quan tài (hay còn được gọi là hiện tượng đùn bào thai khi mới chết) là một hiện tượng hiếm gặp khi đứa con bị đẩy ra bên ngoài bụng sau khi bà mẹ tử vong.

Thông thường trong những trường hợp này, đứa bé cũng đã tử vong trước đó. Được biết, khi thi thể người mẹ phân hủy sẽ sinh ra khí ga tích tụ bên trong. Việc này khiến thi thể trương phồng, gây áp lực cho các nội tạng và có thể đẩy thai nhi ra bên ngoài đường âm đạo.

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg